Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img

Kinh nghiệm lựa chọn chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc

Khi học tập tại xứ sở kim chi thì việc lựa chọn chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc là một điều vô cùng quan trọng. Bài viết của trung tâm du học HFC dưới đây sẽ mách nhỏ cho bạn một số nơi ở để bạn tìm hiểu và lựa chọn.

Chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc luôn là nỗi lo của các bạn sinh viên khi du học hoặc khi làm việc tại đây. Mặc dù các trường đều có khu kí túc xá cho du học sinh quốc tế nhưng một số bạn có thể ra ngoài để tìm chỗ ở phù hợp với mình hơn trong thời gian học tập ở đây.

CÁC CÁCH GIÚP BẠN CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC NHÀ TẠI HÀN QUỐC

1. Thông tin về nhà ở có trên các trang web

Các bạn có thể tìm nhà qua các web liên quan về chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc. Trên các mẩu thông tin thì chủ nhà hay các công ty bất động sản sẽ đăng những thông tin cụ thể về tiền cọc, tiền thuê hằng tháng,.. để bạn có thể lựa chọn căn hộ phù hợp cho mình.

2. Nhờ sự trợ giúp của các công ty bất động sản

Ở Hàn Quốc có khá nhiều công ty bất động sản có thể đáp ứng nhu cầu của bạn và hình thức này khá an toàn vì hợp đồng của bạn sẽ được bảo đảm hơn. Khi các bạn ký hợp đồng nhà thì công ty bất động sản sẽ là trung gian giữa bạn và bên chủ nhà, họ sẽ giữ hợp đồng thuê nhà của bạn đến khi kết thúc hợp đồng thì chủ nhà sẽ trả lại tiền đặt cọc cho bạn.

Một ưu điểm nửa của hình thức này chính là bạn không phải tốn nhiều thời gian đi tìm nhà mà bạn chỉ cần nói mức giá nhà mà bạn muốn thuê thì bên công ty bất động sản sẽ chọn được nhà phù hợp theo đúng như yêu cầu của bạn.

Hình ảnh một phòng cho du học sinh quốc tế.

NHỮNG LOẠI HÌNH NHÀ Ở DU HỌC SINH CÓ THỂ LỰA CHỌN

1. Kí túc xá

Đối với các bạn sinh viên khi lần đầu mới sang Hàn Quốc vẫn chưa quen thuộc thì kí túc xá sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Không giống như kí túc xá ở Việt Nam, kí túc xá ở Hàn Quốc thường chỉ từ 2-4 người/phòng.

Nếu ở trong ký túc xá Hàn Quốc bạn sẽ thấy nó khá sạch sẽ, thoải mái. Ngoài ra, mỗi một bạn sẽ có một tấm thẻ ra vào riêng nên an ninh sẽ được bảo đảm tuyệt đối.

Tuy nhiên, ký túc xã ở Hàn Quốc lại không có phòng bếp riêng để nấu ăn. Điều này lại vô cùng bất tiện cho những bạn mới sang Hàn Quốc mà chưa quen được với thức ăn. Chi phí ở kí túc xá sẽ từ khoảng 350.000 won đến 450.000 won.

2. One room

One room là một một phòng khép kín, có đủ nhà bếp, nhà vệ sinh,… không chỉ những bạn du học sinh mà ngay cả những bạn sinh viên Hàn Quốc cũng rất yêu chuộng loại hình nhà ở này. Những bạn nào muốn tiết kiệm tiền thì có thể rủ thêm một bạn khác ở cùng để giảm tối đa chi phí.

Tùy nhiên, nếu bạn chọn One room thì sẽ phải kí hợp đồng ít nhất 1 năm và chịu chi phí tiền cọc khá cao. Chi phí của One room là tầm 250.000 won trở lên.

3. Ở trọ cùng với người bản địa, người Hàn

Đây là hình ở trọ mà bạn sẽ cùng sống với gia đình người dân bản địa, họ sẽ nấu sẵn cơm cho các bạn. Nhưng không có quá nhiều sinh viên lựa chọn hình thức thuê nhà này do khác biệt về văn hóa, thức ăn, cách sinh hoạt,…

Ưu điểm của loại hình nhà ở này chính là việc học tiếng Hàn của các bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn và bạn cũng có thể hòa nhập văn hóa một cách dễ dàng hơn.

4. Goshiwon

Goshiwon là một dạng nhà trọ độc đáo với những căn phòng bé diện tích vào khoảng 3-6 mét vuông.

Ưu điểm của goshiwon chính là bạn không cần phải trả tiền đặt cọc. Tuy nhiên, không gian khá nhỏ chỉ đủ để học và ngủ, không thể nấu ăn. Không những thế máy giặt, nhà tắm đều phải sử dụng chung với những phòng khác. Chi phí thuê goshiwon tầm khoảng 280.000 won đến khoảng 450.000 won.

LƯU Ý KHI BẠN THUÊ NHÀ Ở TẠI HÀN QUỐC:

1. Kiểm tra trực tiếp trang thiết bị trong nhà và môi trường xung quanh nhà cần thuê trước khi ký hợp đồng.

2. Biết chính xác xem chủ nhà là ai và phải ký hợp đồng trực tiếp với chủ nhà.

3. Khi ký hợp đồng, bạn sẽ phải thanh toán 10% tổng số tiền đặt cọc và số tiền còn lại sẽ được thanh toán vào ngày mà bạn chuyển đến. Phải nhớ lấy giấy biên nhận đã thanh toán tiền.

4. Sau khi chuyển đến nhà, bạn cần đến UBND phường để đăng ký chuyển về ở. Sau đó đóng dấu, ghi ngày tháng chuyển đến vào hợp đồng, như thế mới có thể nhận lại tiền đặt cọc trong trường hợp xảy ra rắc rối.

Trên đây đã tổng hợp các thông tin về chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc, hi vọng rằng bạn sẽ tìm được nơi ở phù hợp khi học tập và sinh sống tại Hàn Quốc!

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới