Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img

Tìm hiểu Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc National Folk Museum

Đất nước Hàn Quốc có rất nhiều các bảo tàng khác nhau, trong mỗi bảo tàng lại thể hiện những khía cạnh khác nhau trong đời sống văn hóa lịch sử truyền thống của đất nước. Trong đó thì bao gồm cả bảo tàng dân gian quốc gia National Folk Museum cực kỳ nổi tiếng Hàn Quốc nơi đây vẫn còn đọng lại những nét đẹp văn hóa dân gian của người Hàn.

Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc National Folk Museum
Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc National Folk Museum

Đôi nét về bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc National Folk Museum

Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Hàn Quốc là bảo tàng quốc gia Hàn Quốc duy nhất còn lưu trữ, trưng bày và giới thiệu các di sản văn hóa dân gian. Bảo tàng được thành lập vào năm 1945, tại Sejongno, Jongno-gu, Seoul (nằm bên trong cung điện Gyeongbukgung), với mục đích thu thập, tôn vinh, bảo tồn và nghiên cứu các giá trị văn hóa dân gian truyền thống của Hàn Quốc. Hiện nay, bảo tàng đã tích lũy được 4.000 đồ tạo tác vẫn còn được lưu giữ trong bảo tàng nhằm mục đích tái hiện và phản ánh lịch sử nhiều biến cố thăng trầm và những đặc trưng của văn hóa tín ngưỡng trong đời sống hằng ngày đi từ quá khứ đến hiện tại của người dân nơi đây.

Các khu vực chính của bảo tàng National Folk Museum

Bảo tàng dân gian là nơi trưng bày 4.555 hiện vật lịch sử với mục đích tái hiện lại đa phần các đặc điểm văn hóa và niềm tin trong cuộc sống hàng ngày. Từ quá khứ đến hiện tại của người dân Hàn Quốc. Đến nơi đây, du khách được tìm hiểu về lịch sử hơn 5.000 năm trước với nhiều biến động thăng trầm của đất nước này.
Bảo tàng có 3 phòng triển lãm chính. Mỗi phòng sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau về quá trình lịch sử từ lịch sử của nhân dân Triều Tiên, phong cách sống của người dân Hàn Quốc cho đến những truyền thống văn hóa được bảo tồn và vẫn còn được lưu giữ trong cuộc sống hiện nay.

Phòng triển lãm số 1 dành để trưng bày các đồ dùng của nhân dân Triều Tiên

Phòng triển lãm số 1 của bảo tàng National Folk Museum
Phòng triển lãm số 1 của bảo tàng National Folk Museum

Cuộc sống hằng ngày của người dân Hàn Quốc trong tất cả các giai đoạn lịch sử, từ thời kỳ đồ đồng, thời Silla, thời Tam Quốc đồ đá cũ cho đến triều đại Joseon và cuối cùng là sự du nhập và chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Tây đến ngày nay đều được tái hiện một cách chân thực nhất.

Phòng triển lãm số 2 thể hiện phong cách sống của người Hàn

Bao-Tang-National-Folk-Museum-phong-trien-lam-so-2
Phòng triển lãm số 2

Ở phòng triển lãm này, người ta đặc biệt chú trọng nhất đến 2 thời kỳ lịch sử đó là triều đại Joseon (518 – 1392) và thời kỳ năm 1910 khi đất nước Hàn Quốc bị Nhật Bản xâm lược thuộc địa. Ngoài những tư liệu lịch sử về 2 thời kỳ trên, phòng số 2 còn là nơi sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt với rất nhiều các hiện vật, đồ tạo tác liên quan đến các làng nghề truyền thống và nghệ thuật dân gian, các hàng thủ công mỹ nghệ tinh tế và phong cách ẩm thực độc đáo được trưng bày ở nơi đây.

Phòng triển lãm số 3 là nơi thể hiện các sự kiện truyền thống của người Hàn

Phòng triển lãm số 3 của bảo tàng National Folk Museum
Phòng triển lãm số 3 của bảo tàng National Folk Museum

Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu sâu sắc hơn về các sự kiện truyền thống trong đời sống của người Hàn. Nó như là một bức tranh thể hiện chân thực và sinh động về các hoạt động của cuộc sống con người Hàn Quốc qua các thời điểm quan trọng trong cuộc đời của một người từ khi chào đời, thôi nôi, lễ trưởng thành, lễ cưới,…Ngoài ra nơi đây còn có khu triển lãm ngoài trời dành cho các du khách họ sẽ được tận mắt cảm nhận cuộc sống và các hiện vật của người dân Hàn Quốc qua các thời kỳ lịch sử khác nhau. Với mục đích giới thiệu văn hóa truyền thống văn hóa dân gian của Hàn Quốc đến với bạn bè quốc tế, khu vực này cũng có thể sử dụng để tổ chức các sự kiện truyền thông và triển lãm lớn.

Giờ mở cửa bảo tàng dân gian quốc gia National Folk Museum

Giờ mở cửa của bảo tàng dân gian quốc gia được căn cứ theo từng mùa khác nhau

 • Từ tháng 3 – tháng 5 và tháng 9 – tháng 10 mở cửa từ 9h00 – 18h00
 • Từ tháng 6 – tháng 8 mở cửa từ 9h00 – 18h30
 • Từ tháng 11 – tháng 2 mở cửa từ 9h00 – 17h00
 • Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ mở cửa từ 9h00 – 19h00

Bảo tàng sẽ đóng cửa vào các ngày thứ 3 hàng tuần và vào đúng ngày năm mới (01/01)

 • Đóng cửa thứ 3 hàng tuần vào năm mới 1/1
 • Thời gian thăm bảo tàng từ 1h – 1h30
 • Vé thăm quan bảo tàng có giá 3.000 won (= 60.000 vnd) du khách được phép thăm quan trong khuôn viên Gyeongbokgung
 • Dịch vụ thuê hướng dẫn viên địa phương ghép đoàn: 1.000 won (= 20.000 vnd)

Bài Viết Liên Quan

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

  Tin Mới