Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
spot_img

Phong tục cưới hỏi đắt đỏ ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc cũng vậy, đám cưới truyền thống được tổ chức linh đình mà trang trọng với nhiều nghi lễ, thủ tục kéo dài và cầu kỳ có nhiều bước khác nhau: Nhà trai sắm sửa mang lễ vật đến đặt vấn đề hôn nhân với nhà gái, chọn ngày để hai gia đình gặp bàn chuyện hôn nhân, nhà trai thông qua bà mối hỏi nhà gái ấn định ngày cử hành hôn lễ, nhà trai mang sính lễ đến nhà gái, chú rể đến nhà gái đón cô dâu về.

Người Hàn Quốc luôn có ý thức giữ gìn phong tục cưới xin truyền thống nhưng hầu hết các đám cưới ngày nay đều bị ảnh hưởng của phương Tây.

Bên cạnh đó việc quan trọng nhất của việc cưới xin cần tình yêu từ hai bên nhưng ở Hàn Quốc bạn sẽ cần trung bình 200.000 USD để lấy được người mình yêu.

 

Truyền thống văn hóa quà cưới hỏi cùng với những thông lệ từ hàng thập kỷ về việc chú rể phải có khả năng chi trả cho nhà ở đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến chi phí cưới hỏi ở mức giá như vậy.

Theo thống kê của chính phủ Hàn Quốc, chi phí trung bình của một đám cưới ở năm 2011 tăng khoảng 270% so với năm 1999, trong khi lạm phát cùng giai đoạn này tăng 45,5%.

Tổng chi vượt xa thu nhập bình quân hàng năm hộ gia đình (48.3 triệu won, tương đương 42.400 USD). Do đó, nhiều cặp đôi phải nhờ tới cha mẹ vay mượn để kết hôn. Nhiều người khi được hỏi đến thì họ từ chối nói về chi phí đắt đỏ do truyền thống Hàn Quốc, tiền bạc là chủ đề tránh được nói đến.

Tuy nhiên , phần lớn trong hôn lễ chi phí kết hôn cao do giá nhà tăng cao. Theo số liệu thống kê chính xác của một công ty môi giới hôn nhân. Chi phí nhà ở của các cặp đôi đã cao gấp 2,5 lần so với năm 2000, chiếm 70% chi phí kết hôn.

Chính vì lẽ đó mà người Hàn Quốc khi kết hôn đã trực tiếp yêu cầu đối tượng giới thiệu kết hôn ít nhất có thể chi trả chi phí thuê nhà.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới