Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
spot_img

Bí ẩn con đường mang lời nguyền chia tay ở Hàn Quốc

Seoul – Hàn Quốc được mệnh danh là thành phố tình yêu với những con đường đầy lá đổ, những khung cảnh lãng mạn cho các cặp đôi hẹn hò. Trong hầu hết mỗi bộ phim tình yêu Hàn Quốc, không thể thiếu một cảnh đôi tình nhân dắt tay nhau hoặc đạp xe trên một con đường với khung cảnh nên thơ, yên bình.

Hàn Quốc nổi tiếng với những con đường tình yêu đẹp như mơ

Nhưng trong số những con đường xinh đẹp ở Seoul, có một con đường mang … “lời nguyền” chia tay. Đó là đường Deoksu. Theo lời của những cao niên sống tại đây thì các cặp đôi yêu nhau hoặc vợ chồng hạnh phúc không nên đặt chân đến đây. Bởi chỉ cần đi trên con đường này, các cặp đôi sẽ phải chia tay một cách khó hiểu, với những mâu thuẫn không ngờ. Điều đó đã làm cho nhiều cặp tình nhân e ngại khi đến đây.

Deoksu là con đường mang lời nguyền chia tay

Deoksu tên đầy đủ là Deoksugung Doldam-gil (đường lát đá cung Deoksu). Đường Deoksu là đường dẫn vào Cung điện Deoksu, một trong năm cung điện hoàng gia được bảo tồn của thành phố Seoul. Kéo dài hơn 900 m từ cung điện Deoksu tới nhà hát Jeongdong, Deoksu là nơi có nhiều di tích văn hóa và bảo tàng cho du khách ghé thăm.

Để đi tìm lý giải cho lời nguyền chia tay, một số người đã phát hiện ra điểm bắt nguồn cho lời nguyền đó. Sau giải phóng, ở phía cuối của con đường lát đá này, là trụ sở chính Tòa án nhân dân tối cao của Hàn Quốc.

Đường lát đá Deoksu là đường dẫn vào cung điện Deoksu

Trong đó, có Tòa án gia đình nằm ở cuối của cung điện Stone Road trên đường Deoksu. Đây là nơi mà các cặp vợ chồng sẽ nộp đơn xin ly hôn. Tòa án này tồn tại ở đây hơn 70 năm. Đến năm 1995, Tòa án mới dời đi nơi khác. Kể từ đó, con đường bắt đầu bị mang lời nguyền chia tay.

Các cặp đôi sẽ chia tay một cách khó hiểu nếu đi trên con đường này

Vẫn mang phong cách của những con đường tình yêu, Deoksu được lát đá cổ kính với hàng cây rợp bóng mát. Đặc biệt vào mùa thu, hai hàng cây sẽ ngả vàng, nhuốm màu đỏ rực rỡ. Chính vì vẻ đẹp đó, bất chấp câu chuyện về lời nguyền, đường Deoksu vẫn là điểm đến hấp dẫn của cặp đôi, đông đảo người dân và khách du lịch đến tản bộ, chụp ảnh.

Nếu bạn có dịp đến Hàn Quốc, hãy thử một lần đến đây để trải nghiệm và thử thách tình yêu của chính mình. Tuy nhiên, trước khi làm thế, có lẽ bạn nên cân nhắc kỹ và hỏi qua ý kiến của người yêu, để tránh những điều đáng tiếc sau này. Còn nếu bạn vẫn FA, thì bạn có thể tha hồ dạo chơi và vãn cảnh tại đây mà không sợ bị “ám” lời nguyền. Biết đâu đấy, trên chính con đường chia tay này, bạn lại tìm thấy một nửa của mình và hóa giải lời nguyền?

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới