Hàn Quốc nói Triều Tiên tìm cách lấy công nghệ vắc xin Covid-19 của Mỹ

  0
  445
  Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cáo buộc CHDCND Triều Tiên tìm cách đột nhập vào hệ thống máy tính của hãng dược Mỹ Pfizer để lấy công nghệ vắc xin Covid-19.

  Tin tặc Triều Tiên bị nghi trộm công nghệ vắc xin Covid-19 của hãng dược Mỹ Pfizer
  REUTERS
  “NIS báo cáo cho chúng tôi biết rằng Triều Tiên cố trộm công nghệ liên quan đến vắc xin và liệu pháp điều trị Covid-19 bằng cách tiến hành cuộc tấn công mạng xâm nhập hệ thống máy tính của Pfizer”, nghị sĩ Ha Tae-keung nói với AFP ngày 16.2.
  Ông Ha cho biết thêm NIS đã cung cấp thông tin này trong một phiên họp kín của Ủy ban Tình báo Quốc hội Hàn Quốc.
  Lâu nay, Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên có hàng ngàn tin tặc được đào tạo bài bản từng tiến hành những đợt tấn công mạng nhắm vào các công ty, tổ chức và nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc cùng các nơi khác.
  Bên cạnh đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhiều lần khẳng định đất nước này không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào mắc Covid-19.
  Các chuyên gia của Pfizer/BioNTech phát triển vắc xin Covid-19 dựa trên công nghệ dùng RNA, tức vật liệu di truyền của virus.

  Các phân tử RNA hướng dẫn các tế bào trong cơ thể con người sản xuất ra kháng thể, giúp hệ miễn dịch phát triển kho vũ khí chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

  Pfizer kỳ vọng có thể cung cấp tới 2 tỉ liều trong năm 2021.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here