Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img

Khám phá nhà Xanh – Phủ Tổng Thống Hàn Quốc

Kiến trúc của Nhà Xanh (Cheongwadae) gồm có Trụ sở chính (the Main Office), Yeongbingwan (Nhà khách Chính Phủ), trung tâm báo chí (Chunchugwan), vườn cỏ xanh (Nokjiwon), Thung lũng Mugunghwa và Thất Cung. Mỗi tòa nhà ở nơi đây đều có kiến trúc đặc biệt, được thiết kế công phu và tinh tế theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc.

 

Tòa nhà chính có gam màu chủ đạo là màu trắng được lợp một mái ngói xanh dịu dàng bên trên tạo nên một không gian kiến trúc tuyệt đẹp mang vẻ sang trọng và tao nhã. Gần 150 nghìn tấm ngói đã được sử dụng để tạo lên không gian kiến trúc này, mỗi một tấm ngói đều được làm ra một cách tỉ mỉ chúng được nung riêng lẻ, đảm bảo tòa nhà có độ vững chắc hàng trăm năm. Nằm phía bên phải của tòa nhà chính là Chunchugwan, nơi đây tổ chức họp báo của Tổng Thống còn phía bên tay trái chính là Yeongbingwan, nơi Tổng Thống tổ chức những hội nghị lớn để tổ chức để ngoại giao.

 

Vườn Nokjiwon là nơi Tổng Thống thường tới trồng cây vào những dịp quan trọng. Ở đây có một cây trồng rất nổi tiếng với hơn 310 năm tuổi. Thung lũng Mugunghwa là một trong những thung lũng rất đẹp với các loài hoa đầy màu sắc khác nhau, đài phun nước và bức tượng chim Phượng Hoàng. Thật tuyệt vời nếu du khách ghé thăm nơi này vào khoảng thời gian từ tháng bảy tới tháng mười, khi tất cả các loài hoa ở nơi đây đều nở rộ…

Ngoài ra, khi đến thăm quan Cheongwadae, du khách cũng không nên bỏ qua “Thất Cung” đây là khu vực với bảy cung điện truyền thống có từ triều đại Joseon.
Theo quan điểm của các đời trước, vị trí của Cheongwadae thời nay vốn là di tích Hoàng cung thuộc về phía Nam của thủ đô trong thời kỳ Goryeo của thời đại Joseon, Gyeongbuk-gung được xây dựng làm Hoàng cung chính và nơi đây đã trở thành Hậu hoa viên của Hoàng cung. Trong thời gian Nhật Bản chiếm cứ Hàn Quốc 1910, chính phủ Hàn Quốc sử dụng cung Gyeongbuk để làm văn phòng đại diện của chính phủ. Nhật Bản đã cho xây dựng văn phòng và dinh thự của Thống soái Nhật Bản tại tòa nhà chính của Cheongwadae ngày nay.

Sau khi đất nước Hàn Quốc độc lập thì tòa nhà này dùng làm nơi ở cho Bộ trưởng Bộ quân sự Quân đội Mỹ. Sau khi Cộng hòa Dân Chủ nhân dân Triều Tiên thành lập tháng 8/1975 thì nơi đây đã trở thành nơi ở của Tổng thống với tên gọi Gyeongmudae. Sau cuộc Cách Mạng tháng 4 năm 1960, Đảng dân chủ đã đoạt lấy quyền lực và Tổng thống Yun Bo-seon và ông đã đổi tên là Cheongwadae. Năm 1990, Chunchukwan – trung tâm báo chí và nơi ở cho gia đình Tổng thống đã được xây dựng.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới