Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
spot_img

Mách bạn 4 cách chuyển tiền từ Hàn Quốc sang tiền Việt Nam nhanh chóng

1Chuyển tiền về Việt Nam bằng cách nhờ bạn bè hay người thânMột phương thức nhanh chóng, đơn giản và không mất phí là nhờ bạn bè, người thân sắp trở về Việt Nam, có thể nhờ họ mang về giúp cho người thân của mình. Tuy nhiên phương pháp này lại rất hạn chế vì không phải lúc nào cũng có người thân hay người quen trở về Việt Nam. Vì vậy, bạn nên tham khảo những cách dưới đây.

2Chuyển tiền về Việt Nam qua bưu điện hay Ngân hàng

Chuyển tiền qua bưu điện là một trong những phương thức được lựa chọn khá nhiều trước đây

Phương thức chuyển

 • Chuyển tiền qua bưu điện tại Hàn Quốc gửi về địa chỉ người thân có thể nhận được gần nhất.
 • Hoặc chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Loại tiền chuyển đi: Đôla Mỹ (USD)
Loại tiền nhận: Đô la Mỹ (USD) hoặc tiền Việt Nam (VNĐ) tùy vào mục đích người sử dụng.

Phí chuyển

 • Phí môi giới: 5USD
 • Phí chuyển từ won ra USD
 • Phí báo có ở ngân hàng nhận (Việt Nam)
 • Phí chuyển qua

3Chuyển tiền thông qua các Ngân hàng tại Hàn QuốcYêu cầu: Người nhận tại Việt Nam phải có tài khoản tại ngân hàng Việt Nam
Loại tiền: Đô la Mỹ (USD)

Chú ý

 • Trường hợp bạn muốn gửi nhanh thì có thể đến ngân hàng Kookmin Bank, các ngân hàng khác phí chuyển tuy giá rẻ nhưng phải làm nhiều thủ tục tốn thời gian hơn.
 • Số tiền mà người nhận có thể nhận được sẽ là mức giá khác nhau tùy thuộc vào tỷ giá chênh lệch tiền tệ trên thế giới.
 • Kê khai đầy đủ các thông tin tài khoản của người nhận: Tên ngân hàng, tên chi nhánh, tên mã số tài khoản,chủ tài khoản, địa chỉ chủ tài khoản…

4Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western UnionNgày nay khi hệ thống ngân hàng và Internet phát triển thì dịch vụ Western Union được khá nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi và an toàn của nó.
Đây là một trong những dịch vụ chuyển tiền được nhiều người ưa chuộng bởi tính năng nhanh chóng và tiện lợi. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đến những địa chỉ giao dịch của Western Union kê khai đầy đủ giấy tờ thông tin của người nhận, sau đó bạn sẽ nhận được mã chuyển tiền. Gửi mã số cho người nhận tiền tại Việt Nam mang chứng minh thư ra ngân hàng và nhận tiền.
Trên đây là 4 phương pháp chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam được nhiều người áp dụng để những bạn đang là sinh viên du học Hàn Quốc, hay làm việc tại Hàn đều có thể chuyển tiền cho người thân an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

  Tin Mới