Những trường đại học bạn không nên bỏ qua khi du học Hàn Quốc tại Seoul

  41
  718

  Nhiều bạn đang có ý định đi du học băn khoăn câu hỏi rằng không biết du học Hàn Quốc tại Seoul sẽ như nào? Chi phí ra sao? Vậy trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

  Nếu ai đang có ý định đến đất nước Hàn Quốc để du học thì cũng đều băn khoăn rằng làm sao để chọn được một ngôi trường đại học tốt phù hợp với năng lực của mình và các bạn sẽ không thể bỏ qua các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc.

  Được biết, thủ đô Seoul tập trung hơn 40 trường đại học lớn nhỏ và thường là nơi được các bạn lựa chọn hàng đầu khi đi du học tại xứ sở kim chi này. Vậy trong bài viết dưới đây thì trung tâm HFC sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc tại Seoul và gợi ý cho các bạn danh sách các trường đại học tiêu biểu và đáng học nhất tại Seoul nhé!


  Du học sinh tại một trường đại học ở Seoul Hàn Quốc.

   

  ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI BẠN DU HỌC HÀN QUỐC TẠI SEOUL

  1. Ưu điểm

  Khi bạn lựa chọn một trường đại học nào đó ở thủ đô Seoul để du học thì bạn sẽ thấy nó có khá nhiều ưu điểm và chắc chắn rằng bạn sẽ nghĩ đây là một sự lựa chọn đúng đắn của bản thân mình đấy nhé! Dưới đây là một số ưu điểm để các bạn có thể tham khảo:

  • Thủ đô Seoul là nơi tập trung rất nhiều trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc nên đối với những bạn có điều kiện kinh tế muốn lựa chọn được trường tốt để học tập thì nơi đây chính là lựa chọn được ưu tiên số một nhé;
  • Tại các trường đại học ở Seoul đều có môi trường học tập vô cùng năng động, cũng như các hoạt động vui chơi giải trí, là những trải nghiệm vô cùng thích thú cho những bạn trẻ nào muốn khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp;
  • Được biết giọng nói ở Seoul là giọng chuẩn phổ thông nên bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu và dễ hòa nhập hơn, các bạn sẽ không quá gặp khó khăn trong việc học tiếng;
  • Thủ đô Seoul là nơi đặc trưng cho những truyền thống văn hóa lâu đời của Nhật Bản nên khi lựa chọn du học ở đây thì các bạn sẽ được trải nghiệm cũng như được tìm hiểu thêm về đất nước, con người nơi đây như thế nào một cách rõ nét nhất;
  • Do thủ đô Seoul là thành phố năng động và có nhiều trung tâm, hoạt động buôn bán nên đối với những bạn du học sinh muốn tìm kiếm việc làm thì đây chính là cơ hội để các bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho gia đình cũng như bản thân mình. Bên cạnh đó các bạn có thể được giao tiếp với người Hàn Quốc để thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.
  • Việc tuyển dụng ở thủ đô Seoul cũng không hề khắt khe vì yêu cầu cần nhân lực cao hơn.

  2. Nhược điểm

  • Cùng với việc nhiều trường đại học lớn hàng đầu tập trung ở Seoul thì các trường này sẽ thường yêu cầu đầu vào khá cao, cũng như quá trình xét duyệt hồ sơ vô cùng kỹ càng đối với những du học sinh quốc tế. Vậy nên đối với những bạn có lực học không tốt hay hồ sơ không đầy đủ thông tin rõ ràng thì rất dễ không có cơ hội được học tập tại đất nước này;
  • Là thủ đô của một quốc gia nên học phí và sinh hoạt phí tại Seoul thường đắt hơn các khu vực khác 1.000.000 – 2.000.000 KRW/ năm. Cụ thể, mức sinh hoạt phí tại thủ đô Seoul theo thống kê cao gấp 1,5 thậm chí là 2 lần so với các tỉnh khác. Tất cả các loại phí đi lại, tiền ăn đều ở mức khá đắt đỏ;
  • Các bạn du học sinh muốn đi làm thêm có thể dễ dàng tìm được công việc ưng ý tuy nhiên mức độ cạnh tranh của nó cũng khá cao và thường sẽ đòi hỏi về ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như tiếng Anh trong giao tiếp, trong khi mức lương sẽ không cao hơn các khu vực khác là mấy;
  • Các trường đại học ở Seoul thường có rất ít ký túc xá và việc vào đây ở cũng khó khăn nên hầu hết các bạn phải thuê trọ bên ngoài, điều này khiến cho chi phí hàng ngày tăng cao và rất tốn kém đối với những du học sinh không có điều kiện về tài chính;
  • Việc cạnh tranh học bổng cũng vô cùng khó khăn bởi tại những trường hàng đầu Hàn Quốc sẽ là những sinh viên giỏi, học lực tốt và bạn cần phải thật chăm chỉ học tập thì mới có cơ hội.

  Để đảm bảo việc học tập tại các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc được diễn ra thuận lợi cũng như phù hợp với kinh tế gia đình của mình, trung tâm HFC đưa ra lời khuyên rằng các bạn đáp ứng được những yêu cầu dưới đây hãy nên lựa chọn các trường đại học ở Seoul:

  • Điểm trung bình học bạ hoặc đại học từ 7,0 trở lên (Đối với những trường đầu nên từ 7,5 trở lên);
  • Mức thu nhập của gia đình nên từ 40 triệu/1 tháng trở lên.
  Thủ đô Seoul là nơi có nhiều trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

  DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI SEOUL HÀN QUỐC

  Thủ đô Seoul là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học chất lượng hàng đầu tại đất nước Hàn Quốc mà các bạn có thể tham khảo dưới đây sao cho phù hợp về chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí hàng ngày nhé!

  STT Tên trường Website Địa chỉ Học phí
  1 Đại học quốc gia Seoul http://www.snu.ac.kr/index.html 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc  6.600.000 KRW/năm
  2 Đại hoc Chung-ang www.cau.ac.kr 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc 6.000.000 KRW/năm
  3 Đại học Sejong www.sejong.ac.kr 209 Neungdong ro, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc 6.200.000 KRW/năm
  4 Đại học Yonsei www.yskli.com 50 Yonsei-ro, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc 6.920.000 KRW/năm
  5 Đại học Sungkyunkwan www.skku.edu 25-2 Sungkyunkwan-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc 6.400.000 KRW/năm
  6 Đại học nữ Ewha www.ewha.ac.kr 52 Ewhayeodae-gil, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc 6.880.000 KRW/năm
  7  Đại học Korea  www.korea.ac.kr 145 Anam-ro, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc 5.840.000 KRW/năm
  8  Đại học Hankuk www.hufs.ac.kr 107 Imun-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc 6.200.000 KRW/năm
  9  Đại học Hansung www.hansung.ac.kr 389 Samseondong 2(i)-ga, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc  5.000.000 KRW/năm
  10   Đại học Hanyang www.hanyang.ac.kr 222 Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc 6.600.000 KRW/năm
  11 Đại học Sogang www.sogang.ac.kr 35 Baekbeom-ro, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc 7.080.000 KRW/năm
  12 Đại học Konkuk www.konkuk.ac.kr Hwayang-Dong 1, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc 6.400.000 KRW/năm
  13  Đại học Nam Seoul http://www.nsu.ac.kr Se Buk-gu, SungHwan-ub- Mae Ju-li 21, Cheonan, Cheonan, Hàn Quốc 4.800.000 KRW/năm
  14 Đại học Myongji www.mju.ac.kr 34, Geobukgol-ro, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc 5.600.000 KRW/năm
  15 Đại học Soongsil www.ssu.ac.kr Sangdo-dong 511, Dong jak-gu, Seoul, Hàn Quốc  5.200.000 KRW/năm
  16 Đại học Sungshin www.sungshin.ac.kr 2, Bomun-ro 34da-gil, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc 4.200.000 KRW/năm
  17 Đại học Kyung Hee www.khu.ac.kr 26 Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc 6.800.000 KRW/năm
  18 Đại học Dankook www.dankook.ac.kr 152 Jukjeon-ro, Suji-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc 5.200.000 KRW/năm
  19 Đại học Sangmyung www.smu.ac.kr 20, Hongimun 2-gil, jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc 5.520.000 KRW/năm
  20 Đại học Hong-ik huniv.hongik.ac.kr 94 Wausan-ro, Changjeon-dong, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc 6.100.000 KRW/năm

  Hiện nay, HFC hỗ trợ các bạn du học diện Visa thẳng giúp thí sinh rút ngắn thời gian làm thủ tục hồ sơ tối đa và có nhiều chính sách hỗ trợ khác cho các học viên. Thí sinh tham khảo chương trình Du học Hàn Quốc về Chi phí, điều kiện, thủ tục hồ sơ để biết thêm thông tin chi tiết.

  Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích trên của trung tâm HFC sẽ giúp cho các bạn du học sinh tìm được cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất với kinh tế gia đình cũng như năng lực của bản thân nhất nhé!

  41 COMMENTS

  1. “After I originally commented I appear to have clicked the -Notify me when new comments are added- checkbox and now each time a comment is added I receive 4 emails with the exact same comment. Is there an easy method you are able to remove me from that service? Thanks a lot!”
   https://facilities.solutions/forums/topic/%d7%a0%d7%a2%d7%a8%d7%95%d7%aa-%d7%9c%d7%99%d7%95%d7%95%d7%99-%d7%a6%d7%a2%d7%99%d7%a8%d7%95%d7%aa-%d7%a1%d7%a7%d7%a1%d7%99%d7%95%d7%aa-%d7%95%d7%9e%d7%a4%d7%a0%d7%a7%d7%95%d7%aa-24-7/

  2. I have read so many posts about the blogger lovers however this post is really a good piece of writing, keep it up

  3. I have read so many posts about the blogger lovers however this post is really a good piece of writing, keep it up

  4. I have read so many posts about the blogger lovers howeverthis post is really a good piece of writing, keep it up.

  5. whoah this blog is wonderful i really like reading your articles. Keep up the great paintings! You realize, a lot of people are hunting round for this info, you could help them greatly.

  6. whoah this blog is wonderful i really like reading your articles. Keep up the great paintings! You realize, a lot of people are hunting round for this info, you could help them greatly.

  7. whoah this blog is wonderful i really like reading your articles. Keep up the great paintings! You realize, a lot of people are hunting round for this info, you could help them greatly.

  8. Saglik Sistemleri sitesinde ihtiyaciniz olan saglik bilgilerine aninda ulasin. Sitemizde yayinladigimiz saglik makaleleri bilgi amacli hazirlanmistir, kisiden kisiye degisiklik gosteren bu bilgilerin kesinligini sadece doktorunuz bilmektedir.

  9. Heya! I realize this is somewhat off-topic however I needed to ask.
   Does managing a well-established blog like yours take a massive amount work?

   I’m brand new to running a blog but I do
   write in my diary on a daily basis. I’d like to start a blog
   so I can easily share my own experience and views online.
   Please let me know if you have any kind of ideas
   or tips for brand new aspiring bloggers. Appreciate it!

  10. I really love your website.. Excellent colors &
   theme. Did you create this site yourself? Please reply back as I’m
   looking to create my own website and would love to learn where you
   got this from or exactly what the theme is called.

   Thank you!

  11. whoah this blog is wonderful i really like reading your articles. Keep up the great paintings! You realize, a lot of people are hunting round for this info, you could help them greatly.

  12. naturally like your web site however you need to take a look at the spelling on several of your posts. A number of them are rife with spelling problems and I find it very bothersome to tell the truth on the other hand I will surely come again again.

  13. Great Information sharing .. I am very happy to read this article .. thanks for giving us go through info.Fantastic nice. I appreciate this post.

  14. wow, great, I was wondering how to cure acne naturally. and found your site by google, learned a lot, now i’m a bit clear. I’ve bookmark your site and also add rss. keep us updated.

  15. Very nice blog and articles. I am realy very happy to visit your blog. Now I am found which I actually want. I check your blog everyday and try to learn something from your blog. Thank you and waiting for your new post.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here