Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
spot_img

5 điều khiến cô gái Hàn Quốc bối rối và bất ngờ khi tới Việt Nam

Cô bạn Kim Hye Ri, nickname Cheri Hyeri, 23 tuổi, đến từ đất nước xinh đẹp Hàn Quốc . Kim Hye Ri hiện đang là sinh viên năm thứ tư, khoa Tiếng Việt tại trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc.

Hye Ri từng có khoảng thời gian sống tại thành phố Hồ Chí Minh được 7 tháng, và cô tâm sự rằng lý do khiến cô chọn học tiếng Việt là bởi vì cảm rất yêu Việt Nam, và xuất phát của tình yêu đó đã khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Ở những nơi cô bạn Hàn Quốc này đặt chân đến, sức sống và niềm hy vọng luôn hiện hữu ở những gương mặt hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

Cô nữ sinh chia sẻ: “Có một câu hỏi mà mình được rất nhiều bạn bè, bao gồm cả người Hàn Quốc và Việt Nam hỏi, đó là “Tại sao bạn chọn học Tiếng Việt?”.

Lý do mình học tiếng Việt rất đơn giản, bởi vì mình rất yêu Việt Nam. Thực sự khá phức tạp để có thể lí giải rõ lí do khiến mình yêu quý đất nước các bạn đến vậy.

Nhưng, khi lần đầu tiên đến Việt Nam, mình đã rất ngạc nhiên vì thấy Việt Nam mang màu sắc cầu vồng.

Mặc dù không phải ai cũng giàu có, sở hữu tòa nhà cao tầng sang trọng, nhưng ở khắp mọi nơi mình đi, đất nước các bạn có sức sống và niềm hi vọng, khuôn mặt của mọi người luôn trông rất hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

Có lẽ mình đã yêu Việt Nam mất rồi, và mình nghĩ cách tốt nhất để diễn tả tình cảm sâu sắc với đất nước, con người Việt Nam là học tiếng Việt chăm chỉ”.

Chân dung cô bạn xinh xắn người Hàn, Kim Hye Ri.

Cheri Hyeri bày tỏ mong muốn được sống ở Việt Nam nếu có cơ hội và trở thành cầu nối giữa hai nước. Sau 7 tháng sống ở Việt Nam, cô gái trẻ cho biết bản thân đã bị “cảm nắng” văn hóa Việt Nam, ví dụ như âm nhạc, phim ảnh hay là thời trang và đặc biệt là ẩm thực Việt…

Vậy nên, sau khi về Hàn Quốc, cô bạn này thực sự rất nhớ Việt Nam và quyết định mở một kênh Youtube để giao lưu với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ người Việt.

Hiện tại, sau quãng thời gian học tập chăm chỉ, cô gái này đã nói và viết khá thành thạo tiếng Việt, thậm chí cách dùng từ tiếng Việt của Hye Ri còn vô cùng hay, thể hiện vốn hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam.

Cô bạn có tình cảm đặc biệt với đất nước và con người Việt Nam.

Về chuyện học tiếng Việt, Kim Hye Ri nói rằng điều khiến cô cảm thấy khó khăn nhất chính là vấn đề dấu câu, bởi tiếng Hàn Quốc không có dấu câu nên khác hoàn toàn so với tiếng Việt.

“Theo mình thấy thì trong tiếng Việt, việc sử dụng dấu rất quan trọng, bởi vì ý nghĩa của các từ sẽ hoàn toàn khác nhau theo từng dấu câu.

Mà ngược lại, tiếng Hàn lại không có thanh điệu, dấu câu nên khi học tiếng Việt thì mình thấy khó và mất thời gian nhất là nói và viết dấu câu cho đúng” – Cheri Hyeri tâm sự.

Khi lần đầu tiên được đến Việt Nam, có 5 điều khiến cô bạn này ấn tượng nhất: “Từ khi sinh ra cho đến lần đầu tiên đến Việt Nam, đó là lúc mình được nhìn thấy nhiều xe máy đến vậy. Mình đã rất sốc, bởi ở Hàn Quốc 90% là ôtô và 10% là xe buýt.

Điều thứ hai khiến mình ngạc nhiên là chiếc nón lá truyền thống. Ngạc nhiên không phải vì lần đầu tiên biết đến đâu, ngược lại, khi nhắc đến Việt Nam, tụi mình thường được nghe nói đến nón lá và món phở.

Do đó, mình nghĩ là khi đến Việt Nam, tất cả mọi người sẽ ăn phở và đội nón lá khi ra đường. Ấy vậy mà, mình không thấy ai đội nón lá cả, đặc biệt chỉ có khách du lịch hoặc người Hàn Quốc đội nón thôi, kì lạ thấy đấy!

Thứ ba là về cách gọt trái cây. Khi gọt vỏ táo, người Hàn luôn gọt theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, thế rồi khi mình sang Việt Nam và gọt trái cây theo cách này, một người bạn người Việt đã kêu lên là: “Ôi trời ơi, cậu đang làm gì thế?

Đừng gọt như thế, nguy hiểm lắm!”, rồi bạn ấy gọt quả táo theo hướng ngược lại với mình.

Thứ tư là mình thấy các chị các cô ở Việt Nam khi ra đường thường mang áo khoác dày, đeo thêm găng tay, bịt kín mặt, tất chân nữa, dù thời tiết ở thành phố Hồ Chí Minh vô cùng nóng.

Và cuối cùng, mình đã rất bất ngờ khi được nếm thử các món ăn Việt Nam, thực sự là rất rất ngon.

Đối với mình, đồ ăn Việt là ngon nhất thế giới, minh chứng cho tình yêu với món ăn Việt là khi được sống ở Việt Nam 7 tháng, mình đã tăng tận 7 kg đấy.

Mình ăn thử tất cả các món Việt và thấy món nào cũng ngon cả. Ngay lúc này khi nhắc lại mình cũng thấy thèm ăn đồ ăn Việt quá!”

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới