Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img

Những bệnh thường mắc phải khi sang Hàn Quốc

1Rụng tócHầu hết người Việt Nam sau khi đến Hàn Quốc thường bị rụng tóc nhiều. Một số người nói đó là do sự thay đổi trong ăn uống, thời tiết, khí hậu, nước tắm hoặc dầu gội. Các anh em ban đầu ban đầu sử dụng Pantene ( khá là phổ biến ở các cửa hàng tạp hóa ). Để có thể tiết kiệm bạn có thể mang đi từ nhà, sau một thời gian cơ thể bạn dần dần thích ứng nơi đây thì bạn cũng có thể mua một số loại khác và tùy chỉnh sao cho hợp với mình. Nếu bạn vẫn cảm thấy tóc mình vẫn rụng nhiều thì bạn có thể mua dầu cá, vitamin bổ sung có sẵn rộng rãi trong các hiệu thuốc và sử dụng dầu gội chống rụng tóc để sử dụng.

2Bong da tayViệc sử dụng kem dưỡng ẩm cho da tay là một điều tất yếu khi bạn đến Hàn Quốc nhé!

Vào đầu mùa đông do thời tiết lạnh vào mùa đông nên nhiều bạn bị bong tróc da tay. Đặc biệt là các bạn làm việc trong xưởng thì rất là nghiêm trọng. Vào thời điểm này, bạn nên tập thói quen sử dụng hand cream (kem dưỡng tay) bán trong mọi mỹ phẩm, giá cả cũng rất rẻ. Đặc biệt là uống vitamin C, sữa tươi và Omega 3-6-9.

3Chảy máu mũiVào mùa đông ở Hàn Quốc thường rất lạnh và khô, mạch máu của bạn khi đó sẽ bị giòn, gây ra hiện tượng chảy máu mũi khi ngủ dậy.

Vấn đề này thường gặp vào mùa đông, cũng do nhiều khí lạnh và khô. Thường vào ban đêm khi ngủ, bạn nên để ý vào buổi sáng để xem máu trên gối hoặc đông cứng trong mũi khi gió lạnh. Mọi người nhớ sử dụng mặt khẩu trang và khăn ấm để bảo vệ mũi. Ngủ vào ban đêm thì bạn nên dùng quạt sưởi ấm hoặc chăn sưởi sẽ tiết kiệm nhiều hơn loại sưởi sàn nhà.

4Rối loạn tiêu hóaMón ăn cay ở Hàn Quốc khác hẳn so với ở Việt Nam, nên trước khi bạn qua Hàn Quốc cũng nên chuẩn bị cho mình cẩm nan về các loại đồ ăn để tránh gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa.

Vấn đề này chủ yếu là do thực phẩm. Món cay Hàn Quốc rất khác so với vị cay ở Việt Nam, vì vậy những bạn không quen hoặc bụng yếu sẽ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa những trường hợp này chỉ xảy ra trong thời gian đầu. Nhập gia thì phải tùy tùng nên bạn nên chuẩn bị ít thức ăn Việt Nam và thuốc đau bụng. Ngoài ra bạn nên để ý viền môi bị sưng dẫn đến viêm, gây ra bởi đồ cay nóng nên luôn luôn được làm sạch và sử dụng lipbalm.

5Các vấn đề liên quan tới da liễuBệnh vảy nến hay gặp đối với các bạn du học sinh đến từ các nước đông nam á, bởi lẽ chưa thích ứng kịp với khí hậu nên lớp da bên ngoài đã xuất hiện vảy

Bệnh này thì không phải ai cũng bị, số lượng nam bị ít hơn so với nữ. Các triệu chứng có thể là lên trứng cá, khô da tróc vảy nên khi đến mùa hanh khô sẽ rất đau. Các bạn cố gắng sử dụng mỹ phẩm căn bản để bảo vệ da nhé.

6Dị ứng phấn hoaTrường hợp này hay gặp vào mùa xuân, mùa mà các loại hoa nở. Bạn du học sinh nào đã có hiện tượng dị ứng phấn hoa ở Việt Nam thì nên hạn chế tiếp xúc với hoa khi đến Hàn Quốc nhé!!!

Vào mùa xuân, hoa nở, có một số lượng bạn có cơ địa yếu thì sẽ dễ bị dị ứng. Các biểu hiện có thể là lên mẫn, nước mắt nước mũi tèm lem suốt ngày, ngứa, viêm tai mũi họng, … Nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì rất nhiều người Hàn cũng bị như vậy, các bạn hãy tới nhà thuốc nói ra triệu chứng của mình và người ta sẽ tư vấn và bán thuốc phù hợp cho bạn.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới