10 điều thú vị chỉ có ở Hàn Quốc

  Được biết đến nhiều nhờ làn sóng âm nhạc K-pop, Hàn Quốc còn ghi điểm trong mắt du khách nước ngoài bằng những điều hay ho khác dưới đây.

  0
  627

  1Cây được ‘truyền dịch’

  Cây cối ở Hàn Quốc được chính phủ quan tâm đến mức sẽ đi từng cây để treo túi dịch phân bón và cắm kim truyền vào thân cây y hệt như cách thức truyền dịch cho con người.

  2Những đồ vật có hình dáng kì lạ ở khắp nơi

  Đến du lịch Hàn Quốc bạn sẽ được thỏa sức mãn nhãn cùng tạo dáng hay chơi đùa với những chiếc ghế ngồi hay tượng điêu khắc có thiết kế kì lạ nhất thế giới.Băng ghế nghỉ kì dị tại bảo tàng Bukcheon, Seoul, Hàn Quốc.

  3Xe trẻ em kì lạ

  Chiếc xe này rất phổ biến trên đường phố Hàn Quốc và với nó thì con/em của bạn sẽ có thể nằm ngủ thoải mái hơn.

  4Chồng tương lai được chọn dựa vào nhóm máu

  Mỗi người Hàn đều biết rõ nhóm máu của mình kể cả chưa từng đi hiến máu bao giờ vì họ tin nhóm máu sẽ ảnh hưởng đến tính cách. Chính vì vậy, nhóm máu cũng là một yếu tố tham khảo khi giới trẻ Hàn Quốc lựa chọn người yêu hoặc người để cưới.

  Theo thống kê trong cộng đồng dân Hàn, nhóm máu A hợp nhất với nhóm máu O, nhóm máu B hợp nhất với nhóm AB, nhóm AB hợp nhất với nhóm AB.

  5Mọi người thích toilet có điều khiển từ xa, mát-xa và nhạc nhẹ

  Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những nhà vệ sinh với thiết bị hiện đại này khi đến du lịch tại đây vì người Hàn rất thích hưởng thụ cuộc sống và họ thích sử dụng những thiết bị tiện nghi nhất.

  6Hệ thống sưởi dưới sàn

  Tại Hàn Quốc người ta thường lắp hệ thống sưởi ấm dưới sàn và trực tiếp đặt nệm lên sàn nằm chứ không cần đến giường cùng máy sưởi riêng.

  7Những con đường ‘biết hát’

  Trên những tuyến đường cao tốc, mọi người sẽ nghe thấy bản nhạc bài ‘Mary had a little lamb’ được phát với âm lượng rất lớn để giúp các tài xế tránh ngủ gật trong khi đang lái xe.

  8Con trai thường xuyên dùng mỹ phẩm

  Bạn sẽ phải ngạc nhiên với làn da cùng chất tóc của những chàng trai Hàn khi họ chăm sóc còn tốn công sức hơn hầu hết chúng ta.

  9Siêu thị đầu tiên dùng điện thoại scan để mua đồ

  Là cửa hàng ảo đầu tiên trên thế giới, đến với ga tàu điện ngầm Seolleung tại thành phố Seoul, bạn có thể mua đồ bằng cách dùng điện thoại scan mã vạch của sản phẩm và hàng hóa sẽ được vận chuyển đến nhà của bạn.

  10Phẫu thuật cắt mí trở thành món quà của tuổi trưởng thành


  Người Hàn Quốc ám ảnh nghiêm trọng về ngoại hình và tiểu thuật cắt mí mắt đã trở nên phổ biến đến nỗi những ông bố bà mẹ tại đất nước này dùng để làm quà sinh nhật hoặc phần thưởng cho con khi thi đỗ trung học phổ thông hoặc đại học.