Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
spot_img

Hàn Quốc lần đầu phát hiện ca nhiễm biến thể nCoV

Giới chức y tế Hàn Quốc phát hiện ba người nhiễm biến thể mới nCoV, đều là thành viên một gia đình nhập cảnh từ Anh.

Ba người này nhập cảnh Hàn Quốc ngày 22/12, theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Họ được cách ly ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Chủng nCoV mới từ Anh đã lây lan ra nhiều quốc gia, trong đó có Canada, Jordan, Nhật Bản và một số nước châu Âu. Singapore, Israel cuối tuần trước cũng thông báo ghi nhận ca nhiễm nCoV biến thể từ Anh ở người nhập cảnh.

Các chuyên gia lo ngại virus dễ dàng lây nhiễm hơn, ở cả những người trẻ tuổi. Để ngăn chặn dịch bệnh trở nên nghiêm trọng, 50 nước đã áp đặt hạn chế đi lại đối với Anh.

Hàn Quốc đã cấm các chuyến bay từ Anh đến cuối năm nay. Các nhà chức trách nước này cũng đang xem xét trường hợp một người đàn ông lớn tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV sau khi trở về từ Anh hồi đầu tháng này.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người dân thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 16/12. Ảnh: Reuters.

Làn sóng thứ ba Covid-19 đang tấn công Hàn Quốc. Các ca nhiễm tập trung ở khu vực Seoul đông đúc. Số bệnh nhân theo ngày tăng lên hơn 1.000 trong tháng này, bất chấp các lệnh hạn chế nghiêm ngặt.

Sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc tăng kỷ lục. Yoon Tae-ho, Tổng giám đốc phụ trách Chính sách Y tế Cộng đồng của chính phủ khuyến nghị người dân hủy bỏ tất cả cuộc gặp gỡ, tụ tập, ngay cả với các thành viên thân thiết trong gia đình.

Giới chức y tế mở rộng xét nghiệm hàng loạt, miễn phí tại thành phố Seoul cho đến ngày 3/1. Nước này đã xét nghiệm sàng lọc hơn 118.000 người chỉ trong ngày 24/12.

Các ca nhiễm gần đây bắt nguồn từ nhiều cộng đồng khác nhau như cơ sở chăm sóc sức khỏe dài hạn, doanh trại quân đội, nhà tù, nhà thờ và trường học. Ở nhiều tỉnh, bệnh viện không đủ giường hồi sức tích cực để điều trị cho số bệnh nhân Covid-19 đang tăng nhanh.

Đợt bùng phát Covid-19 mới nhất đã đưa Hàn Quốc vào tình thế khó khăn, khác hoàn toàn với thời kỳ trước dịch. Nếu các ca mắc mới vượt ngoài kiểm soát và tình hình tại bệnh viện tiếp tục xấu đi, chính phủ có thể phải áp đặt lệnh hạn chế cấp 3, cấp độ cao nhất về giãn cách xã hội mà không phong tỏa toàn quốc.

Theo AFP

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới