Bạn sẽ không cần phải đến Hàn Quốc mới có thể ăn món Kimbap ngon đúng chuẩn của người Hàn. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được món Kimbap ngon đúng chuẩn của người Hàn ngay tại chính căn nhà của mình nhờ vào cách làm Kimbap mà du học HFC hướng dẫn cho các bạn ngay sau đây.
Hướng dẫn cách làm Kimbap ngon đúng chuẩn của người Hàn Quốc
Nếu các bạn đã từng nghe tên hoặc thưởng thức món Sushi của người Nhật bản thì sẽ thấy món Kimbap này cũng gần giống như vậy. Trong khoảng 10 năm gần đây, kimbap Hàn Quốc hay sushi Nhật Bản đã du nhập vào nước ta và được mọi người đón nhận hết sức nồng nhiệt.
Để làm được món kimbap ngon đúng chuẩn Hàn Quốc cũng khá đơn giản chỉ cần thực hiện theo đúng phương pháp sau đây:
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM KIMBAP
Điều đầu tiên mà chúng ta cần làm chính là chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu. Nguyên liệu để làm món Kimbap rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng chuẩn bị. Nguyên liệu gồm có:
- 1 gói rong biển (lá rong biển có thể mua được ở chợ, siêu thị hoặc những cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc)
- 2 củ cà rốt
- 3 quả trứng
- Cơm dẻo: nên sử dụng loại cơm dẻo, nấu vừa ăn không được quá khô hoặc quá nhão
- 2 quả dưa chuột
- Lạp sườn, xúc xích
- Dầu mè
- Tấm tre hoặc giấy nhôm (có thể mua được ở siêu thị)
Cuộn chặt tay để nguyên liệu không bị xô lệch
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM KIMBAP CHUẨN THEO HƯƠNG VỊ CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Rửa sạch cà rốt và dưa leo sau đó cắt thành sợi dài
- Cắt xúc xích thành sợi
- Rán trứng dày khoảng 4mm và cắt thành sợi
- Trộn cơm trắng cùng với dầu mè để cơ có độ dẻo và dính hơn
Bước 2: Trải miếng nhôm hoặc tấm tre len trên mặt thớt sạch sau đó lấy lá rong biển đặt lên trên. Nên để mặt sần xuống dưới và mặt mịn lên trên.
Bước 3: Cho cơm lên mặt trên của lá rong biển và dàn đều ra sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu như dưa leo, cà rốt, xúc xích, lạp sườn, trứng lên trên.
Bước 4: Chúng ta cuộn chặt tất cả các nguyên liệu, cuộn chặt tay để nguyên liệu không bị xô lệch.
Bước 5: Sau khi cuộn xong chúng ta mở mành tre ra là đã có được một kimbap dai.
Bước 6: Để việc thưởng thức kimbap được thuận lợi hơn sẽ cần phải cắt kimbap ra thành từng miếng nhỏ. Để cắt thành những miếng đẹp mắt thì bạn nên sử dụng một con dao sắc và mỗi miếng bánh chỉ nên dày khoảng 1.5cm. Khi cắt xong thì việc cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức.
Thực hiện theo những hướng dẫn trên là bạn đã có thể hoàn thành món Kimbap ngon và hấp dẫn đúng chuẩn của người Hàn Quốc. Bạn có thể thưởng thức chúng cùng với nước tương, nước sốt, kim chi tùy theo khẩu vị của bản thân để món ăn thơm ngon hơn.
Với cách làm Kimbap này, có thể thấy rằng món kimbap không hề khó làm như bạn nghĩ. Hãy thay đổi khẩu vị của gia đình mình vào những ngày cuối tuần bằng món ăn hấp dẫn này vì không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện món ăn này. Chúc các bạn làm được một món ăn ngon miệng nhé.