Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img

TOP 10 ứng dụng miễn phí tốt nhất dành cho người Việt đang sinh sống ở Hàn Quốc

Việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh không còn là chuyện hiếm lạ hay xa xỉ trong thời hiện đại. Chỉ với một chiếc smartphone trên tay, bạn có thể kiểm soát hầu hết mọi hoạt động trong công việc và đời sống hàng ngày.

Đặc biệt với những người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc, có một chiếc smartphone với những ứng dụng hữu ích không chỉ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở một nền văn hóa xa lạ mà còn nắm bắt được nhiều cơ hội tìm việc cũng như quản lí thời gian và cả các mối quan hệ xã hội.

Dưới đây là 10 ứng dụng miễn phí hết sức cơ bản mà bạn nhất định nên biết và tận dụng khi sinh sống hoặc có cơ hội du lịch tại Hàn Quốc.

1. Kakaotalk – 카카오톡

Đầu tiên khi nhắc đến các ứng dụng của Hàn Quốc thì phải kể đến Kakaotalk.

KakaoTalk là một ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội trên di động lớn nhất ở Hàn Quốc, vượt qua Line của Naver, bật các ứng dụng ngoại như Viber, Skype và hiện đã thâm nhập cả sang cả thị trường Việt Nam để cạnh tranh cùng Zalo.

KakaoTalk ở Hàn phổ biến đến mức, nó tích hợp vào rất nhiều ứng dụng khác như game (mạng xã hội cho game di động), trong ứng dụng mobile banking (chuyển tiền qua điện thoại).

2. Naver DIC – 네이버 사전

Khi sinh sống tại Hàn Quốc, việc gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp với người bản địa do bất đồng ngôn ngữ là vấn đề phổ biến người nước ngoài thường đối mặt. Để giải quyết điều này, ứng dụng Naver Dictionary đã ra đời nhằm giúp bạn khắc phục những trở ngại trong giao tiếp.

Naver Dictionary có chức năng dịch thuật tương tự như Google Translate nhưng với độ chính xác cao hơn.

Một đặc điểm trong tiếng Hàn là có rất nhiều cách sử dụng từ ngữ khác nhau tuỳ thuộc vào đối tượng giao tiếp (người lớn tuổi hay nhỏ tuổi hơn bạn), hoàn cảnh giao tiếp (thân mật hay lịch sự, văn nói hay văn viết).

Từ đặc điểm đó, ứng dụng này cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn dịch khác nhau để bạn có thể chọn cách dùng từ thích hợp cho từng hoàn cảnh. Naver Dictionary cũng có chức năng phát âm để bạn thực hành cách phát âm và ngữ điệu của người Hàn Quốc.

3. Kakaobus – 카카오 버스

Khi đặt chân đến Hàn Quốc, đôi khi việc di chuyển bằng xe bus  sẽ tiện lợi hơn cho bạn vì không phải thành phố nào tại Hàn cũng có hệ thống tàu điện ngầm.

Ứng dụng KakaoBus giúp bạn thiết kế lộ trình đi lại cho mình bằng xe bus tại hơn 57 thành phố trên toàn Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn có thể ước tính thời gian đi lại, kiểm tra thời gian xe bus đến điểm dừng mong muốn hoặc đặt chế độ báo thức cho tuyến xe bus mà bạn thường xuyên sử dụng.

4. Subway Korea – 지하철 (실시간 열차정보)

Khi tiếp xúc lần đầu, hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc có thể khiến các bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm và di chuyển bởi hàng chục tuyến tàu đan xen khắp Seoul. Ứng dụng Subway Korea sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn.

Ứng dụng này cung cấp thông tin của tất cả hệ thống tàu điện ngầm lớn ở Hàn Quốc (bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh).

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn tìm ra lộ trình nhanh nhất để tới điểm đến mong muốn cũng như cung cấp thông tin về những chuyến tàu sắp tới. Một điều thú vị là Subway Korea có thể hoạt động ngay cả khi bạn không có kết nối Internet.

5. Naver – 네이버

Naver là cổng thông tin lớn nhất ở Hàn Quốc. Tương tự như Baidu của Trung Quốc, Naver chỉ sử trong nước tại Hàn Quốc.

Bạn có thể tìm kiếm mọi thứ ở NAVER. Có thể nói Naver được người Hàn Quốc sử dụng thay thế hoàn toàn Google. Mọi thông tin mà bạn cần, từ kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục, nhân vật, cho đến thuật ngữ, từ vựng đều có thể tìm được thông qua Naver.

6. ALBAMON – 알바몬

Ứng dụng tìm việc làm thêm uy tín tại Hàn Quốc. Albamon kết nối nhà tuyển dụng và người lao động. Albamon thường có các bộ lọc thông tin để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một công việc với mong muốn của bản thân.

7. KakaoMap – 카카오 맵

Cũng sở hữu chức năng tương tự như Google Maps, KakaoMap là ứng dụng bản đồ phổ biến nhất tại Hàn Quốc.

Nó sẽ cho bạn thấy các tuyến đường nhanh nhất ở Hàn Quốc bằng xe hơi, phương tiện giao thông công cộng, đi bộ và xe đạp. Sau khi theo dõi vị trí hiện tại của bạn thông qua GPS, nó cung cấp hướng dẫn dễ dàng để giúp bạn đến đích càng nhanh càng tốt.

Một ứng dụng tương tự cũng có độ nổi tiếng không kém là ứng dụng bản đồ của Naver – Naver Map.

8. Dabang – 다방 

Đây là ứng dụng tìm nhà ở Hàn Quốc. Thông qua app bạn có thể xem nhà nào vừa túi tiền của mình, xem hình nhà và tiện nghi trong nhà trước khi đến và liên hệ văn phòng bất động sản ngay trong từ app.

DABANG còn cho phép người dùng trả tiền thuê nhà qua app nên rất tiện lợi với những người nước ngoài khi mới bắt đầu qua Hàn Quốc.

9. Let’s learn Korean with KBS 

KBS không chỉ được biết đến là kênh truyền hình nổi tiếng tại đất nước Hàn Quốc được hầu hết các bạn trẻ yêu mến mà nó còn cung cấp cả ứng dụng học tiếng Hàn với trình độ trung cấp và sơ cấp vô cùng phong phú trên cả iphone và android.

Trong đó, mỗi giáo trình sẽ có 20 bài khóa với các từ vựng, cũng như các tình huống trong cuộc sống hàng ngày khác nhau được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, giúp cho người dùng có thể sử dụng được dễ dàng cũng như tùy vào từng trình độ để có thể lựa chọn bài học phù hợp cho mình.

10. Visit Korea: Official Guide

Trong thời gian sinh sống tại Hàn Quốc, các bạn có thể trải nghiệm những điều thú vị tại nhiều địa điểm nổi tiếng. Bằng cách sử dụng ứng dụng Visit Korea, bạn sẽ vô tư khám phá từng nơi một.

Đây là ứng dụng của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc có mục đích giới thiệu những điểm tham quan hấp dẫn, nhà hàng, trung tâm thương mại. Visit korea còn có tính năng cập nhật những lễ hội đang và sẽ diễn ra tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Visit Korea còn mang đến những thông tin về thời gian hoạt động của từng sự kiện, tình hình thời tiết cũng như tính năng bản đồ giúp bạn đi tới những địa điểm đó. Đôi khi bạn còn tìm thấy những mã giảm giá tại những địa điểm tham quan từ ứng dụng này.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới