Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img

Những trò chơi vui nhộn khi uống rượu soju ở Hàn Quốc

Các trò chơi này đa phần đều rất vui, giúp giải tỏa căng thẳng và gắn kết mọi người trong bàn nhậu một cách nhanh chóng. Đây cũng là một số cảnh thường xuất hiện trong những bộ phim tình cảm hài Hàn Quốc khi nam chính, nữ chính cùng nhau chơi đủ các trò chơi rồi lăn ra say xỉn, hát hò tưng bừng tạo ra những tình huống hài hước, vui nhộn.

Các trò chơi dạng này có rất nhiều, có lẽ phải trên con số 100 và có nhiều biến thể nữa. Bài viết này sẽ chỉ giới thiệu tới các bạn một số trò chơi tiêu biểu và phổ biến nhất mà thôi.

1Trò gọi điện thoại

Tất cả mọi người ngồi trong bàn nhậu sẽ cùng nhau gọi một cuộc điện thoại tới số bất kỳ mà họ chọn. Ai là người được bắt máy đầu tiên sẽ là người thắng cuộc và những người còn lại sẽ phải uống.

2Trò chơi nắp Soju

Trò này rất đơn giản. Sau khi mở nắp chai soju ra các bạn đừng vứt nắp chai đi vội. Nắp chai soju hay nhiều loại nắp chai khác của Hàn Quốc đều có chung một đặc điểm là sau khi mở sẽ chừa ra một đoạn kim loại khá dài.

Các bạn chỉ cần xoắn đoạn kim loại đó lại thành đoạn thẳng, nhưng đừng làm đứt nhé rồi từng người một sẽ dùng tay búng mạnh vào nắp chai, ai búng rụng phần sợi kim loại trên nắp trước tiên là người thắng cuộc và có quyền phạt những người còn lại. Cách phạt thì tuỳ chỗ tuỳ người, tuỳ luật, nhưng phổ biến nhất là người nào búng rụng thì hai người bên cạnh phải uống, hoặc một người bên tay phải hoặc trái phải uống.

3Trò chơi Son ByungHo

Đây cũng là một trò chơi rất phổ biến ở Hàn Quốc. Luật chơi như sau những người chơi sẽ ngồi chung với nhau rồi giơ 5 ngón tay của mình lên. Một người sẽ nói ra một việc mà mình đã làm như: có nuôi mèo, có nuôi chó, đã có người yêu, đã từng nắm tay, đã từng hôn…

Những người còn lại nếu ai có điểm chung với người nói, đã từng làm những việc người đó nói thì mỗi một lần có sẽ hạ một ngón tay xuống. Ai là người hạ hết 5 ngón tay xuống trước sẽ là người thua cuộc và sẽ phải chịu phạt uống rượu.

4Trò bắt hình dong

Đây là một trò rất phổ biến trên bàn nhậu của các bạn Hàn Quốc. Đây cũng là một trò chơi theo nhóm. Một người trong nhóm sẽ đưa ra một câu hỏi tự nghĩ ra như: Ai xinh nhất, ai chơi game giỏi nhất, ai có nhiều người yêu nhất, ai chăm chỉ nhất… Sau đó tất cả những người còn lại sẽ nghe câu hỏi rồi chỉ vào một người mà mình cho là đúng với câu hỏi mà người nói đặt ra. Ai là người được nhiều người chỉ vào nhất sẽ phải uống sau đó sẽ trở thành người đặt câu hỏi tiếp theo. Trò này còn có tên là “đũa” vì say quá thỉnh thoảng các bạn nhậu lấy đũa ăn trỏ vào nhau.

5Trò chơi 3-6-9Đây là trò đếm số phổ biến tại Hàn. Mỗi người lần lượt đếm số tăng dần bắt đầu từ 1, nếu đến các số 3-6-9 hoặc tận cùng bằng 3-6-9 thì không đếm mà phải vỗ tay. Nếu ai quên vỗ tay sẽ bị phạt. Nếu các cặp số như: 33-66-99 thì phải vỗ tay hai lần. Nên cẩn thận chú ý nhé! Không sẽ say bét nhè đấy!

6Trò chơi saranghaeMỗi người lần lượt nhìn vào mặt người bên cạnh và nói “saranghae” có nghĩa là tôi yêu bạn. Người nghe phải lặp lại câu đó với người bên cạnh mình. Hoặc nếu không thích lặp lại người nghe có thể nói “kkeojyo”. Tuy nhiên khi nói phải thực sự nghiêm túc và không được cười, phải giữ thái độ điềm tĩnh nhất. Nếu ai cười sẽ bị phạt uống.

7Trò chơi TitanicTrò này cũng khá vui nhộn và hồi hộp. Cái tên này là dựa trên sự kiện đắm tàu của con thuyền Titanic. Ban đầu các bạn rót một cốc lớn bia rồi thả một chén rượu sochu vào đó nhưng là chén không nhé, để chén nổi lềnh bềnh trên cốc bia. Sau tó từng người một sẽ thay nhau rót một ít rượu vào chén. Người nào rót rượu mà làm chén rượu chìm xuống sẽ là người thua cuộc và sẽ phải uống hết chỗ bia pha chén rượu “Titanic” đó.

8Quick Wit gameChơi trò này cũng cần đông người một chút mới vui. Mỗi người sẽ đứng dậy và lần lượt đếm theo số thứ tự bắt đầu từ 1. Nhưng việc đứng lên sẽ không theo thứ tự của người ngồi mà mọi người sẽ đứng lên một cách ngẫu nhiên. Nếu có 2 người cùng đứng lên và đếm cùng một số thì người đứng lên sau sẽ là người thua và phải chịu phạt uống 1 chén rượu.

Đây là các trò chơi vui nhộn giúp tăng sự thân thiết và gắn bó giữa mọi người trong một tập thể nhanh chóng. Nếu có dịp các bạn hãy thử một vài trò nhé. Không khí sẽ rất sôi nổi đấy nhé!

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới