Thưởng thức bánh bao hấp Hàn Quốc

Những làn khói tỏa nghi ngút kèm theo mùi thoang thoảng của đậu xanh, đậu đỏ,....Thì bạn đã "đụng" phải những nồi bánh bao nóng hổi thơm ngon nức tiếng ở Xứ kim chi. Ngoài những loại bánh bao nhân đặc trưng thì người Hàn Quốc đã tạo ra những chiếc bánh bao có cả kim chi, hành lá, thịt heo,....hay còn gọi là bánh bao ngũ vị. Hãy cùng theo chân nhiếp ảnh gia Ken Lee để bắt trọn khoảnh khắc hoàn hảo này nhé.

0
224

Những hình ảnh này được giới thiệu trong mục Du lịch Instagram snapshots ngày 11-1 của Guardian.

Làn hơi thơm lừng lan tỏa của bánh bao hấp Hàn Quốc – Ảnh: Ken Lee
Nhiếp ảnh gia Ken Lee cho biết ẩm thực đường phố Hàn Quốc “rẻ, ngon, chế biến nhanh” và luôn sẵn sàng phục vụ du khách, từ món bánh gạo cay (spicy rice cake) cho tới món bánh hành hải sản (savoury pancake).
Trong đó, “món ăn nhẹ” được ưa thích là bánh bao hấp (mandu) thường được bán nhộn nhịp ở các sạp bán hàng tại các khu phố Insadong, Hongdae thuộc thủ đô Seoul và chợ Haeundae ở thành phố lớn thứ hai Busan, Hàn Quốc.
Bạn có dịp viếng thăm Hàn Quốc hãy một lần thử bánh bao hấp nhân kim chi, cùng với hành tây và thịt heo băm nhỏ để lại dư âm khẩu vị khó quên.

Bánh bao hấp nhân kim chi được bán tại khu chợ Haeundae, Busan, Hàn Quốc – Ảnh: Ken Lee

Khu phố Insadong, thủ đô Seoul bán món bánh bao hấp truyền thống Hàn Quốc – Ảnh: Ken Lee

Một cửa hàng ở khu phố Insadong, thủ đô Seoul bán món bánh bao hấp – Ảnh: Ken Lee
Bánh bao hấp Hàn Quốc đây! – Ảnh: Ken Lee