Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Thêm 4 trang trại gia cầm nhiễm cúm gia cầm độc lực cao tại Hàn Quốc

Ủy ban khắc phục sự cố trung ương Hàn Quốc về dịch cúm gia cầm ngày 13/1 cho biết ba trang trại gà ở thành phố Anseong, Pocheon (tỉnh Gyeonggi), thành phố Mungyeong (tỉnh Bắc Gyeongsang) và một trang trại vịt ở thành phố Jeongeup (tỉnh Bắc Jeolla) đã bị kết luận nhiễm cúm gia cầm độc lực cao.

Cơ quan phòng dịch đã tiến hành tiêu hủy và chôn lấp với toàn bộ số gà, vịt của các trang trại này và những trang trại khác trong bán kính 3 km để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Với các trang trại gia cầm trong bán kính 10 km từ trang trại phát sinh dịch cúm sẽ bị cấm di chuyển trong vòng 30 ngày và sẽ được tiến hành xét nghiệm đồng loạt. Tất cả các trang trại gia cầm khác ở địa phương có phát sinh dịch cúm gia cầm đều phải hạn chế di chuyển trong 7 ngày.

Ủy ban khắc phục sự cố trung ương đề nghị chủ trang trại phải tuân thủ triệt để các quy tắc phòng dịch cơ bản, thực hiện công tác vệ sinh trang trại như quét vôi sống, dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ, đi ủng, khử trùng bên trong trang trại hàng ngày.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới