Super Junior – Một biểu tượng tiên phong của Hallyu hiện nay

  122
  1080

  Super Junior là một nhóm nhạc nam được quản lý bởi SM Entertainment. Các chàng trai này ngay từ những ngày đầu ra mắt, đã gây được ấn tượng vô cùng mạnh mẽ đối với những người hâm mộ Kpop. 

  Super Junior hiện nay giờ ra sao? Hãy cùng Sunny tìm hiểu kỹ hơn về tiểu sử Super Junior cũng như cập nhật những thông tin mới nhất về Super Junior và thông tin về các thành viên Super Junior ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

  Super Junior Profile 

  Thông tin về Super Junior 

  • Tên Fandom: E.L.F (Ever Lasting Friends – Những người bạn chí cốt) và Super Junior logo Fandom cũng được lấy tông màu xanh làm chủ đạo, cùng chữ viết tắt SJ và E.L.F cạnh nhau.
  • Màu đại diện: Xanh Sapphire 
  • Lightstick Super Junior: Lấy màu xanh sapphire làm chủ đạo, kết hợp của chữ viết tắt SJ cách điệu cùng hình dáng giống như một cây gậy. Thậm chí, một số fan còn đùa rằng, lightstick của Super Junior còn có thể cầm đi để phòng vệ.
  • Tên các thành viên nhóm Super Junior hiện tại: Shindong, Leeteuk, Siwon, Eunhyuk, Donghae, Ryeowook, Kyuhyun, Heechul và Yesung.
  • Những tài khoản mạng xã hội của Super Junior:
   • Super Junior Instagram: https://www.instagram.com/superjunior
   • Super Junior Facebook: https://www.facebook.com/superjunior
   • Super Junior Twitter: https://twitter.com/SJofficial
   • Official Website: http://superjunior.smtown.com/
   • Youtube: https://www.youtube.com/user/SUPERJUNIOR
  Thông tin về Super Junior 

  2005 – 2006: Super Junior debut và hoàn thiện đội hình

  Các thành viên Super Junior 05 chính thức ra mắt với khán giả vào ngày 6/11/2005, xuất hiện lần đầu trên Inkigayo – một trong những chương trình âm nhạc nổi nhất lúc bấy giờ với ca khúc “Twins (Knock Out)”

  Ngày 6/12/2005, album Super Junior đầu tiên được phát hành mang tên “SuperJunior05 (Twins)”.

  Tháng 2/2006, Miracle là đĩa đơn thứ hai từ album ra mắt của nhóm nhạc Hàn Quốc Super Junior chính thức được quảng bá.

  Sau đó, công ty chủ quản của Super Junior 05 – SM Entertainment quyết định chính thức thành lập ra một Super Junior hoàn chỉnh với thành viên thứ 13 là Kyuhyun.

  Ngày 25/5, đĩa đơn “U” là ca khúc đầu tiên được phát hành sau khi nhóm đã được hoàn thiện với 13 thành viên. Bài hát của Super Junior ngay từ khi ra mắt đã nhanh chóng được yêu thích đến nỗi làm sập cả web chính thức của nhóm bởi lượt tải về trong 1 ngày khoảng 1.7 triệu lượt.

  Cuối năm 2006, nhóm nhỏ của Super Junior mang tên Super Junior-K.R.Y được ra mắt cùng sự tham gia của 3 thành viên là Kyuhyun, Ryeowook và Yesung, với đĩa đơn “The One I Love”.

  2007 – 2008: Cột mốc đánh dấu cho sự nghiệp của Super Junior

  Vào tháng 2/2007, Super Junior-T được thành lập với 4 thành viên khác chuyên hát nhạc Trot là Leeteuk, Heechul, Eunhyuk, Kangin và Sungmin. Đĩa đơn đầu tay của họ là “Rokkugo”.

  Ngày 20/9, “Don’t Don” – album phòng thu thứ hai của Super Junior đã chính thức ra mắt với khán giả và ngay trong ngày đầu tiên, album đã bán được hơn 60.000 bản, trở thành một trong những album bán được nhiều nhất của năm 2007.

  Tháng 4/2008, nhóm nhỏ tiếp theo với tên các thành viên Super Junior-M ra mắt với đội hình 7 người là: Donghae, Han Geng, Henry, Kyuhyun, Ryeowook, Siwon và Zhou Mi. Đây là nhóm nhỏ thành công và gây được tiếng vang nhất trong số các nhóm nhỏ khác của Super Junior, đặc biệt là tại Trung Quốc.

  Theo chân Super Junior-M thì Super Junior-Happy tiếp tục được thành lập với Leeteuk, Eunhyuk, Kangin, Sungmin và Yesung. Ngày 5/6, mini-album đầu tiên của nhóm nhỏ này mang tên “Cooking? Cooking!”.

  Cũng trong năm nay, Super Junior-T đã hợp tác với nghệ sĩ Nhật Bản, đánh dấu một khởi đầu mới tại thị trường này. “ROCK&GO” là phiên bản tiếng Nhật của “Rokkugo” được ra mắt và nhanh chóng leo lên đầu những bài xếp hạng âm nhạc của Nhật Bản.

  Super Junior The 1st ASIA TOUR – Super Show là chuyến lưu diễn đầu tiên của nhóm nhạc Super Junior tại châu Á, bắt đầu từ 22/8 tại Seoul.

  Super Junior tiếp tục thâu tóm thị trường âm nhạc của Nhật Bản với đĩa đơn “U/Twins” và tổ chức hai buổi fan meeting tại Nippon Budokan của Tokyo nhằm giao lưu với những người hâm mộ đã ủng hộ mình trong suốt thời gian vừa qua.

  2008: Cột mốc đánh dấu cho sự nghiệp của Super Junior

  2009: Sự nghiệp lên một tầm cao mới với chuyến lưu diễn thứ hai

  Album phòng thu thứ ba của Super Junior bài hát được phát hành vào ngày 12/3 mang tên “Sorry, Sorry”.

  Có thể nói đây là một trong những album thành công nhất từ trước đến nay của Super Junior, bởi:

  – Ngay từ khi ra mắt thì album đã chiếm ngay vị trí số 1 trên Hanteo Charts

  – Trong ngày đầu tiên, bán được 29.000 bản và sau một tháng là khoảng 250.000 bản, trở thành album bán chạy nhất năm 2009 tại Hàn Quốc.

  – Không chỉ tại Hàn Quốc, mà “Sorry, Sorry” còn là album bán chạy nhất tại Đài Loan, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc.

  Không chỉ có âm nhạc của Super Junior bắt tai, mà vũ điệu xoa tay Super Junior cũng trở thành một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời điểm đó, nhắc đến “Sorry, Sorry” thì chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến điệu nhảy này.

  Sau sự thành công bùng nổ của “Sorry, Sorry”, hình ảnh Super Junior cũng có thể trở thành một cơn sốt ở bất cứ đâu, và chuyến lưu diễn châu Á thứ 2 của Super Junior cũng được diễn ra từ 17/2.

  Ngày 11/5, It’s You Super Junior tiếp tục được ra mắt và lại gây được tiếng vang mạnh mẽ nhờ đòn bẩy từ “Sorry, Sorry” trước đó.

  2010: Bùng nổ sự nổi tiếng toàn cầu với đội hình mới

  Kibum Super Junior thông báo sẽ tạm thời dừng các hoạt động quảng bá cùng với Super Junior các thành viên và tập trung theo đuổi diễn xuất.

  Han Geng cũng chính thức rời nhóm Super Junior sau khi đệ đơn kiện SM Entertainment.

  Thành viên nhóm Super Junior – Kangin sau khi vướng vào vụ lùm xùm đánh nhau trong quán rượu và đâm vào xe taxi thì Kangin Super Junior cũng đã tuyên bố sẽ ngừng lại các hoạt động để thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình. Trong suốt khoảng thời gian này, những tin mới về Super Junior luôn xuất hiện trên khắp các mạng báo chủ yếu là về những vụ lùm xùm của các thành viên.

  Tháng 5/2010, Super Junior chính thức trở lại cùng 10 thành viên với album phòng thu thứ tư mang tên “Bonamana”. Album nhanh chóng bán được hơn 300.000 bản chỉ riêng tại Hàn Quốc, nhóm đã tự phá kỷ lục của chính mình tạo ra với album “Sorry, Sorry”.

  Chuyến lưu diễn vòng quanh châu Á là Super Junior The 3rd ASIA TOUR – Super Show 3 cũng chính thức được khởi động, số lượng vé được công bố tại mỗi địa điểm đều nhanh chóng “cháy hàng”.

  Đây có lẽ là năm mà Super Junior trở nên bùng nổ nhất vì chỉ cần là liên quan đến Super Junior tin tức lại tràn ngập trên khắp các trang báo lúc bấy giờ.

  2011: Thành công nối tiếp thành công

  Tháng 2/2011, chuyến lưu diễn của Super Junior đã được phát hành phiên bản 3D và công chiếu tại tất cả các cụm rạp tại Hàn Quốc.

  Trong chuyến lưu diễn với toàn thể các nghệ sĩ trực thuộc SM Entertainment “SMTown Live’10 World Tour”, đây cũng là lần đầu tiên mà Super Junior biểu diễn tại các nước ngoài châu Á. Và thông qua đó. nhóm đã được coi là “Biểu tượng văn hóa nhạc pop của Quốc gia”.

  Ngày 3/8, “Mr. Simple” – album phòng thu thứ năm của Super Junior chính thức được phát hành. Album được cho là sản phẩm thành công nhất của Super Junior khi liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc trong suốt 5 tuần liên tiếp và độc quyền ở vị trí thứ nhất trên Gaon Chart theo doanh số bán album của nhóm (tháng 8: 287.427 bản – tháng 9: 502.830 bản). 

  Những tin tức về Super Junior hay những bức hình Super Junior lúc bấy giờ luôn trở thành một đề tài để mọi người bàn tán sôi nổi.

  Vào tháng 9, thành viên Heechul đã tạm thời dừng hoạt động để thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình.

  Đến tháng 11, Super Junior tiếp tục thực hiện chuyến lưu diễn của mình, nhưng lần này không chỉ ở phạm vi châu Á nữa mà được mở rộng ra vòng quanh Thế giới (Bangkok, Đài Bắc, Jakarta, Macao, Osaka, Paris, Thượng Hải, Singapore và Seoul) với số lượng khán giả lên đến 900.000 người.

  “Mr. Simple” tiếp tục được phát hành phiên bản tiếng Nhật vào ngày 7/12.

  Tên các thành viên trong nhóm Super Junior – D&E là Donghae và Eunhyuk, chính thức phát hành phiên bản nhạc số cho ca khúc mang tên “Oppa, Oppa” vào ngày 16/12.

  2012 – 2013: Tour diễn Thế giới riêng đầu tiên

  Ngày 13/1, Danh hiệu “Ông hoàng Album” tại Đài Loan đã thuộc về Super Junior khi các album của nhóm là “Bonamana” và “Mr. Simple” đã đứng độc quyền tại vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng KKBOX của Đài Loan. 

  Album thứ 6 – “Sexy, Free & Single” được phát hành ngày 4/7 cũng đã đánh bật “Mr. Simple”, một lần nữa Super Junior lại tự phá kỷ lục của chính mình.

  Ngày 1/7, album thứ 6 đã được phát hành ở dạng nhạc số và phiên bản CD, nhanh chóng lọt vào top các album trên iTunes của nhiều nước (Australia, Canada, Hoa Kỳ, Mexico, Pháp,…).

  Phiên bản B và phiên bản package của album “Sexy, Free & Single” cũng được phát hành lần lượt vào 16/7 và 7/8. Tính đến tháng 10/2012, tổng doanh số của cả 3 phiên bản album lần này rơi vào khoảng 470.000 bản.

  Ngày 30/10, trưởng nhóm Leeteuk thông báo nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình.

  Cuối năm 2012, Super Junior-K.Y.R thực hiện chuyến lưu diễn thứ 2 và trong thời gian này, Super Junior-M cũng đang rục rịch chuẩn bị cho album mới.

  Vào năm 2013, sau 8 năm kể từ khi Super Junior debut, nhóm cuối cùng cũng chính thức công bố tour diễn Thế giới đầu tiên của mình mang tên “The World Tour, Super Show 5”, bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào đầu năm 2014.

  2012 - 2013: Tour diễn Thế giới riêng đầu tiên

  2014: Buổi biểu diễn thứ 100 đầu tiên

  Tháng 8/2014, SM đưa ra thông tin về nhóm Super Junior: album thứ bảy sẽ ra mắt trong thời gian tới với sự góp mặt của Leeteuk và Heechul. 

  Ngày 29/8, “Mamacita” là MV chủ đề mà chỉ sau 3 ngày ra mắt đã nằm ở vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng album của Billboard.

  Tour diễn vòng quanh Thế giới của Super Junior được tổ chức vào tháng 9 mang tên “Super Show 6”. Tính đến 21/9, thì buổi diễn vào ngày này sẽ đánh dấu là buổi hòa nhạc thứ 100 của nhóm, khiến Super Junior trở thành nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc đã biểu diễn 100 buổi hòa nhạc trên phạm vi toàn Thế giới.

  Ngày 27/10, “Mamacita” ra mắt phiên bản đặc biệt mang tên “This Is Love”.

  Thành viên Sungmin Super Junior sau khi kết hôn đã rút lui khỏi mọi hoạt động của nhóm.

  2015 – 2016: Kỷ niệm 10 năm hoạt động của Super Junior

  Ngày 8/7, thành viên Yesung được công ty chủ quản công bố sẽ tham gia trở lại cùng Super Junior để kỷ niệm 10 năm hoạt động của nhóm với một album “Devil”, được phát hành vào ngày 16/7.

  Thành viên tạm dừng hoạt động cùng Super Junior từ năm 2009 là Kibum đã tuyên bố chính thức rời SM vào khoảng giữa tháng 8.

  “Magic” – phần 2 của album đặc biệt dành riêng cho dịp kỷ niệm 10 năm của nhóm đã được SM Entertainment cho ra mắt vào ngày 16/9. 

  Sau khi hoàn thành việc ra mắt cho album lần này, các thành viên trong Super Junior – Donghae, Eunhyuk và Siwon đều đi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

  2017: Kỷ niệm 12 năm hoạt động và chuyến lưu diễn Thế giới thứ 2

  Ngày 27/9, thông báo cho sự trở lại cùng với một album phòng thu thứ tám thông qua trang web của Super Junior, nhằm kỷ niệm 12 năm hoạt động của nhóm.

  Cũng trong thời điểm này, SJ Returns là một chương trình truyền hình thực tế riêng để nói về câu chuyện trở lại của Super Junior cũng được lên sóng vào ngày 9/10.

  MV mới của Super Junior – “One More Chance” được SM Entertainment phát hành dưới dạng bản phát hành trước vào cuối tháng 10.

  Album thứ 8 mang tên “Play” đã được Super Junior công bố phát hành vào ngày 6/11, và buổi họp báo công bố cũng được diễn ra cùng ngày. Với MV chủ đề là Black Suit Super Junior trong ngày đầu tiên ra mắt đã thu về cho mình hơn 3 triệu lượt xem trên Youtube.

  Ngày 11/12, album tiếng Nhật “On and On” được phát hành.

  Cũng trong tháng 12 này, chuyến lưu diễn vòng quanh Thế giới lần thứ 2 – Super Show 7 cũng bắt đầu được diễn ra.

  2018: Vươn tầm Thế giới

  “Replay” là phiên bản được làm lại của album “Play” được SJ Label công bố phát hành vào ngày 12/4.

  Cùng ngày, MV “Lo Siento” kết hợp cùng nữ ca sĩ Leslie Grace cũng đã được phát hành. Và khiến Super Junior trở thành nghệ sĩ đầu tiên của K-pop chiếm một vị trí trong bảng xếp hạng nhạc Latin – Billboard.

  Ngày 2/9, trong lễ bế mạc của Đại học thể thao châu Á 2018 (Jakarta), nhờ vào các bài hát của Super Junior có sức hút mạnh mẽ, nhóm đã vinh dự được mời là nhóm nhạc biểu diễn.

  2019: Minh chứng cho biểu tượng tiên phong của Hallyu

  Ngày 7/5, thành viên Kyuhyun xuất ngũ cũng có nghĩa là tất cả các thành viên nhóm Super Junior đã hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự của mình, sẵn sàng cho Super Junior comeback.

  Ngày 3/6, Super Junior biểu diễn tại Ả Rập Saudi, trên sân vận động Al Johra.

  “Super Show 7S” được thông báo sẽ diễn ra vào ngày 12/7. Sau khi vé được phát hành, trang web đặt vé cho tour lưu diễn lần này đã nhanh chóng bị sập và chỉ sau 3 tiếng vé đã được đặt hết.

  Ngày 11/7, thành viên Kangin chính thức rời khỏi Super Junior.

  Ngày 13/7, tại Lễ hội Mùa Jeddah nổi tiếng, nơi quy tụ các ngôi sao toàn cầu, Super Junior-K.R.Y và Super Junior-D&E đã vinh dự được mời biểu diễn tại đây, và điều này cũng giúp Super Junior trở thành nhóm nhạc đầu tiên của Kpop được xuất hiện trên sân khấu của lễ hội này.

  Album phòng thu thứ chín – “Time Slip” được phát hành vào ngày 14/10 được chứng nhận là album bạch kim.

  Ngày 12/10, chuyến lưu diễn thứ 8 – Super Show 8: Infinite Time của nhóm cũng bắt đầu được tiến hành.

  Đĩa đơn chính mang tên “Super Clap” cũng được Super Junior tiếp tục các hoạt động quảng bá vào 20/10.

  2019: Minh chứng cho biểu tượng tiên phong của Hallyu

  2020: Kỷ niệm 15 năm hoạt động của nhóm

  Mini album tiếng Nhật thứ 2 của nhóm được phát hành vào ngày 29/1 mang tên “I Think U”. Album này sau khi ra mắt đã nhanh chóng vươn lên những vị trí đầu bảng trên khắp các bảng xếp hạng của Nhật Bản.

  Ngày 28/1, Album “Timeless” là album dạng phát hành lại của “Time Slip” được ra mắt với ca khúc chủ đề là “2YA2YAO!”

  Nhóm nhỏ Super Junior – D&E chính thức quay trở lại với MV chủ đề “B.A.D” vào ngày 3/9. Đến 28/9, SM Entertainment lại tiếp tục tung ra một MV khác của nhóm mang tên “No Love”.

  Mới đây nhất, vào ngày 6/11, Super Junior cũng ra mắt một sản phẩm mới – “The Melody” nhằm gửi tặng các fan của mình, kỷ niệm cho 15 năm hoạt động của nhóm.

  Thành viên Super Junior hiện tại là đội hình 9 người. Cho đến thời điểm này, tất cả các tin tức mới nhất về Super Junior vẫn không ngừng là tâm điểm trong cộng đồng Kpop.

  Những bài hát của Super Junior

  Super Junior các bài hát mỗi lần ra mắt lại là một lần làm cho cả cộng đồng Kpop nói chung và E.L.F nói riêng đều phải ngất ngây vì sự độc đáo trong concept của mình.

  Dưới đây là tổng hợp những bài hát hay nhất của Super Junior:

  • Full Of Happiness (2007)
  • Don’t Don (2007)
  • Super Junior It’s You (2009)
  • Super Junior Sorry Sorry (2009)
  • Bonamana (2010)
  • No Other (2010)
  • Mr. Simple (2011)
  • Sexy, Free and Single (2012)
  • The Melody (2020) – Bài hát mới nhất của Super Junior

  Những giải thưởng và đề cử âm nhạc của Super Junior 

  1. Golden Disk Award

  • Đoạt giải
   • Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất – “U” (2006)
   • Music Video tuyệt vời nhất – “U” (2006)
   • Top 5 album của năm – “Don’t Don” (2007)
   • Album của năm – “Sorry, Sorry” (2009)
   • Top 5 album của năm – “Sorry, Sorry” (2009)
   • Top 5 album của năm – “Bonamana” (2010)
   • Bài hát phổ biến châu Á – “Bonamana” (2010)
   • Album của năm – “Mr. Simple” (2011)
   • Top 5 album của năm – “Mr. Simple” (2011)
   • Nhóm nhạc nổi tiếng nhất (2011)
   • MSN Japan (2011)
   • Disk Daesang (2013)
  • Đề cử
   • Album của năm – “Don’t Don” (2007)
   • Bản nhạc số bán chạy nhất – “Sorry, Sorry” (2009)
   • Album của năm – “Bonamana” (2010).
   • Popularity Award – “Bonamana” (2010)

  2. Mnet Asian Music Awards

  • Đoạt giải
   • Nhóm nhạc mới xuất sắc – “U” (2006)
   • Nghệ sĩ của năm – “U” (2006)
   • Auction Netizen Popularity – “Don’t Don” (2007)
   • Mobile Popularity –  “Don’t Don” (2007)
   • Best Red Carpet (2008)
   • Overseas Viewers’ Award (2009)
   • Mobile Popularity Award (2009)
   • CGV Popularity Award (2009)
   • Album của năm – “Mr. Simple” (2011)
   • Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất – “Mr. Simple” (2011)
   • Singapore’s Choice Award – “Mr. Simple” (2011)
   • Nghệ sĩ của năm (2015)
   • Album của năm – “Devil” (2015)
   • Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất (2015)
   • Lựa chọn của người hâm mộ (2015)
  • Đề cử
   • Vũ đạo tuyệt vời nhất – “U” (2006)
   • Bài hát của năm – “Don’t Don” (2007)
   • Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất –  “Don’t Don” (2007)
   • Vũ đạo tuyệt vời nhất – “Don’t Don” (2007)
   • Overseas Viewers Choice – “Full of Hapiness” (2007)
   • Nghệ sĩ của năm – “Sorry, Sorry” (2009)
   • Bài hát của năm –  “Sorry, Sorry” (2009)
   • Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất – “Sorry, Sorry” (2009)
   • Vũ đạo tuyệt vời nhất – “Sorry, Sorry” (2009)
   • Nghệ sĩ của năm – “Bonamana” (2010)
   • Bài hát của năm – “Bonamana” (2010)
   • Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất – “Bonamana” (2010)
   • Vũ đạo tuyệt vời nhất của nhóm nhạc nam – “Bonamana” (2010)
   • Vũ đạo tuyệt vời nhất của nhóm nhạc nam – “Mr. Simple” (2011)

  3. Seoul Music Awards

  • Đoạt giải
   • Nhóm nhạc mới xuất sắc nhất – “U” (2006)
   • Mobile Popularity – “U” (2006)
   • Top 10 nghệ sĩ của năm – “Don’t Don” (2008)
   • Mobile Popularity – “Don’t Don” (2008)
   • Top 10 nghệ sĩ của năm – “Sorry, Sorry” (2010)
   • Mobile Popularity – “Sorry, Sorry” (2010)
   • Hallyu Special Award – “Sorry, Sorry” (2010)
   • Nghệ sĩ của năm – “Mr. Simple” (2012)
   • Album của năm – “Mr. Simple” (2012)
  • Đề cử
   • Nghệ sĩ của năm – “Don’t Don” (2008)
   • Nghệ sĩ của năm – “Sorry, Sorry” (2010)
   • Top 10 nghệ sĩ của năm – “Bonamana” (2011)
   • Popularity Award – “Bonamana” (2011)
   • Popularity Award – “Mr. Simple” (2012)

  4. Melon Music Awards

  • Đoạt giải
   • Top 10 nghệ sĩ của năm – “Sorry, Sorry” (2009)
   • Netizen Popularity Battle – “Bonamana” (2010)
   • Top 10 nghệ sĩ của năm – “Mr. Simple” (2011)
   • Netizen Popularity Award – “Mr. Simple” (2011)
  • Đề cử
   • Nghệ sĩ của năm – “Sorry, Sorry” (2009)
   • Ca khúc của năm – “Sorry, Sorry” (2009)
   • Ngôi sao của năm (2009)
   • Mania of the Year (2009)
   • Nghệ sĩ của năm – “Mr. Simple” (2011)

  Super Junior show truyền hình thực tế

  • Super Junior Show (2005 – 2006)
  • Super Junior Full House (2006)
  • Super Adonis Camp (2006)
  • Super Junior Mini-Drama (2006)
  • Super Summer (2007)
  • Super Junior’s Music Diary (2007)
  • Unbelievable Outing SS3 (2008)
  • Idol Show (2008)
  • Dancing Brothers (2008)
  • Super Junior’s Miracle (2009)
  • Lord of Ring (2009 – 2010)
  • Super Junior’s Foresight (2010 – 2011)
  • Running Man Super Junior
  • Knowing Brother vietsub Super Junior (2015 – đến nay)
  • Weekly Idol Super Junior (2019)
  • I Can See Your Voice (Giọng hát bí ẩn Super Junior)

  Super Junior thành viên 2021

  Leeteuk (Trưởng nhóm Super Junior)

  Leeteuk (Trưởng nhóm Super Junior)
  • Tên thật: Park Jung Soo 
  • Nghệ danh: Leeteuk 
  • Vị trí: Nhóm trưởng Super Junior, hát, nhảy
  • Ngày sinh: 1/7/1983 (37 tuổi)
  • Nơi sinh: Hàn Quốc
  • Chiều cao: 178 cm
  • Cân nặng: 59 kg 
  • Nhóm máu: A
  • Twitter: @special1004
  • Instagram: @xxteukxx

  Những thông tin khác về Leeteuk (Thành viên nhóm Super Junior hiện nay): 

  • Super Junior Leeteuk có một chị gái tên là Park In Young.
  • Màu sắc yêu thích của anh ấy là màu trắng.
  • Leeteuk theo Kitô giáo.
  • Leeteuk trở thành thực tập sinh từ năm 13 tuổi.
  • Anh ấy luôn đi ngủ trước buổi diễn của Super Junior.
  • Nếu Super Junior tan rã, anh muốn trở thành nhà sản xuất.

  Kyuhyun

  Kyuhyun
  • Tên thật: Cho Kyu Hyun 
  • Nghệ danh: Kyuhyun 
  • Vị trí: Hát chính, em út
  • Ngày sinh: 3/2/1988 (32 tuổi)
  • Nơi sinh: Hàn Quốc
  • Chiều cao: 180 cm 
  • Cân nặng: 68 kg 
  • Nhóm máu: A
  • Twitter: @GaemGyu
  • Instagram: @gyuram88

  Những thông tin khác về Kyuhyun Super Junior:

  • Gia đình có bố, mẹ và chị gái.
  • Bố làm chủ tịch trong một hiệp hội.
  • Thích chơi game, đọc sách, đặc biệt giỏi chơi clarinet (một loại sáo) và có thể chơi piano.
  • Thời đại học, có một khoảng thời gian anh ấy ăn rất nhiều và trở nên khá mũm mĩm, nhưng anh ấy đã ăn kiêng trước khi ra mắt và giảm được 20 kg.
  • 19/4/2007, Kyuhyun bị tai nạn xe hơi và bị thương nghiêm trọng, thậm chí bác sĩ còn thông báo rằng anh chỉ có 30% cơ hội sống nhưng may mắn đã hồi phục khi chữa trị tại Trung Quốc.

  Ryeowook

  Ryeowook
  • Tên thật: Kim Ryeo Wook 
  • Nghệ danh: Ryeowook 
  • Vị trí: Hát chính
  • Ngày sinh: 21/6/1987 (33 tuổi)
  • Nơi sinh: Hàn Quốc
  • Chiều cao: 173 cm 
  • Cân nặng: 58 kg 
  • Nhóm máu: O

  Những thông tin khác về Ryeowook Super Junior:

  • Anh ấy không có anh chị em.
  • Ngoài là một ca sĩ tài năng, anh còn tham gia diễn xuất. Vai diễn đầu tay của anh là phó chủ tịch lập dị của hội học sinh trong phim Attack on the Pin-Up Boys (Tấn công trai đẹp).
  • Ryeowook tham gia rất nhiều các buổi nhạc kịch: Agatha, The temptation of Wolves, The Goddess is watching,…

  Siwon

  Siwon
  • Tên thật: Choi Si Won 
  • Nghệ danh: Siwon
  • Vị trí: Hát, gương mặt của nhóm
  • Ngày sinh: 7/4/1986 (34 tuổi)
  • Nơi sinh: Hàn Quốc
  • Chiều cao: 183 cm 
  • Cân nặng: 65 kg 
  • Nhóm máu: B
  • Instagram: @siwonchoi
  • Twitter: @siwonchoi

  Những thông tin khác về Siwon Super Junior:

  • Anh có một em gái.
  • Siwon là con trai duy nhất của chủ sở hữu chuỗi bán lẻ lớn thứ hai tại Hàn Quốc.
  • Siwon theo tôn giáo Tin lành.
  • Anh ấy đã tham gia một số bộ phim truyền hình như: “Precious Family” (2004), “Spring Waltz” (2006), “Oh! My Lady” (2010), “Athena: Goddess of War” (2010), “Poseidon” (2011), “She Was Pretty” (2015), “Revolutionary Love” (2017),…

  Yesung

  Yesung
  • Tên thật: Kim Jong Hoon
  • Nghệ danh: Yesung 
  • Vị trí: Hát chính
  • Ngày sinh: 24/8/1984 (36 tuổi)
  • Nơi sinh: Hàn Quốc
  • Chiều cao: 178 cm
  • Cân nặng: 64 kg 
  • Nhóm máu: AB
  • Instagram: @yesung1106
  • Twitter: @shfly3424

  Những thông tin khác về Yesung Super Junior:

  • Yesung có một em trai
  • Tên thật trước đây của Yesung là Kim Jong Woon có nghĩa là một đám mây giông bão, nên vì sợ mang lại xui xẻo nên mẹ anh đã đổi thành Kim Jong Hoon.
  • Nghệ danh Yesung mang ý nghĩa là sự mạnh mẽ, nghệ thuật.
  • Yesung muốn là thành viên của Super Junior phẫu thuật thẩm mỹ để có được đôi mắt giống Heechul và Siwon, nhưng sau khi nghe lời khuyên của bác sĩ thì anh đã không làm như vậy.

  Shindong

  Shindong
  • Tên thật: Shin Dong Hee
  • Nghệ danh: Shindong
  • Vị trí: Rap dẫn, nhảy dẫn 
  • Ngày sinh: 28/9/1985 (35 tuổi)
  • Nơi sinh: Hàn Quốc
  • Chiều cao: 178 cm 
  • Cân nặng: 90 kg
  • Nhóm máu: O
  • Instagram: @earlyboysd
  • Twitter: @ShinsFriends

  Những thông tin khác về Shindong Super Junior:

  • Shindong có một em gái là Ahn Da Young.
  • Anh thích mua sắm online.
  • Anh ấy là biên đạo múa của Super Junior.
  • Năm 2007, anh đã gặp tai nạn xe cùng với các thành viên của Super Junior khác là Leeteuk, Eunhyuk và Kyuhyun, nhưng may mắn anh không bị thương nhiều.

  Heechul

  Heechul
  • Tên thật: Kim Hee Chul 
  • Nghệ danh: Heechul 
  • Vị trí: Hát, rap
  • Ngày sinh: 10/7/1983 (37 tuổi)
  • Nơi sinh: Hàn Quốc
  • Chiều cao: 179 cm 
  • Cân nặng: 60 kg 
  • Nhóm máu: AB
  • Twitter: @heezzinpang
  • Instagram: @kimheenim

  Những thông tin khác về Super Junior Heechul:

  • Anh ấy có một chị gái.
  • Anh không thích những cô gái khoe bụng và không thích những ai trễ giờ.
  • Năm 2006, Heechul gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng, nên anh phải cố định một thanh kim loại ở chân nên không thể nhảy nhiều sau đó. 
  • Heechul là “ông mai hờ” cho quản lý của Super Junior – Kim Jung Hoon khi người quản lý này kết hôn với một fan hâm mộ của Heechul.

  Eunhyuk

  Eunhyuk
  • Tên thật: Lee Hyuk Jae 
  • Nghệ danh: Eunhyuk 
  • Vị trí: Rap chính, hát, nhảy chính
  • Ngày sinh: 4/4/1986 (34 tuổi)
  • Nơi sinh: Hàn Quốc
  • Chiều cao: 176 cm
  • Cân nặng: 58 kg 
  • Nhóm máu: O
  • Instagram: @eunhyukee44
  • Twitter: @AllRiseSilver

  Những thông tin khác về Eunhyuk Super Junior:

  • Eunhyuk tạo ra một nhóm nhảy ở trường tiểu học tên là “SRD”.
  • Sở thích: đá bóng, ca hát, nhảy
  • Ước mơ từ nhỏ là trở thành một cầu thủ bóng đá và một ca sĩ.

  Donghae

  Donghae
  • Tên thật: Lee Dong Hae
  • Nghệ danh: Donghae 
  • Vị trí: Hát dẫn, nhảy dẫn, rap
  • Ngày sinh: 15/10/1986 (34 tuổi)
  • Nơi sinh: Hàn Quốc
  • Chiều cao: 175 cm
  • Cân nặng: 60 kg
  • Nhóm máu: A
  • Instagram: @leedonghae
  • Twitter: @donghae861015

  Những thông tin khác về Donghae Super Junior:

  • Donghae nghĩa là biển ở phía Đông.
  • Anh ấy yêu trẻ con và chó con.
  • Sở thích: Đá bóng, vậy nên trước đây Donghae muốn trở thành một vận động viên chuyên nghiệp nhưng đồng thời cũng thích nhảy.

  Trên đây là tổng hợp những thông tin về Super Junior members cũng như là tổng thể tất cả các hoạt động của Super Junior trong suốt 15 năm qua. Hy vọng là với bài viết này, Sunny đã có thể giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn về nhóm nhạc Super Junior được coi là biểu tượng tiên phong của Hallyu này nhé!

  122 COMMENTS

  1. [url=https://over-the-counter-drug.com/#]best allergy medications over-the-counter[/url] over-the-counter

  2. [url=https://over-the-counter-drug.com/#]best over the counter yeast infection treatment[/url] over the counter ear drops

  3. [url=https://over-the-counter-drug.com/#]best over the counter cough medicine[/url] over the counter uti meds

  4. [url=https://over-the-counter-drug.com/#]over the counter antibiotics for tooth infection[/url] united healthcare over the counter essentials

  5. Cautions. safe and effective drugs are available.
   [url=https://stromectolst.com/#]ivermectin 500ml[/url]
   Get here. Read information now.

  6. Drug information. Long-Term Effects.
   [url=https://stromectolst.com/#]ivermectin oral solution[/url]
   Cautions. All trends of medicament.

  7. Commonly Used Drugs Charts. Definitive journal of drugs and therapeutics.
   [url=https://stromectolst.com/#]buy ivermectin canada[/url]
   Get information now. Some trends of drugs.

  8. What side effects can this medication cause? Read now.
   [url=https://stromectolst.com/#]generic ivermectin for humans[/url]
   Top 100 Searched Drugs. Read information now.

  9. Read now. Some are medicines that help people when doctors prescribe.
   [url=https://stromectolst.com/#]stromectol 0.5 mg[/url]
   drug information and news for professionals and consumers. Get warning information here.

  10. Some trends of drugs. Drug information.
   [url=https://stromectolst.com/#]ivermectin price usa[/url]
   п»їMedicament prescribing information. Long-Term Effects.

  11. Drug information. Get warning information here.
   [url=https://stromectolst.com/#]stromectol[/url]
   drug information and news for professionals and consumers. Commonly Used Drugs Charts.

  12. Comprehensive side effect and adverse reaction information. Read information now.
   https://stromectolst.com/# generic ivermectin for humans
   Comprehensive side effect and adverse reaction information. Long-Term Effects.

  13. Actual trends of drug. Drugs information sheet.
   [url=https://mobic.store/#]can i purchase generic mobic pill[/url]
   Long-Term Effects. Definitive journal of drugs and therapeutics.

  14. Get warning information here. Some are medicines that help people when doctors prescribe. [url=https://avodart.science/#]can you get generic avodart without a prescription[/url]
   What side effects can this medication cause? Prescription Drug Information, Interactions & Side.

  15. Drug information. safe and effective drugs are available.
   [url=https://levaquin.science/#]get generic levaquin without a prescription[/url]
   Comprehensive side effect and adverse reaction information. п»їMedicament prescribing information.

  16. Everything what you want to know about pills. Some are medicines that help people when doctors prescribe.
   [url=https://nexium.top/#]buying cheap nexium no prescription[/url]
   Read here. Cautions.

  17. Best and news about drug. Learn about the side effects, dosages, and interactions.
   [url=https://finasteridest.com/]cost propecia[/url]
   Generic Name. earch our drug database.

  18. Prescription Drug Information, Interactions & Side. All trends of medicament.
   https://clomiphenes.com how can i get clomid no prescription
   Read information now. drug information and news for professionals and consumers.

  19. Medscape Drugs & Diseases. Read information now. [url=https://amoxicillins.online/]buy amoxicillin online with paypal[/url]
   Read information now. All trends of medicament.

  20. Medscape Drugs & Diseases. Read now. [url=https://amoxicillins.com/]amoxicillin 500mg capsule[/url]
   Get warning information here. Medscape Drugs & Diseases.

  21. Comprehensive side effect and adverse reaction information. Best and news about drug.
   [url=https://azithromycins.com/]zithromax z-pak[/url]
   Learn about the side effects, dosages, and interactions. Everything information about medication.

  22. Everything what you want to know about pills. All trends of medicament.
   https://azithromycins.online/ zithromax 500mg price in india
   What side effects can this medication cause? Learn about the side effects, dosages, and interactions.

  23. What side effects can this medication cause? drug information and news for professionals and consumers.
   [url=https://finasteridest.online]cost cheap propecia without a prescription[/url]
   Some trends of drugs. Get warning information here.

  24. Everything information about medication. earch our drug database.
   [url=https://clomiphenes.com]can i purchase clomid[/url]
   Get information now. Get here.

  25. What side effects can this medication cause? Actual trends of drug. [url=https://amoxicillins.online/]amoxicillin 500 mg online[/url]
   All trends of medicament. safe and effective drugs are available.

  26. All trends of medicament. Read information now.
   [url=https://edonlinefast.com]п»їerectile dysfunction medication[/url]
   Everything what you want to know about pills. Everything about medicine.

  27. Everything about medicine. Drug information.
   [url=https://edonlinefast.com]ed remedies[/url]
   Read information now. Get here.

  28. Definitive journal of drugs and therapeutics. Actual trends of drug.
   [url=https://edonlinefast.com]medicine for impotence[/url]
   Long-Term Effects. Some trends of drugs.

  29. Best and news about drug. Long-Term Effects.
   [url=https://canadianfast.com/#]prescription drugs online without[/url]
   Get warning information here. Generic Name.

  30. drug information and news for professionals and consumers. Get here.
   [url=https://canadianfast.online/#]buy prescription drugs[/url]
   Commonly Used Drugs Charts. Drugs information sheet.

  31. Read here. Prescription Drug Information, Interactions & Side.
   [url=https://canadianfast.online/#]online prescription for ed meds[/url]
   Read now. Medscape Drugs & Diseases.

  32. Prescription Drug Information, Interactions & Side. Comprehensive side effect and adverse reaction information.
   https://canadianfast.com/# non prescription ed drugs
   Get here. Comprehensive side effect and adverse reaction information.

  33. Some trends of drugs. earch our drug database.
   [url=https://canadianfast.com/#]how can i order prescription drugs without a doctor[/url]
   п»їMedicament prescribing information. Learn about the side effects, dosages, and interactions.

  34. Actual trends of drug. Top 100 Searched Drugs.
   [url=https://canadianfast.com/#]buy prescription drugs from india[/url]
   Get warning information here. Commonly Used Drugs Charts.

  35. Comprehensive side effect and adverse reaction information. Get warning information here.
   https://canadianfast.com/# prescription drugs online without doctor
   Read now. Definitive journal of drugs and therapeutics.

  36. Read information now. Comprehensive side effect and adverse reaction information.
   https://canadianfast.com/# prescription meds without the prescriptions
   Prescription Drug Information, Interactions & Side. drug information and news for professionals and consumers.

  37. Prescription Drug Information, Interactions & Side. Read here.
   [url=https://viagrapillsild.online/#]sildenafil for sale usa[/url]
   Long-Term Effects. Medscape Drugs & Diseases.

  38. safe and effective drugs are available. Drugs information sheet.
   [url=https://viagrapillsild.online/#]generic sildenafil[/url]
   What side effects can this medication cause? Comprehensive side effect and adverse reaction information.

  39. Read information now. Top 100 Searched Drugs.
   [url=https://tadalafil1st.online/#]cialis super active[/url]
   safe and effective drugs are available. Prescription Drug Information, Interactions & Side.

  40. Learn about the side effects, dosages, and interactions. Some trends of drugs.
   [url=https://tadalafil1st.online/#]india pharmacy online tadalafil[/url]
   Everything what you want to know about pills. Read here.

  41. Read here. Get here.
   https://amoxila.store/ amoxicillin 50 mg tablets

   [url=https://propeciaf.store/]how can i get propecia tablets[/url]
   Everything what you want to know about pills. Some are medicines that help people when doctors prescribe.

  42. Definitive journal of drugs and therapeutics. Some trends of drugs.

   [url=https://zithromaxa.fun/]order zithromax without prescription[/url]

   cheap clomid
   Prescription Drug Information, Interactions & Side. Get information now.

  43. Drug information. earch our drug database.

   generic zithromax 500mg india

   [url=https://prednisoned.top/]prednisone canada[/url]
   Some are medicines that help people when doctors prescribe. Definitive journal of drugs and therapeutics.

  44. earch our drug database. Get information now.

   [url=https://zithromaxa.fun/]where to get zithromax over the counter[/url]

   [url=https://zithromaxa.fun/]how to buy zithromax online[/url]

   [url=https://propeciaf.store/]cost cheap propecia without prescription[/url]
   Generic Name. Prescription Drug Information, Interactions & Side.

  45. Everything what you want to know about pills. Some trends of drugs.
   [url=https://amoxila.store/]amoxicillin medicine over the counter[/url]

   https://prednisoned.top/ prednisone 20mg nz
   Everything about medicine. Read information now.

  46. Get warning information here. п»їMedicament prescribing information.

   [url=https://propeciaf.store/]buying propecia pill[/url]
   Generic Name. Commonly Used Drugs Charts.

  47. Best and news about drug. Some trends of drugs.

   [url=https://clomidc.fun/]get clomid online[/url]

   [url=https://propeciaf.store/]cost propecia prices[/url]
   [url=https://amoxila.store/]how to get amoxicillin[/url]
   Prescription Drug Information, Interactions & Side. Some are medicines that help people when doctors prescribe.

  48. Everything what you want to know about pills. Everything about medicine.

   [url=https://zithromaxa.fun/]buy cheap zithromax online[/url]

   [url=https://clomidc.fun/]how can i get clomid without insurance[/url]
   Medicament prescribing information. Definitive journal of drugs and therapeutics.

  49. Top 100 Searched Drugs. earch our drug database.

   [url=https://clomidc.fun/]can you buy generic clomid without prescription[/url]

   https://prednisoned.top/ prednisone 10mg tablet cost
   Definitive journal of drugs and therapeutics. Read information now.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here