Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
spot_img

Hàng nghìn chiếc đèn lồng đẹp lộng lẫy trong mùa đại lễ Phật Đản

Dịp Lễ Phật đản 2017 này bạn đã có kế hoạch đến thăm quan ở đâu chưa? Bạn nghĩ sao về chuyến hành hương đến Hàn Quốc dịp đặc biệt này để thăm quan ngôi chùa Việt Nam ở xứ sở kim chi và những ngôi chùa nổi tiếng khác, thăm quan những điểm đến mang đậm văn hóa của Hàn Quốc?

Vào dịp lễ Phật Đản này nhiều ngôi chùa ở Hàn Quốc trang hoàng hàng nghìn chiếc đèn lồng rực rỡ màu sắc, đây có lẻ là một trải nghiệm bạn nên trải qua một lần trong đời mình đó.

Nếu muốn tham quan ngôi chùa Việt Nam ở xứ sở Kim Chi thì ngay khi bạn đến Hàn Quốc, trên đường từ sân bay Incheon vào trung tâm thành phố Seoul, nếu bạn đi theo đoàn sẽ được đưa đến thăm quan và dâng hương tại Tịnh thất Viên Ngộ. Đây là cơ sở nền tảng của ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc. Nếu bạn chọn việc đi du lịch Hàn Quốc một mình bạn có thể hỏi đường đến Tịnh thất Viên Ngộ.

Nếu bạn muốn thăm quan ngôi chùa lớn nhất Hàn Quốc, hãy đến khu phố Insadong, tham quan và dâng hương tại Chùa Tào Khê – là một trong nhũng ngôi chùa lớn nhất và tiêu biểu nhất của Phật giáo Hàn Quốc. Chùa Tào Khê là một trong những nơi danh lam cổ tự tiêu biểu của Phật giáo Hàn Quốc. Năm 1910, chùa được dựng trên mảnh đất gần ngôi chùa ngày nay với tên gọi là chùa Gakhwang-sa (chùa Giác Hòang). Đến năm 1937, vị trụ trì đã cho di chuyển ngôi chùa đến vị trí hiện tại và đổi tên thành chùa Taego-sa (chùa Thi Cổ). Cuối cùng, vào năm 1954, chùa đã được đổi tên thành Jogyesa (chùa Tào Khê), thuộc tông phái Tào Khê, một tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc với khoảng 12.000 Tăng Ni tu tập.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới