Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img

Khổ như sao Hàn: Tai nạn phim trường chưa đủ, đến hạng A còn bị “xù” cát-xê!

Vấn đề an toàn ghi hình đã không còn là câu chuyện mới ở làng phim Hàn Quốc. Rất nhiều vụ tai nạn phim trường đã xảy ra, có thể là do sơ suất nhưng đáng chê trách hơn, có những vụ lại do nhà sản xuất sử dụng trường quay, thiết bị kém chất lượng để cắt giảm chi phí. Việc này xảy ra không chỉ với những nhân viên của đoàn làm phim (mới đây nhất là vụ việc của Hoa Du Ký), mà còn với chính các diễn viên – bộ mặt của tác phẩm đó.

Ấy vậy mà tai nạn phim trường không phải là vấn đề duy nhất mà khán giả có thể nhìn thấy được ở ngành công nghiệp phim ảnh xứ kimchi hiện nay. Mới đây, một loạt diễn viên của đất nước này, trong đó có những người rất nổi tiếng, thậm chí là sao hạng A, tiết lộ họ chưa được trả cát-xê đóng phim từ cách đây nhiều năm. Số tiền chưa được trả của mỗi diễn viên lên tới hàng trăm triệu won.

Đầu tháng 12 năm ngoái, YG Entertainment, công ty quản lí cũ của nữ diễn viên Goo Hye Sun, tiết lộ cô chưa nhận được thù lao từ nhà sản xuất của một bộ phim mà cô đóng vào năm 2011. Tổng số tiền mà đơn vị này còn nợ cô là 260 triệu won (khoảng 5,6 tỉ VND). Phía ngôi sao Blood đã thực hiện tất cả hành động pháp lý có thể, tuy nhiên vẫn chưa thể lấy lại số tiền suốt hơn 6 năm qua.

Nữ diễn viên Man to Man Kim Min Jung từng tham gia một phim truyền hình phát sóng vào năm 2009. Đến nay, cô đang bị nợ 105 triệu won (khoảng 2,2 tỉ VND) từ nhà sản xuất.

Ngày 16/1 vừa qua, hai công ty quản lí của Jung Yoo Mi và Gong Seung Yeon lên tiếng rằng cả hai ngôi sao mới nổi đều chưa được nhà sản xuất của Master: God of Noodles, một bộ phim mà họ tham gia vào giữa năm 2016, trả cát-xê.

Số tiền mà Jung Yoo Mi bị nợ là 80 triệu won (khoảng 1,7 tỉ VND) và cô “không thể làm gì ngoài chờ đợi” vì không biết đến bao giờ thì được trả tiền. Về phía Gong Seung Yeon, cô cũng mới chỉ nhận được một phần cát-xê từ đài KBS.

Cũng trong ngày 16/1, hai diễn viên nổi tiếng Lee Na Young và Bi Rain cũng xác nhận số tiền mà họ chưa nhận được từ nhà sản xuất của The Fugitive: Plan B, phim truyền hình mà họ tham gia cách đây 8 năm. Tính đến thời điểm hiện tại, Lee Na Young là người bị “xù” nợ nhiều nhất với 360 triệu won (khoảng 7,7 tỉ VND), trong khi Bi Rain vẫn chưa được trả đủ thù lao. Nam diễn viên Lee Jung Jin hiện cũng đang bị nợ 35 triệu won (khoảng 750 triệu VND).

Tuy chưa từng tiết lộ có bị “xù” cát-xê đóng phim hay không nhưng nam diễn viên Kim Woo Bin xác nhận, anh vẫn chưa nhận được thù lao đóng quảng cáo từ tháng 3/2013. Số tiền mà công ty quảng cáo nợ anh lên tới 66 triệu won (khoảng 1,41 tỉ VND).

Một nguồn tin thân cận trong ngành phim ảnh Hàn Quốc cho biết, có rất nhiều lần các công ty sản xuất thực hiện một bộ phim rồi sau đó đóng cửa, khiến cho từ diễn viên chính tới diễn viên phụ đều không nhận được thù lao đóng phim. Vấn đề hiện đã khá nghiêm trọng.

Các diễn viên và công ty quản lí của họ đều đang lên danh sách những công ty này để tẩy chay. Tuy nhiên, ngay cả khi có những hành động cứng rắn, các công ty vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm lại công lý. Hiện tại, họ đang cố gắng công khai tên những công ty sản xuất làm ăn thiếu minh bạch này cũng như danh tính giám đốc, đạo diễn của chúng.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới