Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img

Gần 900 ca tử vong do tai nạn lao động tại Hàn Quốc năm 2020

Trong buổi họp báo ngày 21/1, Bộ trưởng Tuyển dụng và lao động Lee Jae-gap đã công bố phương hướng năm 2021 nhằm giảm số ca tử vong do tai nạn lao động, chuẩn bị đối sách liên quan đến Luật xử phạt doanh nghiệp gây tai nạn lao động nghiêm trọng đã được Quốc hội Hàn Quốc thông qua vào ngày 8/1 và bắt đầu có liệu lực thi hành từ năm 2022.

Bộ trưởng Lee Jae-gap cho biết năm ngoái, số ca tử vong do tai nạn lao động tại Hàn Quốc là 882 người, tăng 27 người so với năm 2019 (855 người).

Trong ngành xây dựng, số vụ tai nạn lao động nghiêm trọng chiếm gần một nửa trong tổng số vụ tai nạn, trong đó phần lớn là do rơi ngã, bị mắc kẹt xảy ra tại công trường. Theo Bộ Tuyển dụng và lao động, số vụ tai nạn trong ngành xây dựng chiếm 51,9% và số vụ tai nạn do rơi, bị mắc kẹt là 48,3% trên tổng số vụ tai nạn lao động cả nước.

Theo đó, Bộ có kế hoạch kiểm tra, rà soát, giám sát thực tế tại hiện trường đối với các giai đoạn thi công nguy hiểm. Nếu công ty chủ thầu dự án không có các biện pháp quản lý an toàn đúng cách, tiếp tục để xảy ra các vụ tử vong do tai nạn lao động, Bộ sẽ tiến hành giám sát đặc biệt đối với tất cả công trường thi công của các công ty vi phạm.

Để chính quyền địa phương chủ động thực hiện an toàn lao động, Bộ sẽ chuẩn bị căn cứ pháp lý rõ ràng trong Luật An toàn sức khỏe ngành công nghiệp, huy động khoảng 10.000 nhân lực bảo vệ an toàn địa phương để quản lý tại các điểm thi công có nguy cơ xảy ra tai nạn rơi ngã.

Bộ Tuyển dụng và lao động cũng sẽ đưa nội dung hướng dẫn công ty chủ thầu xây dựng vào kế hoạch an toàn sức khỏe hàng năm và tiến hành giám sát để chuẩn bị cho việc thi hành Luật xử phạt doanh nghiệp gây tai nạn lao động nghiêm trọng. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, Bộ cho biết sẽ hỗ trợ chi phí cho việc nâng cấp, cải thiện máy móc hoặc công đoạn nguy hiểm.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới