Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img

Bức tranh tường lớn nhất thế giới ở cảng Incheon, kỉ lục Guinness

Tháng 9/2018, bức tranh tường vẽ trên một nhà kho chứa thóc ở thành phố cảng Incheon, phía Tây thủ đô Seoul đã được công nhận là bức tranh tường lớn nhất thế giới.

Trong tháng 3/2019, bức tranh ở cảng Incheon cũng nhận giải xuất sắc tại giải iF Design Award 2019 tổ chức tại Đức.

Và mới đây, ngày 29/8/2019, công trình này lại nhận được giải thưởng Thiết kế xuất sắc Quốc tế (IDEA) 2019. Giải thưởng Thiết kế IDEA là cuộc thi thiết kế có ảnh hưởng nhất ở Bắc Mỹ, với 1.700 tác phẩm nhận được trong năm nay và chỉ có 5-7% trong số đó được chọn làm giải thưởng chính.

Bức tranh tường cao 48m (tương đương với chung cư 22 tầng), dài 168m, rộng 31,5m và có diện tích 23.688,7m2. Đây là dự án làm mới các kho (silo) đựng ngũ cốc của thành phố Incheon từ năm 2017.

Hình ảnh kho gạo cũ ở cảng Incheon trước khi được tô điểm.

Còn đây là kho gạo sau khi đã được trang trí bằng những bức tranh.

Chính quyền thành phố Incheon và chính quyền cảng Incheon đã ủy quyền cho 22 họa sĩ hoàn thành dự án vẽ bức tranh tường khổng lồ này, cùng với khoản chi phí lên tới 550 triệu KRW (~465.000USD). Các nghệ sĩ đã sử dụng hơn 86.400 lít sơn để tạo ra những bức tranh tường với tổng diện tích vẽ là 25.000m2.

Ý tưởng của bức tranh tường liên quan đến câu chuyện về quá trình trưởng thành của một cậu bé, và đặc biệt giống như một bộ sách hoàn chỉnh gồm 16 cuốn sách với các trang bìa được trang trí đặc trưng cho bốn mùa: xuân, hạ, thu và đông.

Trước đây, dự án Pueblo Levee ở Pueblo ở bang Colorado của Mỹ đã giữ kỷ lục Guinness thế giới về bức tranh tường ngoài trời lớn nhất với tổng diện tích 16.554,8m2.

Thành phố Incheon có 3 kỷ lục Guinness:

– Bức tranh tường lớn nhất thế giới
– Câu lạc bộ Golf Youngjong Island Sky 75 (sân tập golf lớn nhất thế giới)
– Tượng gấu bằng sắt lớn nhất thế giới Fortune Bear (Trạm nghỉ giữa đường cầu Yongjong).

Hướng dẫn đi lại:

– Tên tiếng Hàn: 인천항 사일로 벽화 (tường tranh silo cảng Incheon)
– Địa chỉ: 인천시 중구 인천항 7부두
– Cách đi: Ga Incheon (인천역) trên line 1, exit 1, đi bộ 960m (15 phút) như hướng dẫn trong bản đồ.

Lưu ý: Nhà kho sẽ không cho người ngoài vào nên cách tốt nhất để chụp được ảnh đẹp của nhà kho là chọn vị trí ở xung quanh nhà kho. Vị trí đẹp nhất để chụp ảnh nhà kho là đứng trên tháp quan sát trong công viên Wolmido (월미공원 전망대)

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới