Hàn Quốc có món lòng nướng siêu ngon

Phải nói Hàn Quốc là một quốc gia cực kỳ nổi tiếng với vô vàn món nướng thơm ngon nức mũi và khiến cho các tín đồ ăn uống thực sự không thể nào rời mắt đi đâu được. Một điều đặc biệt đó là thực đơn đồ nướng của xứ kim chi phải nói vô cùng phong phú, với đủ thể loại món nướng đa dạng khác nhau. Trong số đó, makchang (막창) cũng là một phiên bản món nướng rất được lòng người dân Hàn Quốc. Nhất là vào những ngày giá lạnh thế này, vừa hội họp với gia đình hoặc bạn bè, vừa có tiếng lòng nướng xì xèo trên bếp than thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào?

0
432

Makchang (막창) là món nướng được chế biến từ trực tràng của bò hoặc heo. Đây là một món ăn có giá thành tương đối rẻ nhưng lại dễ trở thành món khoái khẩu cho rất nhiều người bởi hương vị gây nghiện của nó. Makchang được đánh giá là giàu chất sắt và vitamin, lại có vị béo thơm tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn này đặc biệt phổ biến ở thành phố Daegu và xung quanh khu vực Gyeongsang của Hàn Quốc.

Món này có hai phiên bản đặc biệt là makchang xâu que dạng thường (봉막창) và makchang xâu que với nước sốt đặc biệt (진막창).
Tuy chỉ là một món lòng nướng bình thường nhưng người Hàn vẫn khéo léo chế biến rất tinh tế và công phu. Trước khi thực hiện món ăn, người ta sẽ chọn ra phần makchang với kích thước khá đều nhau rồi đem sơ chế và khử mùi cẩn thận. Makchang sẽ được nướng sơ qua một lần, sau đó đem xâu vào que để định hình và tiếp tục nướng lần 2 loại bỏ mỡ. Vừa nướng, người đầu bếp vừa không quên xoay đều và thỉnh thoảng đập nhẹ các que makchang để những phần mỡ chảy ra có thể dễ dàng thấm bớt ra ngoài, giúp món ăn đỡ béo ngậy hơn.

Khi được đem tới phục vụ cho bạn, đầu bếp sẽ cắt makchang thành từng miếng vừa ăn và nhanh tay nướng qua một lần nữa để món ăn dậy mùi thơm và hương vị hơn.

Lời khuyên chính là nên thưởng thức makchang nướng thường trước khi dùng makchang nướng sốt để cảm nhận hương vị đúng điệu và chính xác hơn. Khi ăn, chỉ cần chấm makchang với một chút nước sốt doenjang (loại sốt pha bằng tương đậu Hàn Quốc với ớt và hành lá băm nhỏ) là đã vô cùng tuyệt vời rồi.

Kết cấu vừa giòn vừa dai, hương vị vừa béo thơm vừa đặc trưng của makchang thực sự khiến người ăn phải phát cuồng vì quá ngon.


Với một quốc gia có thời tiết lạnh giá như Hàn Quốc, những món nướng quả là một sự lựa chọn không thể thiếu để giúp làm nóng và giữ nhiệt cho cơ thể. Mặc dù chỉ là một món nướng bình dân, makchang vẫn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Hàn, thậm chí còn được các du khách quốc tế cực kỳ yêu thích. Nếu có cơ hội vi vu đất Hàn, đừng quên thưởng thức món makchang cực thu hút này bạn nhé.