Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img

Hàn Quốc đánh giá tích cực hướng tiếp cận chính sách Bắc Triều Tiên của Chính phủ Joe Biden

Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 26/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Choi Young-sam cho biết Seoul đánh giá tích cực việc Chính phủ tân Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch thảo luận chặt chẽ với các nước đồng minh như Hàn Quốc khi xây dựng chiến lược đối phó với vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Trước đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki ngày 22/1 (giờ địa phương) phát biểu Mỹ vẫn đặc biệt quan tâm tới việc răn đe Bắc Triều Tiên. Chính phủ Biden sẽ lựa chọn chiến lược mới nhằm bảo vệ an toàn cho người dân Mỹ và đồng minh. Mỹ sẽ thảo luận chặt chẽ với Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước đồng minh khác về phương án gây sức ép với miền Bắc và các bước đi ngoại giao trong tương lai, xem xét chính sách một cách kỹ lưỡng về tình hình Bình Nhưỡng hiện tại.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Chính phủ Seoul sẽ sớm xúc tiến thảo luận, giao lưu cấp cao với Chính phủ mới của Tổng thống Biden, trong đó có hội đàm thượng đỉnh.

Bộ Ngoại giao sẽ xúc tiến điện đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao Kang Kyung-hwa với tân Ngoại trưởng Mỹ Tony Blinken, người vừa được Quốc hội Mỹ phê chuẩn bổ nhiệm.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới