Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img

Donghae – Cực của Đông Hàn Quốc

Cảng Mukho, biển của nỗi nhớ

Muk là Nghiên mực mà theo truyền thống được sử dụng cho các bức tranh và tác phẩm trong thời cổ đại. Người xưa đã sử dụng các hòn đá trộn với nước, để làm thành một loại mực đen tuyền. Mọi người sau đó đã nhìn thấy sự tương đồng về màu sắc của mực và Mukho, do đó nơi đây đã được đặt tên như vậy.

Khánh thành vào năm 1941, cảng này được sử dụng làm cầu cảng giao dịch nhiều nhất ở khu vực phía đông, là cảng xuất khẩu nhiều than nhất trong toàn quốc. Tuy nhiên, do sự suy thoái của ngành khai thác than nên vai trò của cảng ngày một giảm sút. Hiện nay cảng đã trở thành một trung tâm đánh cá, các chợ cá của làng rất sôi động, nhộn nhịp vào lúc bình minh mỗi buổi sáng với người bán và người mua tấp nập.

Địa chỉ: Phường Mukhojin, thành phố Donghae, tỉnh Gangwon
Đến đó bằng cách: từ trạm dừng xe buýt Donghae, đón taxi đến chợ.
(Tổng thời gian đi lại: khoảng 10 phút)

Phố Nongoldam-gil, Làng tranh tường ấm áp và thân thiện


Các khu phố lân cận của Phố Nongoldam-gil bao phủ bời những ngôi nhà làm từ đá phiến tràn ngập yêu thương với những màu sắc rực rỡ trên mỗi khu phố. doldam-gil theo nghĩa đen có nghĩa là “phố tường đá,” được chia thành bốn hẻm vô cùng quyến rũ đối với nhứng khách bộ hành. Để khám phá các chủ đề khác nhau khi bạn đi bộ qua Nongol 1-gil, Nongol 2-gil, Nongol 3-gil, và Deungdaeoreum-gil, du khách sẽ có thể nhìn thấy những bức tranh dí dỏm trên tường, như là một và chỉ có cà phê Mukhobucks, ajumma (người phụ nữ trung niên) được vẽ như siêu nhân, và cũng có những kỷ niệm yêu thương về Cảng Mukho.

Đường phố này cũng đã có mặt trong một vài bộ phim truyền hình như Người thừa kế (2013) và Người thừa kế đáng giá(2009), cả hai bộ phim lãng mạn này đều được quay ở đây. Nếu bạn có thể nhớ tới những cảnh phim, đi theo con đường của các nhân vật chính trong phim là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Xin đừng bỏ qua ngôi nhà đá màu cam và cây cầu dây để chụp ảnh, những bức ảnh sẽ là những món quà lưu niệm tuyệt vời để mang về nhà.

Địa chỉ: Nongol 3-gil, phường Mukhojin, thành phố Donghae, tỉnh Gangwon (Hải đăng Mukho)
Đến đó bằng cách: từ Chợ Manmul, đi bộ theo đường mòn dẫn đến Hải đăng Mukho, sau đó tiếp tục đến cây cầu dây nơi mang đến cho bạn những điểm tham quan đẹp nhất.

Chợ 5 ngày Bukpyeong, chợ truyền thống lớn nhất ở tỉnh Gangwon


Phường Bukpyeong ở thành phố Donghae trở nên sống động trong suốt quá trình diễn ra Chợ 5 ngày Bukpyeong, được tổ chức vào những ngày khi ngày mùng 3, mùng 8, ngày 13, ngày 18, ngày 23 và ngày 28 (cách khoảng 5 ngày 1 lần).

Lịch sử của chợ có từ khoảng năm 1796 ở triều đại Joseon, dưới thời trị vì của vua Jeongjo. Nơi đây đã trở thành Chợ truyền thống lớn nhất và lâu đời nhất ở tỉnh Gangwon. Xem người bán và người mua từ các vùng khác nhau đến để mặc cả là một kinh nghiệm độc đáo. Nếu bạn muốn ghé thăm chợ, hãy chắc chắn lịch trình của bạn rơi vào những ngày trên nhé.

Địa chỉ: 137 đường Daedong, thành phố Donghae, tỉnh Gangwon (Trung tâm Dịch vụ Cộng đồng phường Bukpyeong)
Đến đó bằng cách: Từ Trung tâm Dịch vụ Cộng đồng phường Bukpyeong, bắt đầu tìm những khu vực và chợ lân cận.

Thưởng ngoạn bình minh tuyệt đẹp tại mỏm đá Chuam Chotdaebawi


Bãi biển Chuam, nằm ở ranh giới của thành phố của Donghae và Samcheok, nổi tiếng với mỏm đá Chuam Chotdaebawi , được tất cả du khách, nhiếp ảnh gia yêu thích vì khung cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp của nơi đây.

Vẻ đẹp tráng lệ của mặt trời từ từ hé lộ trên các cạnh của mặt đá thu hút du khách xếp hàng dài để chiêm ngưỡng. Nếu muốn chụp những bức ảnh tuyệt đẹp bạn có thể đến Công viên Chuam Sculpture ngay gần đó, chắc chắng bạn sẽ có những bức hình thật sự đáng nhớ.

Địa chỉ: 2-ho Chotdaebawi-gil, thành phố Donghae, tỉnh Gangwon
Đến đó bằng cách: Từ Công viên Chuam Sculpture, tiếp tục đi bộ hướng ra bờ biển Chuam, nơi mà bạn sẽ tìm thấy biển chỉ dẫn cho Hòn đá Chuam Chotdaebawi

Hang động Cheongok, Di tích trung tâm thành phố của thiên nhiên


Hang động Cheongok là một hang động đá vôi kéo dài theo chiều ngang khoảng 1.400 mét. Ước tính đã được tạo ra 400 đến 500 triệu năm trước, đó là hang động tự nhiên duy nhất nằm trong khu vực trung tâm thành phố của Donghae, và dài nhất ở Hàn Quốc. Hang đọng này vô tình được phát hiện ra khi công nhân xây dựng đang đào trên một khu dân cư, kể từ sau đó hang động này đã được bảo tồn một cách cẩn thận để giữ nguyên tình trạng ban đầu. Hang động này cũng được các nhà nghiên cứu đánh giá cao về bằng chứng hang động học và các loại đá quý hiếm cũng như hệ động thực vật. Du khách đến hang động phải đội mũ bảo được chuẩn bị sẵn.

Địa chỉ: 50 đường Donggul, thành phố Donghae, tỉnh Gangwon
Đến đó bằng cách: Đi taxi Khoảng 20 phút từ Hang động Cheongok
Giá vé: Người lớn 3.000 won / Thanh thiếu niên 1.500 won / Trẻ em 1.000 won

Thung lũng Mureung, một thiên đường ẩn


Thung lũng Mureung, kéo dài từ Ao Hoamso đến Thác Yongchu, kéo dài bốn cây số là nơi theo truyền thuyết, có một con hổ bị chết đuối.

Một truyền thuyết khác kể rằng nơi đây là do các vị thần tạo ra để họ đi xuống và chơi để tận hưởng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Từ đáy thung lung, gần lối vào là một tảng đá khổng lồ được gọi là Mureung Banseok, trải dài từ Đền Samhwasa đến Thac Yongchul, tảng đá này có thể làm chỗ nghỉ chân cho khoảng 1000 hoặc là một chiếc bàn tiệc tuyệt vời cho các vị thần.

Địa chỉ: 538 đường Samhwa, thành phố Donghae, tỉnh Gangwon
Đến đó bằng cách: Đi taxi khoảng 35 phút từ Đá Chuam Chotdaebawi
Giá vé: Người lớn 2.000 won / Thanh thiếu niên 1.500 won / Trẻ em 700 won

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới