Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Bunsik – Những món ăn vặt được yêu thích nhất tại Hàn Quốc

1. Gimbap (김밥)

Cơm trắng được nấu đơn giản và trộn với muối hoặc baehapcho – một hỗn hợp trộn giữa dấm, đường và muối. Sau đó cơm sẽ được dàn phẳng lên một tấm rong biển. Trứng rán, eomuk (bánh cá), cà rốt, cải bó xôi trộn và củ cải ngâm được cắt thành các sợi dài và đặt vào giữa, tất cả được cuộn tròn lại. Thanh cơm cuộn sẽ được cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn với mùi vị có thể khác nhau tùy thuộc vào các nguyên liệu mà người làm sử dụng. Gimbap sẽ là lựa chọn tuyệt hảo trong chuyến đi của bạn nhờ tính thuận tiện đấy.

2. Buchimgae/Jeon (부침개/전)

Buchimgae và Jeon là một loại bánh pancake hình đĩa trong ẩm thực Hàn Quốc. Các loại thịt, hải sản, rau và trứng được trộn với bột rồi được rán trong chảo bằng dầu. Tên của loại bánh pancake sẽ phụ thuộc vào các nguyên liệu được lựa chọn. Ví dụ như pajeon được làm từ hành lá, kimchi jeon được làm từ kimchi và bindaetteok được làm từ đậu tròn. Loại bánh này sẽ rất phù hợp nếu bạn dùng chung với makgeolli (rượu gạo Hàn Quốc).

3.Tteokbokki (떡볶이)

Tteokbokki cùng với gimbap và odaeng (bánh cá xiên que) là những món ăn phổ biến nhất được bày bán ở các quầy đồ ăn vặt ven đường. Bột gạo được hấp và tạo thành bánh hình trụ dài gọi là garae-tteok. Bánh gạo này được cắt thành các đoạn dài bằng ngón tay và nấu trong nước sốt tiêu đỏ cay ngọt gọi là gochujang. Bạn có thể cho thêm bánh cá và rau nếu thích.

4. Sundae (순대)

Sundae là một loại xúc xích truyền thống được làm từ lòng lợn nhồi hỗn hợp đậu phụ, các loại rau và mỳ khoai tây.  Món ăn thường được chấm muối trộn hoặc ở một số vùng được dùng với ssamjang, một loại bột hỗn hợp của gochujang and doenjang (bột đậu nành lên men). Sundae còn có thể được làm với mực ống hoặc được trộn với gạo nếp.

5. Eomuk (어묵)

eomuk-cha-ca-xien-han-quoc

Eomuk thường được gọi lại odaeng. Odaeng là một loại bánh cá, làm từ cá tầng đáy. Bánh cá này được xiên que và luộc với củ cải và hàng xanh. Món ăn vặt nổi tiếng này đặc biệt được ưa chuộng vào những tháng mùa đông lạnh lẽo. Một vài phiên bản của nó còn có cả xúc xích, bơ hoặc bánh gạo.

6. Twigim (튀김)

Twigim là tên gọi chung cho loại đồ ăn vặt được bọc bột chiên rán. Mực, bánh bao, khoai tây, tôm và các loại rau là các loại nguyên liệu chủ yếu thường được dùng. Món ăn này sẽ có vị còn ngon hơn nếu được chấm với nước sốt đậu nành hoặc nước sốt tteokbokki.

7. Hotteok (호떡)

Hotteok là bánh dẻo, thường có nhân là nhiều loại hỗn hợp hạt óc chó hoặc hạt thông với đường. Có thể làm mới công thức nấu bằng cách cho thêm rau hoặc bơ vào bột bánh. Bột bánh sẽ trở thành màu xanh mới lạ đặc biệt hơn nếu bạn trộn với bột trà xanh.

8. Jwipo/Dried Squid (쥐포, 마른 오징어)

Jwipo là một loại cá khô chấm với sốt. Tại các quầy hàng ven đường Jwipo và mực khô thường được nướng trên một lớp sỏi. Khi được nướng vị ngọt của Jwipo hương thơm của món ăn sẽ càng đậm đà hơn nhiều.

9. Kkochi (꼬치)

Kkochi là một loại thịt xiên nướng. Loại kkochi phổ biến nhất là dak kkochi, tức là thịt gà xiên. Những miếng thịt gà nhỏ và rau được xiên que, nhúng vào nước sốt rồi nướng. Xúc xích, bánh cá và tteokgalbi (sườn nướng) cũng được xiên que, bạn có thể thỏa thích lựa chọn loại kkochi yêu thích cho mình nhé.

10. Bungeo ppang/Gukhwa ppang/Gyeran ppang (붕어빵/국화빵/계란빵)

Tên Bungeo ppang được đặt cho món ăn này vì hình dáng giống con cá của nó, món ăn đặc biệt phổ biến vào mùa đông. Món ngọt ăn vặt này được đúc trong cái khuôn hình cá chép được gọi là bungeo. Bánh được nhồi nhân đậu đỏ, kem, bơ hoặc đậu ngọt và được nướng chín. Gukhwa ppang là loại có hình bông hoa và nhỏ hơn 1 tí so với loại Bungeo ppang. Gyeran ppang được làm từ khuôn bánh nhưng có nhân trứng thay vì nhân đậu.

11. Hoppang (호빵)

Hoppang là một trong những món ăn vặt ấm áp phổ biến trong mùa đông. Nó có vỏ tròn từ bột gạo với rất nhiều loại nhân như nhân đậu đỏ, rau hoặc nguyên liệu làm pizza. Hoppang luôn được hấp để giữ ấm và được bán nhiều trong các cửa hàng tiện lợi.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới