“Hô biến” khuôn mặt dài trở nên cân đối với 4 kiểu mái thời thượng

  Tóc mái quả là “cứu tinh” của những khuôn mặt dài. Bởi lẽ, chẳng cần phải dùng đến kỹ thuật đánh khối phần trán cầu kỳ, một kiểu tóc mái đơn giản đã ngay lập tức mang lại sự thon gọn đáng kể cho khuôn mặt bạn.

  0
  916

  1Mái ngang


  Dày dặn và mang lại cảm giác trẻ trung, đáng yêu hơn, mái ngang là lựa chọn lý tưởng cho các nàng sở hữu khuôn mặt dài. Kiểu mái này tuy không quá mới mẻ nhưng “sự lợi hại” của nó thì vẫn không thể phủ nhận. Độ dài của phần mái này vừa giúp che đi trán cao vừa che luôn hàng lông mày nhợt nhạt những khi trót quên kẻ.


  Kiểu mái ngang gần đây xuất hiện “phiên bản 2.0” với độ dài ngắn trên lông mày, tạo cảm giác ngô ngố, tinh nghịch phù hợp với các cô nàng yêu thích sự trẻ trung. Tuy nhiên, “phiên bản 2.0” này lại hoàn toàn không phù hợp với người mặt dài vì không những không hạn chế khuyết điểm, kiểu mái này còn làm lộ rõ hơn chiều dài quá khổ của gương mặt.

  2Mái xéo

  Kiểu mái kinh điển này sẽ là lựa chọn phù hợp cho những cô nàng tìm kiếm sự an toàn. Phần mái vẫn đảm bảo “nhiệm vụ” giúp thon gọn toàn bộ khuôn mặt nhưng lại không quá đáng yêu, tinh nghịch như kiểu mái ngang mà ngược lại, mang chút hơi hướng trưởng thành và gợi cảm.

  Hầu hết các cô nàng đều rất chuộng vẻ đẹp thu hút của kiểu mái xéo dài với phần mái được tỉa từ mắt đến quai hàm. Tuy nhiên, kiểu tóc mái đẹp này đặc biệt không phù hợp với những nàng có khuôn mặt dài vì phần mái chỉ càng là điểm nhấn cho thấy độ dài bất cân đối của mặt bạn. Để tạo sự cân đối, kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt dài chỉ nên dừng lại ở ngang mắt hoặc má.

   

  3Mái thưa

  Được các sao Hàn lăng xê nhiệt tình, cũng dễ hiểu vì sao kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt dài này lại được yêu thích nhiều đến thế. “Sức mạnh” của kiểu mái này đã được chứng minh qua rất nhiều gương mặt từ người nổi tiếng đến “thường dân” nên có thể nói, đây là tóc mái “thần thánh” có khả năng phù hợp với nhiều khuôn mặt.


  Đối với mặt dài, phần mái thưa sẽ giúp che đi một phần gương mặt mà không làm mất đi vẻ thanh thoát vốn có của kiểu mặt này. Đồng thời, độ thưa nhất định của kiểu tóc này cũng không khiến cho khuôn mặt trở nên quá tối, làm ẩn đi những đường nét thanh tú trên gương mặt.

   

  4Mái xoăn

  Biến tấu một chút từ kiểu mái thưa “quyền năng”, mái xoăn là gợi ý hay ho cho những ngày bạn muốn “đổi gió”. Chỉ cần làm xoăn một chút ở phần mái là bạn đã có ngay một kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt dài mới, một diện mạo mới cho những dịp quan trọng. Phần mái không những đảm bảo che được khuyết điểm khuôn mặt dài mà còn đem lại vẻ đẹp cổ điển đầy thú vị. Kết hợp với phần đuôi tóc được làm xoăn kỹ lưỡng là bạn đã có ngay một kiểu tóc đẹp cho mặt dài điệu đà cho những buổi tiệc đêm.

  Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý không nên làm xoăn nhiều khiến mái ngắn trên lông mày, điều này sẽ phản tác dụng, càng làm lộ rõ khuyết điểm phần trán cao.