Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img

Đội tuyển taekwondo Việt Nam đi nước ngoài tập huấn, thi đấu để giành vé đến Olympic Tokyo

Đội tuyển taekwondo Việt Nam đi nước ngoài tập huấn, thi đấu để giành vé đến Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Đội tuyển taekwondo Việt Nam sẽ đi tập huấn và thi đấu ở nước ngoài trong 80 ngày để thực hiện mục tiêu giành vé đến Olympic Tokyo – Ảnh: THU TRANG

Ngày 2-4, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã tổ chức họp báo để thông tin về giải vô địch các CLB taekwondo quốc gia Cúp Đại sứ Hàn Quốc. 

Giải đấu do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 14-7 tại Quảng Nam với sự tham dự của 800 VĐV đến từ 47 CLB trên cả nước. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 65 nội dung đối kháng và 27 nội dung biểu diễn.

Đây là giải đấu mà tất cả VĐV đều mong mỏi được tham gia tranh tài sau nhiều tháng không được thi đấu vì COVID-19. Đây cũng là giải tuyển chọn VĐV cho đội tuyển quốc gia tham dự đấu trường quốc tế trong năm 2021.

HLV trưởng đội tuyển taekwondo Việt Nam Vũ Anh Tuấn cho biết mục tiêu của taekwondo Việt Nam là giành 1 vé đến Olympic Tokyo 2021. Hiện nay các giải đấu vòng loại Olympic đã có lịch thi đấu. Dự khiến ngày 8-4 đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường đi tập huấn và thi đấu trong 80 ngày với kinh phí do Tổng cục TDTT và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hỗ trợ.

HLV Vũ Anh Tuấn nói: “Niềm hi vọng của taekwondo Việt Nam giành vé đến Olympic được đặt vào các hạng cân 49kg, 57kg (nữ), 58kg, 68kg (nam). Hiện các VĐV tham dự vòng loại Olympic đã được tiêm vắc xin COVID-19 và có sức khỏe ổn định.

Theo kế hoạch, ngày 8-4 đội tuyển sẽ lên đường sang tập huấn tại Kazakhstan, Uzbekistan. Ngày 15 và 16-5 đội tuyển sẽ tham dự vòng loại Olympic Tokyo tại Jordan. Sau đó đội sẽ trở lại Uzbekistan tập huấn thêm 20 ngày nữa trước khi đến Lebanon dự Giải vô địch châu Á”.

Khó khăn lớn nhất với VĐV Việt Nam lúc này chính là việc di chuyển ra nước ngoài để tham dự các giải đấu quốc tế. Sở dĩ đội tuyển taekwondo phải đến tập huấn ở khu vực Trung Á bởi dịch COVID-19 ở các nước này được kiểm soát tương đối tốt.

Mặt khác, VĐV Việt Nam đến đây cũng không phải thực hiện cách ly. Hơn nữa đường bay từ Việt Nam đến các nước này hiện nay tốt cả chiều đi và về.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới