Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img

Cần bao lâu để đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3?

1Học tiếng Hàn tại Hàn QuốcĐây là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các bạn khi sang du học Hàn Quốc đều đi theo hình thức du học tiếng Hàn visa D4-1 trước. Đây là cách giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng và chất lượng nhất vì sống trong môi trường cần tiếp xúc, giao tiếp với người Hàn nên bạn có cơ hội được rèn luyện ngôn ngữ tại chính quốc gia này. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 năm để đạt được chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp phải tới 2 năm mới đạt được Topik 3. Đa phần là vì các bạn chưa tập trung vào việc học vì nghĩ rằng mình đến đó để đi làm là chủ yếu. Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục khá khắt khe vì vậy, đừng sao lãng hãy có kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu của mình nhé!
Hơn nữa theo quy định của luật pháp Hàn Quốc, du học sinh quốc tế muốn theo học chuyên ngành tại các trường đại học, yêu cầu ít nhất phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên. Thời gian học tiếng Hàn theo diện D4-1 kéo dài từ 1 – 2 năm, nếu trong khoảng thời gian 2 năm bạn không đạt yêu cầu về tiếng sẽ không đủ điều kiện để chuyển sang visa D2 học chuyên ngành hệ đại học. Vì vậy, bạn bắt buộc phải chuyển sang diện du học nghề visa D4-6 hoặc phải trở về nước.

2Học tiếng Hàn tại các trường ở Việt NamCó một điều chắc chắn là khi học tiếng Hàn tại Việt Nam, bạn sẽ không thể phát âm chuẩn và tiếp thu nhanh chóng như khi bạn du học Hàn Quốc. Nếu bạn học tiếng Hàn tại Việt Nam khoảng thời gian 2 năm chỉ đủ để bạn nắm vững lí thuyết và giao tiếp đọc hiểu. Vì vậy, nếu lựa chọn học tại Việt Nam, bạn cần có phương pháp học tập đúng đắn, giao tiếp nhiều hơn với người bản ngữ để phát triển khả năng tiếng Hàn tốt hơn. Để đạt chứng chỉ Topik 3 sẽ mất kha khá thời gian đó nhé!

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới