Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img

So sánh máy giặt LG WD8990TDS và máy giặt Samsung WF9754

So sánh lồng giặt và khối lượng giặt

LG WD8990TDS và Samsung WF9754 là hai chiếc máy giặt sấy lồng ngang có ưu điểm là thiết kế đẹp mắt, vận hành êm ái và quần áo thường không bị xoắn vặn trong quá trình giặt. Tuy nhiên lại có nhược điểm là khá tốn điện và cần không gian đặt máy rộng do cửa máy giặt mở ngang. Cả LG WD8990TDS và Samsung WF9754 đều có công suất tiêu thụ điện khá lớn đến trên 2000W. So sánh về khối lượng giặt, hai chiếc máy giặt này cũng không có sự chênh lệch nhau nhiều. LG WD8990TDS có khối lượng giặt 7kg còn Samsung WF9754 có khối lượng giặt 7.5kg phù hợp với nhu cầu giặt giũ của các gia đình có từ 3 đến 4 thành viên.

So sánh động cơ máy giặt


Thay vì sử dụng động cơ thường với dây cu-roa và chổi than, LG WD8990TDS sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp giúp máy hoạt động hiệu quả, không gây tiếng ồn, giảm sự rung lắc vì thế mà máy hoạt động bền bỉ hơn. Tính năng này còn giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì vì Hiệp hội công nghệ và điện tử Đức đã chứng nhận động cơ truyền động trực tiếp vẫn hoạt động sau 5000 chu trình giặt và được chứng nhận bền bỉ trong suốt 22 năm.
Không hề kém cạnh với động cơ dẫn động trực tiếp của LG WD8990TDS, Samsung WF9754 sử dụng mô-tơ Digital Inverter dùng nam châm để xoay lồng giặt giúp giảm ma sát khiến máy giặt vận hành êm ái hơn. Đồng thời, điều này còn giúp làm giảm sự hao mòn và hư hại cho các bộ phận của mô-tơ vì thế máy giặt sẽ hoạt động bền bỉ hơn. Đây cũng chính là lí do mà Samsung cam kết bảo hành 10 năm cho chiếc máy giặt này.

So sánh công nghệ giặt

LG WD8990TDS có 9 chế độ giặt còn Samsung WF9754 có tới 12 chế độ giặt khác nhau cho phép bạn dễ dàng chọn chế độ giặt phù hợp với quần áo của gia đình mình để có được hiệu quả giặt giũ tối ưu và giữ cho quần áo bền đẹp lâu hơn.
LG WD8990TDS sử dụng công nghệ giặt 6 Motion mới nhất của LG có khả năng chăm sóc quần áo như đôi tay của bạn. 6 Motion là công nghệ giặt với 6 bước giặt: Chà xát – Quay – Nhào trộn – Đảo – Nén – Đập là sự cải tiến trong chu trình giặt mô phỏng các bước giặt tay của con người (đập, vò,…). Nếu như các máy giặt thông thường chỉ thực hiện 1 chuyển động duy nhất trong suốt cả chu trình giặt thì máy giặt 6 Motion thực hiện 5-6 chuyển động giặt trong một chu trình.
Đặc biệt, bộ lọc thông minh tự động làm sạch cùng với cảm biến Isensor của LG WD8990TDS giúp quần áo của gia đình bạn không chỉ được giặt sạch sẽ mà còn loại bỏ được hoàn toàn cặn bột giặt – nguyên nhân chính gây ra dị ứng, mẩn ngứa cho da.

Samsung WF9754 sử dụng công nghệ giặt bằng Ion Ag+ là phương pháp điện phân để tách rời các phân tử bạc tạo thành các ion bạc cực nhỏ cỡ nano mét (Ag+, nhỏ hơn 1/75.000 bề dày sợi tóc) để tiêu diệt các vi khuẩn, nấm mốc và các mầm bệnh. Công nghệ này không chỉ giúp quần áo của gia đình bạn được giặt sạch sẽ mà còn êm dịu, an toàn ngay cả với những làn da nhạy cảm.Tuy không được tích hợp tính năng sấy nhưng Samsung WF9754 lại có tốc độ vắt khô đáng nể, với 1400 vòng/phút chiếc máy giặt này có thể vắt khô quần áo tối ưu, đặc biệt hữu dụng vào những ngày mưa nhiều.

Hạn chế

Như vậy, ta có thể thấy LG WD8990TDS và Samsung WF9754 là hai chiếc máy giặt có cùng giá bán 8 triệu đồng và không có sự khác biệt nhiều về các thông số kỹ thuật cơ bản. Cả hai chiếc máy giặt này đều có một số nhược điểm không mong muốn như: khá tốn điện, khó sửa chữa và thay thế linh kiện khi máy bị hỏng hóc,…

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới