Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img

Hàn Quốc có một triệu thầy bói giữa lúc kinh tế khó khăn

Theo SCMP, hiện có khoảng 1 triệu người làm việc trong lĩnh vực tâm linh tại Hàn Quốc. Con số này tăng gấp đôi so với năm 2006. Phần lớn trong số đó hành nghề thầy đồng và thầy bói.

Tại Hàn Quốc, thầy đồng và thầy bói cung cấp cùng một dịch vụ: dự đoán số phận tương lai. Tuy nhiên, phương pháp hành nghề của hai “thầy” lại khác nhau. Trong khi thầy đồng, hay còn gọi là “mudang”, giao tiếp với các linh hồn, thầy bói dựa vào dung mạo, đặc điểm cơ thể hoặc dùng Kinh Dịch để dự đoán tương lai của khách hàng.

Một thầy đồng hành nghề ở Seoul, Hàn Quốc

“Nền kinh tế đi xuống khiến ngành dịch vụ tâm linh cũng bị ảnh hưởng, nhưng số người tham gia vào lĩnh vực này lại đang gia tăng”, Jo Sung Je, giám đốc Viện Văn hóa Mucheon, cho biết.

Trong thị trường việc làm cạnh tranh gay gắt của Hàn Quốc, việc trở thành thầy bói hay thầy đồng dễ dàng hơn nhiều so với một công việc khác đòi hỏi bằng cấp. Để lo cho cái ăn trước mắt, không ít người đã từ bỏ chuyên ngành cũ và tham gia vào các lớp đào tạo tâm linh.

Một buổi lên đồng ở Hàn Quốc

Một học viện trực thuộc Hiệp hội Bói toán Hàn Quốc mở các lớp đào tạo nhân lực cho ngành dịch vụ tâm linh. Những người tham gia vào khóa học này thuộc nhiều tầng lớp, với nhiều hoàn cảnh kinh tế, từ các bà nội trợ cho tới các doanh nhân sắp nghỉ hưu.

“Trong một xã hội đang già hóa với nền kinh tế khó khăn, bói toán có thể là một công việc lâu dài và đảm bảo. Thực tế, ngày càng có nhiều lớp dạy về bói toán, mọi người đang sử dụng nhiều công cụ bói trên điện thoại hơn và đọc nhiều sách tâm linh hơn”, đại diện của học viện nói.

Seoul tưng bừng như hội khi tiếp đón Tổng thống Trump Hàn Quốc đã tiếp đón Tổng thống Trump bằng nghi lễ trọng thị nhất cùng buổi quốc yến với chủ đề “Chúng ta cùng nhau tiến bước” nhằm khẳng định sự đoàn kết của liên minh Mỹ – Hàn.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới