Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc quây quần đón Tết cổ truyền

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, ngày 22/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Tết cộng đồng tại thủ đô Seoul và chỉ đạo các cơ quan trực thuộc, Hội người Việt tổ chức nhiều hoạt động đón Xuân vui tươi, bổ ích cho cộng đồng người Việt trên toàn Hàn Quốc.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí phát biểu chúc mừng Tết Đinh Dậu đến với cộng đồng người Việt. 

Tham dự Tết cộng đồng tại Khách sạn Loisir, Seoul dưới sự chủ trì của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí và Phu nhân có sự tham dự của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các ban ngành trực thuộc, đại diện ngoại giao đoàn và Đại sứ một số nước tại Seoul, Hội hữu nghị Hàn-Việt và nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc, cùng hàng trăm bà con người Việt trên khắp Hàn Quốc.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Phạm Hữu Chí đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc trong năm qua, luôn đoàn kết, hỗ trợ đùm bọc lẫn nhau, tương trợ nhau để hòa nhập cuộc sống ở đất nước sở tại; đồng thời, luôn phấn đấu hết mình trong công việc, cuộc sống.

Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước; đặc biệt là các hoạt động hướng về biên giới, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đại sứ Lào tại Hàn Quốc cùng Phu nhân đến chúc mừng Tết Việt.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Hữu Chí cũng gửi lời cảm ơn đến các bạn bè Hàn Quốc và quốc tế đã cùng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt – Hàn và dành cho Việt Nam sự ủng hộ về vật chất và tinh thần trong công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc ngày càng vững mạnh.

Các cháu bé Việt Nam trong trang phục truyền thống của 2 nước. 

Chương trình diễn ra trong bầu không khí vui tươi, đầm ấm và thắm tình hữu nghị. Mọi người quây quần bên bàn tiệc mang đậm hương sắc Tết quê hương Việt Nam với đào thắm sắc xuân, bánh chưng xanh, giò chả, dưa kiệu; cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm truyền thống Việt Nam, thắm tình hữu nghị do cán bộ nhân viên Đại sứ quán và bà con kiều bào, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc trình diễn.

Chương trình Tết cộng đồng đã trở thành điểm hội tụ của đông đảo các thế hệ người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc, là nhịp cầu giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt-Hàn.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí cho biết: “Tết cũng là khoảng thời gian để gặp nhau, tạo điều kiện cho các chị em cô dâu người Việt, người lao động Việt Nam gặp gỡ và thường làm vào chủ nhật. Có đủ cả mọi thứ và có biểu diễn văn nghệ. Bà con mình, nhất là Hội người Việt cũng có rất nhiều hoạt động. Trong đó có biểu diễn áo dài, tuyên dương các gương phụ nữ xuất sắc, lao động xuất sắc, rồi trao quà”

Nhiều gia đình mặc trang phục truyền thống đón Tết Việt tại Hàn Quốc

Trong thời gian này, Đại sứ quán đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động, Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS tại Hàn Quốc và Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức các chương trình đón Xuân cho anh chị em lao động và bà con người Việt trên khắp mọi miền Hàn Quốc.

Bánh chưng Việt Nam được cộng đồng người Việt gói tại Hàn Quốc.

Tết cộng đồng cho người lao động tại Hàn Quốc được tổ chức tại khắp các miền, tái hiện nhiều nét văn hóa và phong tục đặc trưng trong ngày Tết của người Việt. Buổi gặp mặt đầu xuân là dịp để bà con cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc được gặp gỡ, chia sẻ; để các cháu bé chưa một lần được ăn Tết tại Việt Nam có cơ hội khám phá, làm quen với không khí Tết cổ truyền của dân tộc.

Anh Phạm Ngọc Thạch, lao động Việt Nam tại Hàn Quốc tham dự Tết cộng đồng chia sẻ: “Đã hai năm rồi chưa về quê đón Tết. Năm nay thì cũng không về được do việc nhiều. Được Đại sứ quán mời đón Tết Cộng đồng, đón Tết Việt trên đất Hàn thì cảm giác rất vui và hồi hộp lắm.”

Các chương trình Tết cộng đồng là nhịp cầu giao lưu văn hóa; giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa đón Tết cổ truyền của Việt Nam đến với người dân xứ sở Kim chi, đất nước có chung phong tục đón Tết cổ truyền giống Việt Nam./.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới