Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
spot_img

3 ngành ĐÁNG học giải đáp đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Với nền giáo giáo dục chất lượng hàng đầu tại khu vực, Hàn Quốc đang trở thành một trong những nước thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Vậy các ngành du học Hàn Quốc đang nổi lên hiện nay là gì? Để giảm bớt lo lắng của các bạn trẻ khi lựa chọn du học Hàn Quốc nên học ngành nào, du học HFC đã tổng hợp lại một số ngành học trọng điểm hiện nay.

Du học Hàn Quốc đang có sức hút rất lớn đối với nhiều bạn trẻ không chỉ bởi nền giáo dục hiện đại, phát triển mà chi phí du học Hàn Quốc cũng rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng. Khi quyết định lựa chọn đi du học Hàn Quốc thì vấn đề đặt ra ở đây chính là nên du học ngành gì?

Một số ngành học trọng điểm đang có sức hút lớn đối với du học sinh quốc tế khi đến xứ sở kim chi chính là: thiết kế game, quốc tế học, thẩm mỹ, điện ảnh… Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những ngành học này để đưa ra quyết định nên học ngành gì ở Hàn Quốc.

1, NGÀNH QUỐC TẾ HỌC

Các ngành du học Hàn Quốc hot nhất hiện nay phải kể đến đó chính là ngành Quốc tế học.
Sở dĩ đây được coi là một ngành học hot vì hầu hết các nền giáo dục phát triển trên thế giới đều rất chú trọng tới ngành quốc tế học vì nó đóng góp một vai trò rất quan trọng trong vấn đề toàn cầu hóa.

Trước kia, ngành quốc tế học chỉ tập trung chủ yếu vào ngoại giao và quan hệ quốc tế nhưng trong thời gian gần đây ngành học này đã được bổ sung thêm tính chất khu vực hóa.

Khi đi du học Hàn Quốc, nếu lựa chọn ngành quốc tế học thì các bạn sẽ hiểu được rõ mối quan hệ ngoại giao của Hàn Quốc với các quốc gia phát triển khác cùng với những vấn đề về chính trị – xã hội và chiến lược phát triển của nền kinh tế phát triển hàng đầu tại châu Á.

2, HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ SẢN XUẤT

Ngành Truyền thông hiện nay cũng là một trong các ngành du học Hàn Quốc nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của các em du học sinh. Những người chịu trách nhiệm chính cho các sản phẩm về truyền thông chính là nhà sản xuất.

Họ chính là người tổng hợp và phân công nhiệm vụ cho cả ê kíp sản xuất. Nếu lựa chọn ngành học này khi đi du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ được học về cách lên khung chương trình, quay dựng, biên tập video, chỉ đạo, cách phân công công việc, làm các clip quảng cáo…

Có thể thấy đây là một ngành học all-in-one, thích hợp cho những ai có niềm đam mê sáng tạo và muốn tạo ra những sản phẩm ấn tượng phục vụ cho công chúng. Không những thế, ngành học này còn có hướng phát triển rất đa dạng.

Đặc biệt khi các bạn theo học ngành truyền thông khi đi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ được đào tạo và trau dồi rất nhiều kinh nghiệm về truyền thông cũng như biết cách làm thế nào để tăng tỷ lệ người xem, duy trì sự thu hút và các tạo ra dấu ấn của nền giải trí Hàn Quốc.

Tại xứ sở kim chi thì đây chính là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm. Do đó, luôn cần một nguồn nhân lực rất lớn để có thể phủ sóng tất cả các chương trình trên truyền hình mỗi ngày.

Nếu muốn học ngành thẩm mỹ thì du học Hàn Quốc chính là lựa chọn sáng suốt nhất

3, NGÀNH THẨM MỸ

Hàn Quốc chính là một quốc gia có công nghệ hàng đầu về thẩm mỹ. Trong xã hội phát triển như hiện nay, nhu cầu làm đẹp của mọi người rất lớn mà tại Việt Nam chưa đào tạo ngành học này. Chính vì thế, nếu muốn học ngành thẩm mỹ thì du học Hàn Quốc chính là lựa chọn sáng suốt nhất.

Không chỉ tại các thành phố lớn mà ngay cả các thành phố nhỏ vùng ven đều có những cơ sở làm đẹp để đáp ứng được nhu cầu rất lớn của mọi người. Do đó, đây là một lợi thế lớn cho những người đam mê với lĩnh vực làm đẹp và muốn được đào tạo một cách bài bản.

Không giống như Việt Nam, ngành thẩm mỹ đã được đưa vào trong chương trình học của các trường đại học, cao đẳng và được đào tạo một cách rất bài bản. Chương trình đào tạo ngành thẩm mỹ tại các trường sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 năm.

Do đó, đây hiện đang là ngành nghề HOT nhất tại Hàn Quốc. Có rất nhiều bạn trẻ tại các nước châu Á, thậm chí là cả châu Âu đều có mong muốn theo học ngành học này khi đi du học Hàn Quốc. Nếu các bạn chỉ muốn đi du học Hàn Quốc trong một thời gian ngắn thì đây chính là ngành học phù hợp nhất.

Thông tin về chương trình du học Hàn Quốc thẩm mỹ

Theo học ngành thẩm mỹ khi đi du học Hàn Quốc, các bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu tất cả những kỹ năng như: chăm sóc da, trang điểm, làm tóc. Những khóa học này sẽ đào tạo ra một đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp, tư vấn và thiết kế thẩm mỹ.

Có rất nhiều trường hợp còn sử dụng công nghệ 3D để mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc sáng tạo và làm đẹp cho mọi người.

Du học sinh không chỉ được chú trọng đào tạo kiến thức mà sẽ liên tục được thực hành trong môi trường làm việc thực tế, tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại vì thế sẽ nắm được những kiến thức về thẩm mỹ và thành thục kỹ năng làm đẹp.

Sinh viên sẽ thường xuyên được tham gia các sự kiện làm đẹp do nhà trường tổ chức để thể hiện khả năng sáng tạo, thực hành những kiến thức đã học và áp dụng tất cả những điều đó vào thực tế.

Trên đây chính là các ngành du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn được HFC tổng hợp lại. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều ngành học khác mà các bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và mục đích của bản thân. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn chính xác nhất của bản thân. Chúc các bạn có thể chinh phục được ước mơ của bản thân mình.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới