Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
spot_img

Hướng dẫn cách làm thẻ hội viên tại trung tâm văn hóa Hàn Quốc

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc sẽ là nơi giúp cho việc học tiếng Hàn của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và khi đăng ký làm thẻ hội viên tại đây bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi cho mình đấy nhé!

TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM VĂN HÓA HÀN QUỐC

Được biết, trung tâm văn hóa Hàn Quốc là một tổ chức phi lợi nhuận của chính phủ Hàn Quốc với mục đích là quảng bá về đất nước Hàn Quốc, đây cũng chính là nơi giúp cho mọi người yêu thích đất nước Hàn Quốc có thể giao lưu văn hóa cũng như tăng thêm sự hiểu biết về con người cũng như đất nước này.

Năm 2005, chính phủ Hàn Quốc chính thức quyết định thành lập trung tâm văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam. Năm 2006 trung tâm chính thức được thành lập tại địa chỉ số 49 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đại diện của trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam là ông Park Nark Jong.

Từ năm 2009 thì Phòng Văn hóa và Thông tin Hàn Quốc bắt đầu thành lập các trung tâm văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới. Các trung tâm này được điều hành bởi Phòng Văn hóa và Thông tin Hàn Quốc, thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc.

Với mục đích thành lập là nhằm giới thiệu và truyền bá nền văn hóa đa dạng của đất nước Hàn Quốc, các trung tâm này đã và đang tổ chức nhiều chương trình đặc sắc hàng năm thuộc các thể loại nghệ thuật, âm nhạc, văn chương, điện ảnh và ẩm thực và mang được nhiều thành công lớn.

Cụ thể, ở Việt Nam thường xuyên tổ chức những hội chợ giao lưu văn hóa Hàn Quốc mà tại đó người Việt Nam có thể tìm hiểu cũng như thưởng thức những nét đặc sắc nhất của đất nước này, tăng thêm sự hiểu biết cũng như giao lưu giữa hai quốc gia với nhau.

Đặc biệt, đối với những người yêu văn hóa Hàn Quốc, muốn tìm hiểu thêm về đất nước này thì việc học tiếng Hàn là không thể bỏ qua. Tại trung tâm văn Hàn Quốc có các khóa học tiếng Hàn bổ ích mà bạn có thể tham khảo thêm như: Khóa học tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp hay TOPIK.

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc thật sự là nơi bạn nên theo học tiếng Hàn bởi sự chuyên nghiệp cũng như môi trường học tập chuyên nghiệp với những cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản tạo được hứng thú được cho người học.

Không chỉ vậy mà tại trung tâm văn hóa Hàn Quốc còn tổ chức rất nhiều những hoạt động ngoại khóa cũng như những chương trình giao lưu vô cùng bổ ích và đặc sắc khiến bạn vừa có cơ hội trau dồi ngôn ngữ, vừa được giao lưu, tìm hiểu thêm về văn hóa đất nước này.

Các hội viên của trung tâm văn hóa Hàn Quốc cùng tham gia vào một chương trình giao lưu do trung tâm tổ chức.

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM THẺ HỘI VIÊN TẠI TRUNG TÂM VĂN HÓA HÀN QUỐC

Với mục đích tạo thuận lợi cho mọi thành viên được sử dụng trang thiết bị hiện đại cũng như được tham gia vào các hoạt động văn hóa, thi đua đặc sắc của trung tâm, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa trung tâm và hội viên thì trung tâm văn hóa Hàn Quốc sẽ làm thẻ hội viên theo từng đợt với những yêu cầu cụ thể như sau:

– Đối tượng tham gia: Người Việt Nam và người nước ngoài có đủ tư cách pháp nhân.

– Thủ tục đăng ký:

+ Các bạn muốn làm thẻ hội viên cần chuẩn bị 2 ảnh 3×4;
+ Một bản photocopy chứng minh thư nhân dân ( hoặc hộ chiếu), bạn lưu ý cần kèm theo bản gốc để đối chiếu về tính xác thực thông tin.

– Địa điểm nộp: Tại bàn lễ tân tầng 1 Trung tâm văn hóa Hàn Quốc số 49 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

– Thời gian nộp: Từ 9h-12h (buổi sáng) và từ 13h30-18h (buổi chiều) các ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

– Những ưu đãi giành cho hội viên làm thẻ:

+ Ưu tiên đăng ký khoá học tiếng Hàn ở trung tâm văn hóa Hàn Quốc;

+ Ưu tiên được trung tâm gửi giấy mời tham gia vào các hoạt động văn hóa và hoạt động ngoại khóa của trung tâm;

+ Trung tâm sẽ gửi định kỳ các thông tin về hoạt động cũng như sinh hoạt của trung tâm cho hội viên được nắm rõ;

+ Trung tâm sẽ tổ chức các hoạt động dành riêng cho hội viên, để hội viên được tham gia giao lưu với nhau.

– Những lưu ý khác:

+ Thời gian nhận thẻ hội viên là sau 2 ngày đăng ký;

+ Thẻ hội viên chỉ có giá trị trong 1 năm. Hết giá trị thẻ, hội viên đến trung tâm văn hóa Hàn Quốc để làm lại thẻ.

Như vậy, trong bài viết bên trên thì trung tâm HFC đã giới thiệu cho các bạn biết được tổng quan về trung tâm văn hóa Hàn Quốc cũng như hướng dẫn cụ thể cách làm thẻ hội viên và những ưu đãi giành cho hội viên làm thẻ, hi vọng các bạn sẽ có cơ hội tham gia học tiếng Hàn tại trung tâm cũng như trở thành hội viên của trung tâm để được tham gia vào các hoạt động văn hóa đặc sắc về đất nước Hàn Quốc.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới