Nguyên liệu:
– 300gr thịt bò ngon, cắt miếng nhỏ vừa ăn
– 3 nhánh tỏi băm
– 6 thìa cà phê đường
– 3/4 thìa cà phê tiêu đen
– 4 thìa canh nước tương
– 1 thìa canh dầu mè
– 1 củ hành tây
– 2 củ cà rốt, bào miếng vừa ăn
– 4 cái nấm hương rửa sạch, thái sợi
– 1 trái ớt chuông nhỏ
– 1 bó cải xanh nhỏ
– 3 nhánh hành lá, cắt khúc dài
– 1 bịch miến Hàn Quốc
– Dầu ăn
– Vừng rang
Cách làm miến trộn Hàn:
– Ướp bò với tí tỏi băm, 1 cà phê thìa đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước tương và 1 thìa cafe dầu mè, trộn đều lên để sang một bên.
– Bắc nồi nước sôi lên nấu miến cho mềm trong vòng 7 phút. Nếu miến quá dài dùng kéo cắt. Nêm vào nước luộc miến 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê đường để tăng thêm gia vị cho miến khi luộc. Đến khi miến mềm thì vớt ra để một bên cho ráo nước.
– Cho ít dầu vào chảo với lửa lớn, xào nhanh cà rốt với hành tây để vẫn giữ được độ giòn.
– Cho tiếp cải xanh, ớt chuông, nấm hương và hành lá vào xào cùng với ít tỏi. Đến khi thấy cải vừa mềm tới thì tắt bếp.
– Cho ít dầu mới vào chảo, cho thịt bò vào xào.
– Sau đó trộn miến với bò trước. Nêm vào bát miến khoảng 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước tương và 1 thìa canh dầu mè cùng với ít vừng rang. Trộn đều lên cho miến thấm gia vị.