Hôm 3.5, Song Joong Ki nhận lời phỏng vấn truyền thông sau khi bộ phim Vincenzo do anh đóng chính kết thúc. Tài tử 36 tuổi hài lòng trước “phản ứng hóa học” với bạn diễn Jeon Yeo Bin đồng thời bộc bạch về vai diễn mới nhất.
Song Joong Ki có màn kết hợp ăn ý với Jeon Yeo Bin trong ‘Vincenzo’ đồng thời sở hữu nhiều khoảnh khắc thân thiết, vui vẻ ở hậu trường 
Theo Soompi, khi được yêu cầu chọn một diễn viên và nhân vật mà bản thân cảm thấy có “phản ứng hóa học” tốt nhất trong VincenzoSong Joong Ki đã chọn “người tình màn ảnh” Jeon Yeo Bin – nữ diễn viên vào vai Hong Cha Young. Tài tử 36 tuổi giải thích: “Bạn có thể nghĩ rằng tôi sẽ không chọn bất cứ ai để phòng trường hợp mọi người sẽ cảm thấy ‘tức giận’ với lựa chọn của tôi vì Vincenzo đã tương tác với rất nhiều nhân vật trong phim. Tuy nhiên, dù thế nào tôi cũng sẽ chọn nhân vật Hong Cha Young của Jeon Yeo Bin. Nhân vật của cô ấy rất đáng yêu và tôi thật sự không thể làm gì hơn nếu như các diễn viên khác cảm thấy thất vọng. Cá nhân tôi nghĩ rằng đây là một nhân vật rất đầy sức hút và chúng tôi trở nên thân thiết nhờ diễn cùng nhau”. Anh dành những lời khen có cánh cho bạn diễn khác giới và nhấn mạnh cả mỹ nhân sinh năm 1989 lẫn vai diễn của cô trong phim đều để lại ấn tượng tốt đối với mình.
Cặp diễn viên chính bùng nổ với “phản ứng hóa học” trong phim và gây sốt nhờ nụ hôn say đắm ở tập cuối.
Thủ vai nhân vật chính Vincenzo trong tác phẩm cùng tên, Song Joong Ki đã trải qua nhiều thử thách mới mẻ, hai trong số đó là việc thực hiện những khía cạnh hài hước của tác phẩm và sử dụng tiếng Ý. Nam thần Hậu duệ mặt trời chia sẻ: “Tôi không chắc diễn xuất của mình trong những phân cảnh hài hước có được đón nhận tích cực hay không”. Tài tử 8X công nhận diễn hài rất khó và cảm thấy bản thân chưa thực sự làm tốt. Anh nói thêm rằng các diễn viên đóng vai những người thuê nhà ở Geumga Plaza là chuyên gia về hài kịch và đã giúp đỡ mình rất nhiều trong quá trình quay phim.
Về các lời thoại tiếng Ý, Song Joong Ki cũng cảm thấy bản thân làm chưa tốt. “Tôi nghĩ sẽ khá hơn nếu tôi tập luyện ngôn ngữ này một thời gian dài. Tôi tin diễn xuất bằng tiếng nước ngoài sẽ tốt hơn nếu bạn dành nhiều thời gian cho việc đó, vì vậy cá nhân tôi không hài lòng”, sao phim Chuyện tình ở Sungkyunkwan cho hay. Tuy nhiên, để phục vụ cho những phân cảnh này, nam diễn viên đình đám cũng đã nghiêm túc luyện tập với giáo viên người Ý và cố gắng phát âm chuẩn nhất có thể.
Song Joong Ki thử sức với việc diễn hài, học thêm tiếng Ý, thực hiện nhiều phân cảnh hành động khi đóng bộ phim truyền hình mới nhất.