Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img

Những điều cần biết về loại rượu nổi tiếng nhất Hàn Quốc – Soju

Soju là loại rượu không chỉ nổi tiếng tại Hàn Quốc mà hiện tại còn được nhiều quốc gia trong khu vực biết đến và yêu thích. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về loại rượu này nhé.

Rượu soju nổi tiếng tại Hàn Quốc 

SOJU – MỘT LOẠI RƯỢU PHỔ BIẾN CỦA NGƯỜI DÂN XỨ HÀN

Theo thống kê, người Hàn Quốc sử dụng rượu nhiều thứ 2 thế giới chỉ đứng sau nước Nga. Hàng năm, họ tiêu thụ một khối lượng lớn rượu. Ở đây, rượu được sử dụng trong mọi bữa ăn từ bình dân đến sang trọng, trong các buổi gặp gỡ giao lưu, tụ tập bạn bè.

Việc rủ nhau đi uống rượu sau giờ làm cũng đã trở thành thói quen của không ít người ở xứ sở kim chi. Đàn ông Hàn Quốc uống rượu nhiều đã vậy nhưng phụ nữ Hàn cũng uống rượu thường xuyên dù tửu lượng có ít hơn một chút. Mặt khác, văn hóa sinh hoạt về đêm của người Hàn cũng đang dần tăng lên, bạn không hề khó có thể tìm thấy các quán nhậu hoặc cà phê mở cửa muộn đến tận 3-4 giờ sáng hoặc thậm chí là thâu đêm.

Người dân Hàn Quốc chủ yếu là uống rượu Soju, một loại rượu trắng nổi tiếng nhất tại đây. Rượu này được chế biến từ hương liệu, gạo hoặc ngũ cốc với nồng độ cồn từ 19-21 độ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RƯỢU SOJU HÀN QUỐC

Nguồn gốc của rượu Soju

Đầu tiên người Mông Cổ đã chiếm được kỹ thuật chưng cất loại rượu arak của người Ba Tư trong quá trình đi xâm lược các vùng Trung Á và Trung Đông vào khoảng những năm 1256 sau Công nguyên. Tiếp đó đến vào khoảng những năm 1300 sau Công nguyên, người Mông cổ lại đến chiếm đóng tại Hàn Quốc và theo đó công thức chưng cất rượu lại được truyền vào đất nước này.

Sau đó, rượu được đưa vào chế biến tại những xưởng chưng cất rượu được xây dựng quanh thành phố Kaesong mà nay được gọi là ajak-ju. Qua nhiều thế kỷ, hương vị của rượu soju đã thay đổi với sự thanh dịu và được đông đảo mọi người yêu thích sử dụng.

Thành phần có trong rượu

Thành phần chính của rượu chính là gạo kết hợp với lúa mì, lúa mạch, khoai lang , bột sắn hột,…Rượu có màu trong và có nồng độ cồn từ 20 – 45% trong đó 20% là loại phổ biến nhất. Rượu có vị hơi ngọt do có bổ sung thêm đường trong quá trình sản xuất.

Phong tục uống rượu của người Hàn

Người dân Hàn Quốc thường có thói quen uống rượu cùng nhau. Thông qua đó, mọi người sẽ trở nên thân thiện, thân thiết và gần gũi hơn. Đây cũng là cách nhanh và hiệu quả khi làm việc, giao tiếp với đối tác. Văn hóa uống rượu luôn được người dân Hàn đặc biệt coi trọng.

Khi uống rượu, người Hàn không tự rót rượu của mình trước mà sẽ đợi người khác rót đầy ly cạn của mình và những người khác thì cũng mong được rót rượu. Điều này được giải thích rằng, nếu một người tự mình rót rượu thì sẽ phải lấy một người vợ không xinh đẹp.  Bên cạnh đó, nếu được người bề trên rót rượu thì người bề dưới, có cấp bậc thấp hơn phải đỡ cốc rượu bằng hai tay.

Đồng thời nếu bạn được một người lớn tuổi hơn trao một ly đã uống cạn, điều đó có nghía là người đó muốn rót cho bạn và mong bạn sẽ uống. Và nếu bạn uống cạn ly rượu đó thì bạn phải trả ly về cho người đó. Mặc dù bạn không cần phải đưa ly trả lại ngay những không nên giữ ly trong một thời gian dài vì điều đó được cho là không lịch sự.

Khi uống rượu, người Hàn thường nói: “원샷!” có nghĩa là “một hơi luôn nhé!” và khi uống rượu trước những người lớn tuổi bạn nên luôn luôn xoay lưng rồi mới uống. Lưu ý không nên uống cạn một hơi trước mặt họ vì điều đó được cho là thái độ không lịch sự.  Tại Hàn Quốc, ngoài rượu soju truyền thống thì còn có một số loại rượu khác như: Soju cocktail, Soju Chum churum,Soju Chamisul,…..

Bạn có thể thưởng thức rượu bằng nhiều mùi vị khác nhau

CÁCH PHA CHẾ MỘT SỐ LOẠI RƯỢU SOJU HÀN QUỐC

Hâm nóng rượu phù hợp với những hôm thời tiết se lạnh, bạn có thể cho rượu vào lò vi sóng hoặc ngâm nước nóng ở nhiệt độ 40-45 độ C

Uống lạnh

Khi uống lạnh sẽ làm tăng thêm vị đậm đà và ngon hơn, bạn có thể cho rượu vào tủ lạnh hoặc cho 1/3 nước vào xô ngâm với đá từ 10-15 phút.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho vào cốc rượu soju một 1 lát dưa leo, chanh, hoặc cam mỏng để các cốc rượu có những mùi vị khác nhau thêm thú vị và hấp dẫn hơn.

Soju cocktail

Để làm cocktail Soju, đơn giản bạn chỉ cần pha thêm với các loại nước ngọt, các loại siro. Đây là thức uống được các bạn trẻ Hàn Quốc ưa chuộng. Hiện nay có rất nhiều lọa Soju Cocktail là: Soju chanh, Soju táo, Soju dưa hấu, Soju sữa chua, Soju xoài, và soju nho…Cách pha cocktail phổ biến nhất là cho 1 phần rượu, 2 phần nước ngọt và thêm chanh để thêm hương vị.

Rượu Soju Green táo

Thành phần của loại rượu này bao gồm 1 trái táo đỏ, 2 cốc rượu soju, 5 cốc nước khoáng và 8 lát chanh tươi. Trước hết, bạn cắt 1 quả táo đỏ thành sợi rồi trộn cùng rượu soju, 1 trái táo đỏ sau đó đậy nắp lại để táo ngấm rượu rồi ướp lạnh trong khoảng 30 phút. Tiếp đó, bạn kiếm thêm 8 cái ly thủy tinh cho vào 1/2 ly đá viên và rót tiếp 1/4  cốc rượu soju vào mỗi ly và cho các sợi táo lên trên. Sau đó cho thêm nước khoáng vào và trang trí bằng một vài lát chanh.

Soju cocktail Green Special

Thành phần của loại cocktail này bao gồm 4 quả dâu tây, 60ml nước cam, 4 muỗng đường và 5ml siro dâu. Đầu tiên bạn xay dâu, cam, đường thành hỗn hợp sau đó cho thêm siro dâu và đá vào cốc pha chế, lắc đều hỗn hợp, cho thêm đá và có thể uống được.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới