Mách nàng cách “chinh phục” mọi kiểu chân mày chỉ trong 4 bước

  Bên cạnh các vấn đề về da thì lông mày cũng là điều khiến phái đẹp trăn trở khôn nguôi. Bởi thật sự, để có chân mày đẹp đôi khi chỉ có thể trông chờ vào “may mắn”.

  0
  1010

  1Cách vẽ chân mày đẹp dáng ngang

  Với sự lăng xê nhiệt tình của những mỹ nhân xứ Hàn, chân mày ngang cùng với tóc mái thưa đang là hai xu hướng làm đẹp được chị em Việt ưa chuộng nhất. Tương tự như mái thưa, chân mày ngang có khả năng “trẻ hóa” gương mặt một cách thần kỳ, mang lại vẻ đẹp trong sáng và rất đỗi ngọt ngào. Tuy nhiên, kiểu chân mày này chỉ phù hợp với những khuôn mặt trái xoan hài hòa hay mặt dài kiêu sa.
  Để có thể vẽ chân mày ngang đúng chuẩn, phần đuôi mày của bạn nên được tỉa gọn gàng, thuận tiện cho việc tạo dáng. Sau đây là cách vẽ chân mày đẹp dáng ngang cơ bản nhất cho mọi cô gái.

  Cách vẽ:

  Bước 1: Xác định chiều dài chân mày

  Bạn cần xác định chiều dài chân mày phù hợp với tổng thể khuôn mặt, đặc biệt là chiều ngang để mặt không bị bè ra bằng cách xác định điểm đầu và cuối. Điểm đầu phải thẳng hàng với phần cánh mũi và khóe mắt, điểm cuối dài qua đuôi mắt một đoạn vừa phải.
  Bước 2: Định hình phần đầu mày
  Dùng cọ hoặc chì tô đậm phần đầu mày bằng những nét hướng lên, vẽ cẩn thận từng sợi mày . Cần lưu ý là bạn không nên vẽ phần đầu quá đậm, dễ gây ra “thảm họa sâu róm”. Khi vẽ đầu mày, bạn nên dùng cọ chải để phần lông không bị vón cục, gây mất tự nhiên.
  Bước 3: Vẽ phần thân mày

  Đặt chì hoặc cọ ở phần thân lông mày bên dưới, từ điểm đầu mày bạn kéo một đường thẳng ngang đến điểm cuối. Tuy nhiên, đường vẽ này không nên quá thẳng mà phải cần có một độ cong nhất định để tạo cảm giác mềm mại.
  Bước 4: Vẽ phần thân trên, đuôi mày và hoàn tất

  Từ điểm đầu của chân mày, vẽ một đường thẳng nhỏ dài khoảng ⅔ lông mày. Tiếp theo, ngay ở điểm đó, bạn kẻ một đường xuôi xuống nối với phần đuôi đã vẽ ban nãy. Dáng mày đã được kẻ hoàn tất, bạn tiếp tục tô phần thân để có một đôi chân mày như ý. Dùng thêm gel mày để lông mày vào nếp và có màu tiệp với tóc. Vậy là bạn đã hoàn thành cách vẽ chân mày đẹp cho dáng mày ngang.

  2Cách vẽ chân mày cong

  Dáng mày này mang đến vẻ đẹp nữ tính, gợi cảm cho những cô nàng yêu thích sự đằm thắm. Lông mày cong quyền lực kết hợp với son đỏ sẽ là bộ đôi hoàn hảo cho mọi bữa tiệc xa hoa. Đặc biệt, chân mày cong giúp mặt trông thon gọn hơn, phù hợp với hầu hết mọi gương mặt.

  Cách vẽ:

  Bước 1: Xác định điểm đầu, điểm cuối và điểm giữa

  Tương tự như chân mày ngang, bạn cần xác định điểm đầu và cuối để tìm ra chiều dài phù hợp của chân mày trong tổng thể gương mặt. Ngoài ra, với dáng lông mày cong, điểm giữa đặc biệt quan trọng, là yếu tố tạo nên đường cong và độ sắc của chân mày. Điểm giữa nên là điểm cao nhất của khung chân mày.
  Bước 2: Vẽ phần thân cong của chân mày

  Đặt cọ/chì vẽ ở bên dưới lông mày, ngay ở điểm đầu, ta kẻ một đường thẳng hơi xéo lên trên dài khoảng ⅔ lông mày. Tiếp theo, đặt cọ ở phần trên lông mày, kẻ đường thẳng cũng dài khoảng ⅔ đến điểm giữa cao nhất đã xác định ở bước 1.
  Bước 3: Vẽ phần đuôi mày
  Ở điểm kết thúc ban nãy (điểm giữa), ta đưa cọ theo chiều đi xuống kéo dài đến điểm cuối, tạo phần đuôi mày sắc nét. Tùy theo mong muốn mà bạn có thể điều chỉnh độ sắc sảo của lông mày bằng cách chọn điểm giữa, điểm giữa càng cao đuôi mày càng dài và ấn tượng.
  Bước 4: Vẽ phần đầu và tô mày


  Hoàn chỉnh chân mày bằng cách kẻ phần đầu mày tương tự như chân mày ngang và tô đậm phần theo ý muốn. Dùng gel mày để vào nếp lông mày và có màu sắc phù hợp với làn da, tóc.