Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
spot_img

Hàn Quốc mở cửa Bảo tàng bí mật dưới lòng đất tại Seoul

Vào năm 2005, Hàn Quốc phát hiện ra một boong-ke ngầm tại Yeouido (quận Yeongdeungpo), trung tâm Seoul. Không gian ngầm có kích thước vừa cho 3.000 người đến 4.000 người này được chia làm các phòng, nhà vệ sinh. Boong-ke ngầm này được phỏng đoán là một căn cứ bí mật của Tổng thống Hàn Quốc vào những năm 1970. Tuy nhiên, không hề có ghi chép nào về việc ai đã cho xây dựng cơ sở này, vào khi nào và tại sao.

Vậy là boong-ke ngầm bí ẩn này đã được mở cửa cho người dân thăm quan. Căn phòng được phỏng đoán là từng được Tổng thống dùng, đã được phục hồi gần như nguyên trạng, như ghế sô pha, nhà vệ sinh. Ngoài ra, tại nơi này cũng trưng bày những vật liệu kiến trúc, có thể xác định được chiều dày của boong-ke, và chùm chìa khóa phát hiện được khi đó. Các không gian còn lại được tận dụng thành nơi triển lãm văn hóa.

Ở ga phường Sinseol (quận Dongdaemun), nơi có tuyến tàu điện ngầm số 2 đi qua, nếu người dân mở chiếc cửa ngay cạnh khu vực chờ tàu và đi xuống dưới sẽ bắt gặp một khu vực chờ tàu khác, tối đen. Nơi này là tầng hầm thứ ba ở ga phường Sinseol, còn được gọi là “ga linh hồn”, bị đóng cửa suốt 43 năm sau khi lộ trình tàu bị đổi vào năm 1974, nay đã được khôi phục lại. Tại nơi này sẽ diễn ra các buổi triển lãm video về hình ảnh Seoul cho người dân thủ đô.

Ngoài ra, công tác bảo trì đối với hầm trú ẩn cung Gyeonghee (Khánh Hi) ở Seoul do thực dân Nhật xây dựng để đối phó với các cuộc tấn công vào năm 1944 cũng đã được hoàn tất để mở cửa cho người dân thăm quan.

Boong-ke ngầm ở Yeouido sẽ mở cửa tới 6 giờ chiều. Người dân chỉ có thể tới thăm hai địa điểm còn lại vào cuối tuần và phải đặt trước.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới