Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Các món ăn ngon của hòn đảo xinh đẹp Jeju mà bạn nhất định phải thử nếu có cơ hội đến đây du lịch

1Thịt heo đen đảo Jeju



Món thịt heo đen nướng ngon nhất khi ăn cùng với Meo-jeot, một loại sốt làm từ cá trống ướp muối khiến thịt heo có mùi vị ngon hơn.
Trong số các món ăn của đảo Jeju thì thịt lợn đen là đứng đầu bảng. Giống lợn có thân hình nhỏ, da đen và dày, lông cứng chỉ có trên đảo Jeju sở hữu loại thịt thơm ngon, ít mỡ và cực kỳ thích hợp cho món thịt nướng trứ danh của Hàn Quốc. Món ăn này nổi tiếng đến mức gần như đêm nào sân vườn Nhà trọ của Hyori cũng có tiệc thịt nướng. Rất nhiều nhà hàng thịt nướng trên đảo đều bán món ăn này và nhà hàng nào cũng ngon theo cách riêng.

2Súp hải sản Obunjagi Ttukbaegi



Ăn xong đừng quên mang theo vài chiếc vỏ ốc về nhà làm kỷ niệm nhé!
Sau cả ngày vui chơi mệt nhoài, cách lấy lại sức nhanh nhất là thưởng thức một thố súp hải sản tươi đúng kiểu Jeju hay còn gọi là Obunjagi Ttukbaegi. Món súp nấu từ ốc biển obunjagi sống dưới những hòn đá sâu khoảng 20m dưới mặt nước biển ở Jeju và các loại hải sản khác. Obunjagi là loại ốc chứa nhiều canxi, chất sắt và vitamin B. Nếu không thích món súp, bạn có thể thử món Obunjagi nướng hoặc trộn ăn với cơm.

5Hải sản sống hoặc nướng



Nếu không ăn được đồ sống, bạn có thể thử các món hải sản nướng nhé!
Nếu có khả năng ăn đồ sống, đừng bỏ qua các món hải sản sống chấm với nước sốt Hàn Quốc. Hải sản vẫn còn bơi trong nước được bắt lên và làm ngay tại chỗ rồi chấm với tương ớt vẫn giữ nguyên hương vị tươi mới từ biển cả. Đây là món ăn được nhiều người Hàn Quốc yêu thích khi đặt chân lên hòn đảo này.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới