Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img

Giáo dục bậc cao ở Hàn Quốc

Trong đó có 9 năm là giáo dục bắt buộc, bao gồm 6 năm tiểu học và 3 năm trung học cơ sở. Một năm học có 2 học kỳ, kỳ đầu tiên từ tháng 3 đến tháng 8 và kỳ thứ hai từ tháng 9 đến tháng 2. Có hai kỳ nghỉ vào mùa hè từ tháng 7 đến tháng 8 và mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2.
Các cơ sở giáo dục bậc cao ở Hàn Quốc chủ yếu được chia thành 3 loại: các trường cao đẳng (chương trình 2 ~ 3 năm), đại học (chương trình 4 năm) và sau đại học. Trong những năm gần đây, với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, các trường đại học trực tuyến cung cấp giáo dục theo dạng e-learning cũng đang phát triển. Các chương trình sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) thường được dạy tại các trường đại học hệ 4 năm.

Nhưng gần đây, các trường đào tạo sau đại học cũng được thành lập riêng để cung cấp các khóa sau đại học không có liên kết với các trường đại học. Theo cách thức thành lập, trường đại học ở Hàn Quốc được chia thành 2 loại: đại học quốc gia, được thành lập và điều hành bởi chính quyền trung ương; đại học công lập do chính quyền địa phương lập ra và đại học tư thục được thành lập bởi các tổ chức giáo dục tư nhân phi lợi nhuận.
Để bảo đảm chất lượng, Bộ Giáo dục đặt ra những yêu cầu nhất định đối với các cơ sở giáo dục bậc cao liên quan đến các ngành học, chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất, trao tặng bằng cấp, v.v. Vì vậy tất cả các trường đại học tư thục – chiếm đa số các trường đại học ở Hàn Quốc, là các cơ sở giáo dục điển hình đã thực hiện yêu cầu của Bộ giáo dục đề ra và được công nhận chính thức.
Bộ Giáo dục và các trường đại học Hàn Quốc đã và đang tích cực đẩy mạnh chương trình ‘Học tập tại Hàn Quốc’ nhằm tăng khả năng cạnh tranh quốc tế, giao lưu và hợp tác quốc tế. Tính đến tháng 4 năm 2016, có khoảng 104.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Hàn Quốc.

Trường Đại Học và Cao Đẳng

Các trường đại học và cao đẳng Hàn Quốc cung cấp các khóa học sau đây:

Chương trình  được cấp bằng đại học Sinh viên nước ngoài có thể tham gia chương trình học này với sinh viên Hàn Quốc, học theo các kỳ như bình thường. Chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp bằng đại học.
Chương trình trao đổi Hầu hết các trường đại học cung cấp chương trình trao đổi sinh viên dựa trên thỏa thuận với các trường đại học ở nước ngoài.
Chương trình Hè/Đông Các trường đại học tổ chức các chương trình học hè và đông cung cấp các khóa học đều đặn và các khóa học tiếng Hàn.
Khóa học dạy bằng Tiếng Anh Nhiều trường đại học Hàn Quốc quan tâm đến quốc tế hóa, có khoảng 30% các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, một số trường đại học có Khoa Quốc tế học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Các khóa tiếng Hàn Nhiều trường đại học có viện ngôn ngữ Hàn Quốc cung cấp các khóa tiếng Hàn.
Các khóa ngắn hạn tăng cường học trong 3 – 4 tuần nhằm mục đích nâng cao kỹ năng giao tiếp. Các khóa tăng cường kéo dài từ 10 – 40 tuần nhằm cải thiện kỹ năng giao tiếp của học sinh thông qua nhiều bài tập thực hành và các hoạt động văn hóa, điều này cũng góp phần nâng cao sự hiểu biết của sinh viên về Hàn Quốc.

Trường Đào tạo Sau Đại Học

Các trường sau đại học được chia thành trường tổng hợp và trường chuyên nghiệp. Trường tổng hợp cung cấp các khóa đào tạo học thuật và trường chuyên nghiệp cung cấp các kỹ năng thực hành. Các khóa học Thạc sĩ yêu cầu 2 năm học trở lên và 24 tín chỉ . Sau khi hoàn thành tất cả các tín chỉ bắt buộc, sinh viên phải vượt qua một kỳ thi tốt nghiệp, sau đó viết và nộp luận án thạc sĩ . Các chương trình tiến sĩ yêu cầu 3 năm học trở lên và 36 tín chỉ . Sau khi hoàn thành tất cả các tín chỉ bắt buộc, sinh viên phải thi tốt nghiệp và viết luận án tiến sĩ. Các trường sau đại học cũng cung cấp các khóa học sau tiến sĩ cho những người muốn tiếp tục nghiên cứu sau khi đã có bằng tiến sĩ.

Đăng ký khóa học Hàng năm, sinh viên nên đăng ký các khóa học tự chọn
Đánh giá khóa học Cuối mỗi kỳ, sinh viên có thể đưa ra nhận xét và đánh giá cho các khóa học đã ghi danh.
Kỳ học Hè/Đông Trong kỳ nghỉ, sinh viên có thể học các khóa học mùa đông/mùa hè trong 1 tháng, học các khóa bình thường hoặc các khóa học lại nếu điểm không đạt.
Nghỉ phép Sau khi được trường cho nghỉ phép, sinh viên phải rời khỏi Hàn Quốc trong vòng 15 ngày kể từ ngày được chấp thuận.
Đăng ký lại Sinh viên phải đăng ký lại để bắt đầu học sau khi nghỉ phép.
Cảnh báo học tập Học sinh nhận được một cảnh báo học tập khi không đạt yêu cầu tối thiểu về năng lực học tập, thường là duy trì GPA >1.5 ~ 2.0/4.5 tùy vào quy định của từng trường. Khi nhận được 3 cảnh báo, học sinh sẽ bị đuổi học, có thể ảnh hưởng đến việc gia hạn thị thực.
Thay đổi ngành học Sinh viên có thể thay đổi ngành học dưới sự chấp thuận của trường.
Song ngành/Bằng kép Sinh viên có thể nộp đơn xin học song ngành hoặc học bằng kép.
Nếu đáp ứng được tất cả các điều kiện, có thể được cấp hai bằng.
Khóa học bằng Tiếng Anh Một số khóa học được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Gần đây nhiều trường đại học Hàn Quốc đã tăng số lượng các khóa học bằng tiếng Anh bao gồm hơn 100 khóa mỗi học kỳ.
Đuổi học Vì nhiều lý do, sinh viên có thể bị đuổi và xóa tên khỏi trường.
Xin thôi học Sinh viên có thể xin thôi học bằng cách nộp các giấy tờ được yêu cầu.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới