Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam phát triển taekwondo, mục tiêu giành vé đến Olympic Tokyo

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam phát triển taekwondo, mục tiêu giành vé đến Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam – Ảnh: NAM KHÁNH

Thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Taekwondo Việt Nam với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam) có thời hạn 3 năm (2020-2023).

Thông qua hợp tác này, Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam về tài chính cũng như hỗ trợ về mặt chuyên môn để phát triển môn thể thao này tại Việt Nam.

Hiện nay, chuyên gia của đội tuyển taekwondo Việt Nam là ông Kim Kil Tae cũng là một người Hàn Quốc. Sau thỏa thuận hợp tác này, phía Hàn Quốc cho biết sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa để ông Kim có điều kiện tốt nhất phát triển đội tuyển taekwondo Việt Nam.

Ngoài ra, sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, các VĐV đội tuyển taekwondo Việt Nam cũng có cơ hội được sang Hàn Quốc tập huấn dài hạn với các chuyên gia giỏi.

Từ ngày 12 đến 19-10 tới tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra Giải vô địch các CLB taekwondo toàn quốc Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2020. Giải đấu này cũng nằm trong kế hoạch hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Giải đấu có sự tham dự của 700 VĐV đến từ 45 CLB trên cả nước

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Suk Jin Young – giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam – cho biết: “Đại sứ quán Hàn Quốc đại diện cho Chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua hợp tác này muốn hỗ trợ và phát triển mạnh hơn nữa taekwondo tại Việt Nam. Ngay trong ngày khai mạc giải taekwondo toàn quốc sắp tới, đích thân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ có mặt tại Huế để tham dự giải đấu”.

Theo chuyên gia Kim Kil Tae, hiện đội tuyển Taekwondo Việt Nam đang nỗ lực tập luyện với mục tiêu giành vé đến Olympoc Tokyo 2021. Năm 2021, Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31, vì vậy ngoài Olympic thì đội tuyển taekwondo Việt Nam sẽ nỗ lực giành thành tích cao nhất tại đại hội khu vực.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới