Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img

10 điều kiêng kị đối với học sinh du học tại Hàn Quốc

1Từ chối uống rượu với người lớn tuổiỞ Hàn Quốc, hành động từ chối uống rượu trên bàn tiệc bị coi là thô lỗ, không biết cách ứng xử. Cách tốt nhất là bạn hãy cố gắng uống hết chén rượu soju hoặc nếu không biết uống bạn có thể thay thế bằng chén nước.

2Chỉ dùng 1 tay để nhận đồKhi bạn đưa tay ra nhận quà, đưa quà cho 1 ai đó hay bắt tay 1 người nào đó thì bạn phải dùng cả hai tay. Đối với người Hàn Quốc dùng cả hai tay là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người đối diện với mình.

3Gây ồn khi sử dụng phương tiện công cộngKhông nên gây ồn khi sử dụng phương tiện công cộng. Bạn sẽ làm người bên cạnh khó chịu.
Người Hàn Quốc khi ở trên xe buýt hay trên tàu điện ngầm họ thường đọc sách, lướt web, chơi game. Nếu họ có nói chuyện trực tiếp hay qua điện thoại thì cũng vừa đủ nghe. Vì vậy, là những du học sinh được xem là những người có trí thức thì chúng ta không nên làm ồn ào ở những nơi công cộng.

4Không trả tiền nếu được mời đi ăn lần haiĐối với người Hàn Quốc, khi đi ra ngoài ăn tối cùng mọi người thông thường sẽ có một người thanh toán hết hóa đơn bữa đó cho bạn. Với việc này không có nghĩa những lần sau cũng sẽ có người thanh toán. Mà trong lần gặp lại họ thì bạn hãy nhớ bạn sẽ là người trả tiền cho họ nếu không muốn họ đánh giá là bạn quá ki bo.

5Ăn và rời khỏi bàn ăn trước người giàKhi bạn được mời đến ăn tại một gia đình người Hàn Quốc, họ sẽ đánh giá bạn là người thô lỗ và không tôn trọng người già nếu bạn bắt đầu hay rời khỏi bàn ăn trước họ. Vì vậy phải đợi người lớn cầm đũa lên trước sau đó mới cầm đũa lên. Khi ăn thì nên giữ tốc độ ăn bằng người lớn. Và sau khi người lớn dùng bữa xong và đứng lên thì nên đứng lên theo họ.

6Viết tên bằng bút mực đỏViết tên người Hàn bằng mực đỏ là điều cấm kỵ. Nếu bạn làm điều đó người ta sẽ hiểu bạn đang mong muốn cho người ta chết nhanh. Từ trước tới nay, người ta hay dùng sơn đỏ để viết lên bia mộ của người đã chết.

7Lộ vai trần và lưngĐiều này các bạn gái cần phải lưu ý khi đến Hàn Quốc. Họ sẽ nhìn vào vai và lưng bạn xem có hở không để đánh giá xem bạn là người như thế nào. Nhưng với việc khoe đôi chân với quần short và váy ngắn thì lại được mọi người nơi đây coi là cách ăn mặc thời thượng và được chấp nhận.

8Cắm đũa vào bát cơmKhi ngồi ăn cơm thì việc cắm đũa vào bát cơm là điều cấm kỵ. Việc làm này được xem là điềm gở, giống như hình ảnh bữa cơm cúng ông bà người Hàn.

9Hắt xì hơi trong bữa ănViệc hắt xì hơi là điều không ai muốn nhất là trong bữa ăn người Hàn Quốc. Với bàn tay đầy vi khuẩn sau khi hắt xì hơi, người khác sẽ nhìn bạn đầy ái ngại khi dùng bữa cùng. Vì vậy bạn phải nhanh chóng vào nhà vệ sinh để rửa sạch.

10Sắp xếp mâm cơm lộn xộn

Trẻ em Hàn Quốc được dạy từ khi còn nhỏ về những quy tắc trong mâm cơm. Trong đó thì có việc sắp xếp bàn ăn. Nếu lần đầu bạn đến Hàn Quốc thì việc không biết những quy tắc sắp xếp mâm cơm này có thể cảm thông được. Nhưng cách tốt nhất là bạn hãy làm quen với các bữa ăn truyền thống Hàn Quốc.
Các bạn hãy lưu ý những điều này thật kỹ để chuyến du học của bạn đạt kết quả tốt nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới