Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img

Lễ hội Đường chân trời Gimje

Giới thiệu lễ hội Đường chân trời Gimje

Gimje, nằm ở tỉnh Jeollabuk-do nơi được coi là trái tim của vùng đồng bằng rộng lớn Honam, một biểu tượng của sự thịnh vượng, là điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi và các gia đình vào mùa thu.

Kỷ niệm 17 năm thành lập, năm 2015, lễ hội Đường chân trời Gimje đã được chọn làm Lễ hội tiêu biểu lần thứ 03 liên tiếp. Lễ hội hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách một cơ hội trải nghiệm một lễ hội linh thiêng nơi thiên địa nhân sẽ hòa vào nhau cùng với lịch sử lâu đời và những khả năng vô hạn của nơi đây.

Được xem là Lễ hội tiêu biểu của Hàn Quốc, Lễ hội Đường chân trời Gimje lần thú 17 này đã được thay đổi lại và hiện bao gồm tổng cộng là 70 tiết mục trong 07 lĩnh vực. Lễ hội không giống như những lễ hội khác bởi vì nó luôn cố gắng khám phá và phát triển các yếu tố đa dạng của văn hóa địa phương để đưa chúng vào những nội dung du lịch. Hơn nữa, lễ hội còn nhấn mạnh “sự đoàn kết” trong các sự kiện lớn như Cuộc diễu hành múa Song Lân dưới ánh đuốc Byeokgolje, Trò chơi Kéo co ở Đá đài (nghi lễ cho một mùa bội thu), và Trò chơi múa Song lân của huyền thoại Byeokgolje. Lễ hội mời mọi người đến để trực tiếp trải nghiệm những câu chuyện này và thưởng thức những màn trình diễn và các sự kiện thú vị bởi những người biểu diễn tại lễ hội.

Lễ hội bao gồm nhiều chương trình thú vị như ‘Thử thách! sự kiện Thả diều Taegukgi (quốc kỳ của Hàn Quốc)’ trong đó có 1.770 người thả những cánh diều làm từ Taegukgi trên bầu trời cùng một lúc vào ngày Hangeul (ngày 09 tháng 10) để chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng của Hàn Quốc; Phần trình diễn Nongak, một phần trình diễn thể hiện tinh thần của người dân Hàn Quốc, sẽ được tổ chức để kỷ niệm việc công nhận nongak như là một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại UNESCO và làm sáng tỏ tầm quan trọng của truyền thống nông nghiệp và nongak của Hàn Quốc; và phần trình diễn ‘Cùng chơi trong thiên nhiên!

Làng Byeogoeul Hwangto’ để làm sáng tỏ tầm quan trọng của trái đất và nông nghiệp trong Năm Trái Đất Thế giới do Liên hợp Quốc chọn 2015. Hơn nữa, lễ hội bao gồm một loạt các chương trình trài nghiệm và tham gia đông đảo như “Ba bữa ăn một ngày: Thử thách nấu cơm bằng lò’, Lễ hội Makgeolli Hàn Quốc, và ‘Lái xe bò trên Cánh đồng lúa vàng’.

Chương trình đêm của lễ hội sẽ mang đến cho du khách với những cảnh tuyệt đẹp và kỷ niệm khó quên trong mùa thu. Chương trình ‘Dạo chơi ban đêm Đường chân trời ở Gimje! Chương trình bao gồm các trò chơi và sự kiện đêm truyền thống Hàn Quốc như Thả Đèn trời, Trò chơi Chiếc hộp lửa, Ouan sát các chòm sao, trong khi chương trình ‘Cuộc truy tìm Múa song lân&Triển lãm Go-Go’ gồm có một màn pháo hoa lộng lẫy đi kèm với những bản nhạc tuyệt vời, các Triển lãm tìm kiếm và 70, 80 câu lạc bộ đêm theo chủ đề.

Hơn nữa, lễ hội cũng sẽ có các chương trình văn hóa canh tác nông nghiệp bao gồm Cuộc thi ẩm thực toàn cầu, cuộc thi cho phép các du khách có thể học được nhiều điều về Gimje, nơi bắt nguồn của ngành nông nghiệp trồng lúa ở Hàn Quốc, tại cuộc thi du khách có thể trổ tài nấu những món ăn độc đáo với những loại gạo ngon được sản xuất tại địa phương; Chương trình Ẩm thực địa phương và Bữa tiệc Makgeolli nơi mà du khách có thể thử các món đặc sản của Gimje, ví dụ như món cơm được bọc trong lá sen trắng và rượu nhà nấu truyền thống, và chương trình Trải nghiệm canh tác Mùa thu hoạch lúa toàn cầu, tại đây mọi người trên khắp thế giới có thể trải nghiệm văn hóa canh tác truyền thống của Hàn Quốc.

Đến với Gimje, một nơi mà du khách nhất định phải đến thăm trong mùa thu xinh đẹp của xứ sở Hàn Quốc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bầu trời trong xanh và những bông hoa cúc vạn thọ nở rộ cùng với những cánh đồng lúa vàng rộng lớn. Đường mòn Gimje của Pilgrim trải dài từ Đền Geumsansa đến nhà thờ Geumsan và Giáo Hội Công Giáo Suryu cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách.

Lễ hội Đường chân trời Gimje cũng đem đến cho bạn những cơ hội vô tận để trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc và cùng hòa nhập với tinh thần của mùa thu Hàn Quốc một cách đầy đủ.

Các chương trình chính của lễ hội

Cuộc diễu hành múa song lân dưới ánh đuốc

Chương trình hiệp nhất này bao gồm 1.770 người tham gia, trong đó đã bao gồm cả các du khách, là một hoạt động tái hiện truyền thuyết dân gian về trận đại chiến giữa một con rồng trắng và một con rồng xanh liên quan đến việc xây dựng kè Byeokgolje. Cuộc diễu hành các ngon đuốc này được tiến hành bởi các tiêu biểu của đến từ những ngôi làng của Gimje và các du khách để tạo ra một cảnh đêm lộng lẫy trải dài theo bờ kè Byeokgolje.

Trò chơi múa song lân theo huyền thoại Byeokgolje

Chương trình cho phép các du khách tham gia vào phần chơi ‘múa song lân’, trò chơi này được dựa trên truyền thuyết của Byeokgolje. ‘Trò chơi’ bao gồm đội rồng xanh và đội rồng trắng, mỗi đội có 200 người. Hai đội xuất phát từ 2 điểm khác nhau trên quảng trường để tham gia chiến đấu với nhau.

Thả diều tập thể của dân làng

Chương trình này cho phép du khách thả những cánh diều ở bờ kè Byeokgolje mà trên những cánh diều đó họ có thể viết ra những điều ước của mình. ‘Sự kiện thả diều tập thể’ này bao gồm những người tham gia đến từ khắp thế giới và được tổ chức để lan truyền những nền văn hóa truyền thống, để thúc đẩy một nền văn hóa trò chơi âm thanh, và lựa chọn ra một ngày thả diều cho mỗi quốc gia trên thế giới. Việc mọi người thả vô số những cánh diều dọc theo bờ kè này sẽ tạo ra một khung cảnh tuyệt diệu trên bầu trời.

Màn trình diễn Nongak

Trình diễn Nongak (âm nhạc của người nông dân Hàn Quốc cổ truyền) được tổ chức để kỷ niệm việc Nongak được công nhận như một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại UNESSCO.

Nongak (âm nhạc của người nông dân Hàn Quốc cổ truyền), cái mà được ủng hộ hàng đầu bởi thành phố Gimje, đã được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại UNESCO vào tháng Mười Hai năm 2014. Ban nhạc Nongak tiêu biểu của Hàn Quốc đến từ Jinju, Pyeongtaek, Iri, Gangneung, Imsil, Gurye và Goseong và tất nhiên có cả Gimje sẽ tập hợp lại với nhau để kỷ niệm 1 năm được công nhận của UNESCO và làm sáng tỏ tầm quan trọng của nông nghiệp và nongak của Hàn Quốc.

Tất cả mọi người trong cộng đồng cùng nắm tay và tham gia các điệu nhảy nổi tiếng như ganggang sullae (một điệu nhảy vòng tròn truyền thống Hàn Quốc) trong đêm tổng kết của toàn bộ màn trình diễn này. Màn biểu diễn này đem đến cho du khách một cơ hội hiếm có để thưởng thức những nhịp điệu sôi động của nongak, cái được cho là ‘một loại hình nghệ thuật toàn diện và là hiện thân của các ý tưởng và tinh thần của cộng đồng làng xã’.

Trò chơi Kéo co trên đài đá (Cầu nguyện cho một mùa bội thu)

Màn trình diễn này là một sự tái hiện lại cuộc thi kéo co theo truyền thuyết mà trong cuộc thi đó sẽ có một đội nam và một đội nữ thi đấu với nhau vào một buổi tối khi mặt trăng xuất hiện vào tháng đầu tiên trong năm tính theo năm âm lịch. Nó được tin rằng nếu đội phụ nữ dành chiến thắng trong cuộc thi kéo có này và thành công trong việc kéo được dây thừng đến đỉnh cả đài đá thì ngôi làng đó sẽ có được một mùa bội thu,.Màn trình diễn bao gồm một phần chơi khác được biết đến như là ‘Trò chơi giao lưu’, phần chơi này cũng thu hút rất nhiều du khách.

Chương trình Ba Bữa 1 Ngày: Nấu cơm trong 1 bếp lò

Chương trình này cho phép du khách nấu cơm trong một bếp lò đốt bằng củi và thử cơm họ nấu (Gạo Đường chân trời được trồng lại Gimje). Chương trình nấu cơm độc đáo này sẽ được diễn ra công khai suốt thời gian lễ hội và nó được biết đến rộng rãi bởi cả khách du lịch nước ngoài và nội địa. Nó mang đến cho người tham gia một cơ hội tuyệt vời để học và làm mọi thứ để hiểu về hạt gạo từ quá trình trồng trọt, thu hoạch, tuốt lúa để nấu lên thành cơm và rồi sau đó là thưởng thức chúng.

Dạo chơi ban đêm Đường chân trời ở Gimje

Chương trình ‘Dạo chơi ban đêm Đường chân trời ở Gimje’được thiết kế để cho phép du khách thưởng thức nền văn hóa và các trò chơi về đêm của Byeokgolje, bao gồm trò chơi gian dan Hàn Quốc truyền thống được biến đến như là ‘Trò chơi hộp lửa’, thả đèn trời, và quan sát các chòm sao. Chương trình sẽ là một dịp tuyệt vời cho những người Hàn Quốc trưởng thành hồi tưởng lại những ký ức về thời thơ ấu, còn đối với những đứa trẻ và du khách nước ngoài thì chương trình sẽ tạo ra những ký ức đẹp trong sự rực rỡ những ánh đèn. Chương trình với cảnh tượng tuyệt đẹp này cùng với màn bắn phóa hoa rực rỡ sẽ thắp sang cả một vùng trời đêm sẽ diễn ra vào 7h tối mỗi đêm tại Byeokgolje.

Cùng chơi trong thiên nhiên! ‘Làng Byeogoeul Hwangto’

Bởi vì năm 2015 vừa được xác định như là Một năm trái đất toàn cầu bởi Liên hợp quốc Chương trình trải nghiệm LàngByeogoeul Hwangto (Đất sét đỏ) sẽ được tổ chức để khuyến khích sự phản ánh về tầm quan trọng của trái đất và nông nghiệp thông qua một loạt các trải nghiệm ‘cảm quan’ đối với trái đất. Chương trình sẽ đem đến cho các du khách trong nước những cơ hội để thỏa mãn cả năm giác quan thông qua các lớp học Hwangto, một sân chơi Hwangto, một cây giống trồng &kinh nghiệm về nghề liên quan đến đất, và Triển lãmtranh đất. Một triển lãm điêu khắc đất gắn liền với những câu chuyện của Gimje Đường chân trời cũng sẽ được tổ chức.

Lễ hội Makgeolli của người Hàn Quốc

Chương trình được thiết kế để thúc đẩy việc tiêu thụ gạo và truyền bá hương vị thơm ngon của makgeolli (rượu gạo), một loại rượu truyền thống của Hàn Quốc, bằng việc thử rượu và tại một cuộc thi trong lễ hộ Đường chân trời Gimje. Một cuộc thi thử makgeolli diễn ra hàng ngày trong suốt lễ hội với những người nổi tiếng và các thành viên lấy mẫu makgeolli công khai từ 8 tỉnh của Hàn Quốc bắt đầu từ 2h chiều ngày 08/10/2015. Các sự kiện quảng bá đa dạng bao gồm thử rượu makgeolli miễn phí, trải nghiệm làm makgeolli, gian hàng makgeolli được tổ chức.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới