Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img

Chuyện lạ chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách bất ngờ

1Gập vỏ túi bim bim thành chữ cái origamiTrước khi vứt một vỏ túi bim bim, người Hàn Quốc hay có thói quen gập chúng thành một chữ cái theo nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật. Điều này khiến các du khách nước ngoài không khỏi thắc mắc đồng thời thấy rất thú vị.

2Màu xe ôtô và quần áo cứ… đều đều99% ôtô ở Hàn hay phong cách thời trang đều có màu cơ bản và đều đều nhau. Nhiều người nước ngoài băn khoăn sao ôtô ở đây đều chỉ có màu đen, trắng hoặc ghi xám. Điều này cũng thể hiện ở cả thời trang.
Lý do có thể giải thích là họ không thấy thoải mái khi mình là tâm điểm chú ý ở nơi công cộng.

3Tờ tiền mệnh giá lớn10.000 won có vẻ là khoản tiền lớn nếu bạn không biết về giá trị đồng tiền Hàn Quốc, nó khoảng hơn 200k. Người nước ngoài thường nghĩ mình có nhiều tiền khi cầm trên tay tờ 10.000 won, tuy nhiên điều đó không phải là thực tế.

4Đặt máy tính, điện thoại trên bàn cà phê để đi toilet mà không lo mất cắpQuán cà phê hiện hữu khắp các thành phố lớn, đặc biệt là Seoul. An ninh và ý thức của mọi người rất tốt. Chúng ta không phải lo mất cắp thứ gì dù để lại chúng trên bàn khi đi vệ sinh.

5Sử dụng kéo như món đồ thông dụng trên bàn ănNếu từng ăn ở quán thịt nướng Hàn Quốc, bạn sẽ thấy rõ điều này. Người nước ngoài thấy lạ vì sao kéo lại được dùng phổ biến trên bàn ăn. Đơn giản là vì để cắt thịt thành miếng nhỏ, dễ ăn và thuận tiện hơn.

6Giữ đúng trật tự trong ga tàu điện ngầm đông ngườiPhải đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc vào giờ cao điểm quả là cơn ác mộng. Hàng trăm, nghìn người chen lấn để được lên tàu. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy một trật tự nhất định nào đó vẫn được đám đông hỗn loạn tuân thủ.

7Văn hóa uống rượuNgười Hàn Quốc, dù nam hay nữ, đều thích uống rượu. Họ uống cả ngày, chủ yếu là rượu soju có nồng độ cồn thấp. Điều ngạc nhiên là sáng hôm sau, họ vẫn tỉnh táo để làm việc.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới