Cần bao lâu để đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3?

Như các bạn đã biết, để vào học chuyên ngành hệ đại học khi du học Hàn Quốc, hầu hết các trường đại học đều yêu cầu du học sinh quốc tế ít nhất phải đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3. Vậy mất bao lâu để có thể đạt được chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3? Để giải đáp được câu hỏi này, bạn phải xem xét trên nhiều phương diện khác nhau như: Bạn học ở đâu? Môi trường học ra sao? Hình thức học như thế nào? Hãy cùng Korea.com.vn đi tìm lời giải đáp để có kế hoạch học tập cụ thể cho riêng mình nhé!

0
484

1Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các bạn khi sang du học Hàn Quốc đều đi theo hình thức du học tiếng Hàn visa D4-1 trước. Đây là cách giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng và chất lượng nhất vì sống trong môi trường cần tiếp xúc, giao tiếp với người Hàn nên bạn có cơ hội được rèn luyện ngôn ngữ tại chính quốc gia này. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 năm để đạt được chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp phải tới 2 năm mới đạt được Topik 3. Đa phần là vì các bạn chưa tập trung vào việc học vì nghĩ rằng mình đến đó để đi làm là chủ yếu. Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục khá khắt khe vì vậy, đừng sao lãng hãy có kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu của mình nhé!
Hơn nữa theo quy định của luật pháp Hàn Quốc, du học sinh quốc tế muốn theo học chuyên ngành tại các trường đại học, yêu cầu ít nhất phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên. Thời gian học tiếng Hàn theo diện D4-1 kéo dài từ 1 – 2 năm, nếu trong khoảng thời gian 2 năm bạn không đạt yêu cầu về tiếng sẽ không đủ điều kiện để chuyển sang visa D2 học chuyên ngành hệ đại học. Vì vậy, bạn bắt buộc phải chuyển sang diện du học nghề visa D4-6 hoặc phải trở về nước.

2Học tiếng Hàn tại các trường ở Việt Nam

Có một điều chắc chắn là khi học tiếng Hàn tại Việt Nam, bạn sẽ không thể phát âm chuẩn và tiếp thu nhanh chóng như khi bạn du học Hàn Quốc. Nếu bạn học tiếng Hàn tại Việt Nam khoảng thời gian 2 năm chỉ đủ để bạn nắm vững lí thuyết và giao tiếp đọc hiểu. Vì vậy, nếu lựa chọn học tại Việt Nam, bạn cần có phương pháp học tập đúng đắn, giao tiếp nhiều hơn với người bản ngữ để phát triển khả năng tiếng Hàn tốt hơn. Để đạt chứng chỉ Topik 3 sẽ mất kha khá thời gian đó nhé!

3Tự học


Việc tự học tiếng Hàn đòi hỏi bạn phải kiên trì trong suốt quá trình học tập. Tự học sẽ không có người kiểm tra, đánh giá hay chỉ ra lỗi sai của bạn vì thế rất khó để cải thiện và tiến bộ hơn. Vì vậy, Vì thế, nếu tự học một mình phải mất khoảng 2 năm may ra mới chỉ đạt TOPIK 2 mà thôi.
Nếu bạn mong muốn đi du học Hàn Quốc và đạt chứng chỉ Topik 3 hãy lập kế hoạch cụ thể và cố gắng để thực hiện mục tiêu nhé! Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!