Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img

Kinh nghiệm viết thư xin việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Trong suốt thời gian là học sinh, tôi tin là ai cũng đã từng viết thư dưới mọi hình thức như: Thư tay, thư điện tử… Nói chung, là đều được học cách viết thư và cũng đã viết thư. Do vậy, cấu trúc một bức thư ra sao? Có lẽ bạn cũng nắm rõ. Nhưng để có một lá thư sáng tạo, ăn điểm từ đầu đến cuối thư thì có lẽ không phải ai cũng viết được. Vậy để viết được một bức thư xin việc làm thêm ấn tượng, sáng tạo, ăn điểm chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lời chào

Đối với lời chào, để có thể gây ấn tượng tốt nhất chính là tên của nhà tuyển dụng. Khi bạn biết chắc chắn tên họ, và được viết trong lời chào. Họ sẽ thấy bạn gần gũi hơn, quen thuộc hơn và tất nhiên bạn sẽ có được ấn tượng tốt ngay từ đầu tiên mặc dù bạn chưa biết họ là ai thay vì ghi một cách chung như: Madam/ dear sir…

Bước 2: Lời mở đầu

Trong phần mở đầu này, hầu hết các bạn sẽ giới thiệu mình cùng với vị trí ứng tuyển với nhà tuyển dụng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi: Khi bạn làm điều này, sẽ rất lãng phí bởi có rất nhiều người đang có nhu cầu tìm việc làm như bạn. Do vậy, bạn đừng để mình mắc sai lầm và đi chung lối mòn giống người khác. Thay vào đó, bạn hãy giới thiệu những phẩm chất tốt đẹp của bản thân, khả năng làm việc, khả năng chịu áp lực trong công việc và đặc biệt bạn hãy thể hiện khát khao muốn được làm việc và sẽ cố gắng hết mình trong công việc. Đây, chính là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất và họ thấy rằng bạn rất phù hợp với vị trí đó.
Do vậy, bạn hãy tạo ấn tượng về mình thật tốt và đừng để mình bị thất bại.

Bước 3: Phần trọng tâm


Ở phần mở đầu bạn đã khẳng định năng lực, tố chất làm việc, khả năng trong công việc với nhà tuyển dụng. Thì ở phần trọng tâm này, chính là lúc bạn chứng minh những điều bạn nói là đúng với nhà tuyển dụng như: Bạn có thể giới thiệu cho họ biết những thành tích nổi trội của mình, những kỹ năng làm việc, chuyên môn. Có thể, bạn chứng minh bằng một câu chuyện nào đó.
Lưu ý, là không nên dùng từ lặp lại vì họ sẽ nghi ngờ khả năng của bạn và bạn cũng cần khiêm tốn một chút vì tự cao quá có thể kéo bạn đi xuống gây hại cho bạn rất nhiều. Sau đó, bạn hãy thể hiện để nhà tuyển dụng tin vào những điều bạn nói. Và họ có thể tin tưởng đặt vị trí đó cho bạn. Bởi bạn là một người thông minh, nhanh nhẹn và bạn nhanh chóng tìm kiếm được thông tin trên mạng internet.

Bước 4: Phần kết

Cuối cùng bạn hãy nói tóm tắt lại thư sao cho có kết là: Công việc này rất phù hợp với bạn và bạn là người rất thích hợp khi làm việc này.

Bước 5: Kết thư

Bạn hãy thể hiện là sẽ mong được gặp lại họ sớm nhất và rất vui chia sẻ những thông tin từ bạn tới nhà tuyển dụng. Và nhớ đừng quên cảm ơn và ghi chữ “Trân trọng” cuối thư nhé.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới