Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img

15 album của các nhóm nhạc Hàn Quốc trụ hạng lâu nhất tại Top 10 Daily Album Weekly Chart Oricon

K-pop đã không chỉ còn là tại một thị trường Hàn Quốc, các nhà đầu tư hay giám đốc các công ty rất thông minh khi luôn đi tìm những vùng đất phát triển mới. Và Nhật Bản chính là một vùng đất màu mỡ để khai thác tiềm năng này. Nhật tiến có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với fan K-pop, nhưng để Nhật tiến phải cần được một bản lĩnh nhất định không chỉ phần các công ty mà còn từ chính những nhóm nhạc, họ cần đủ sự tài năng, sự yêu thương, sự thành công nhất định.
Và dưới đây có lẽ là những cái tên đã quá quen thuộc nhưng đối với thị trường Nhật Bản thì nó chính là những kỉ lục sáng lấp lánh. Đây là top 15 album của các nhóm nhạc K-pop trụ hạng lâu nhất tại Top 10 Daily Album Weekly Chart (Oricon).

13Album Girls’ Generation – Girls’ Generation : 105 ngày.Quả nhiên là tường thành của K-pop, sự thành công của SNSD, những thành tích vẫn còn đi mãi theo dấu chân thời gian chính là bằng chứng xác thực nhất cho sự nổi tiếng hiện tại của những cô gái nhà SM. Sau khi phát hành 3 đĩa đơn tiếng Nhật, bao gồm Genie, Genie, Mr.Taxi/Run Devil Run, có tin đồn là Girls’ Generation sẽ phát hành album phòng thu tiếng Nhật đầu tiên của họ.

Vào ngày 13 tháng 5 năm 2011, trên trang web chính thức tại Nhật Bản của Girls’ Generation đã đăng tải hình ảnh nói tới một BIG NEWS sẽ được công bố vào ngày 16 tháng 5 năm 2011. Vào ngày 16 tháng 5, tám tháng sau khi ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào tháng 9 năm 2010, Girls’ Generation cuối cùng cũng phát hành album tiếng Nhật đầu tiên với tựa đề Girls’ Generation, cùng với danh sách ca khúc cũng được tiết lộ sau đó.

12Album Super Girl – KARA : 65 ngày.Có thể nói rằng, với thị trường tại Nhật thì bên cạnh SNSD thì KARA cũng là nhóm nữ “ăn nên làm ra” nhất. Super Girl là album phòng thu tiếng Nhật thứ hai của nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc KARA. Nó được phát hành trong bốn phiên bản, CD + DVD, CD với một sách ảnh 36 trang. Một tuần trước khi nó được phát hành, một phiên bản digital đã được phát hành trên iTunes. Ngày 11.4.2012, album đã được tái phát hành với tựa đề ‘Super Girl Japan Tour Special Edition’ gồm cả Bonus Track ‘We’re With You’.

11Album Girl’s Talk – KARA : 48 ngày.Album tiếng Nhật đầu tiên của KARA “Girl’s Talk” phát hành ngày 24.11.2010, vươn lên bị trí thứ #2 tại BXH Album hàng tuần của Oricon, sau khi đứng ở vị trí #4 tuần trước. Đây là tuần thứ 11 album vẫn được bán ra và nó hiện tại đang đứng cùng vị trí trong tuần đầu được ra mắt. Album của KARA trong 5 tuần liên tiếp đã lọt vào top 5 và là nghệ sĩ nước ngoài cuối cùng làm được điều này là nhóm nhạc nam gồm 3 thành viên O-ZONE từ 5 năm 5 tháng trước với album “DISCO-ZONE ~Koi no MAIAHI~” phát hành tháng 3.2005.

10Album The Best – Girls’ Generation : 38 ngày.Vào ngày 5.6.2014, Girls’ Generation tiết lộ rằng nhóm sẽ phát hành album tuyển tập tiếng Nhật mang tên “The Best” vào ngày 23 tháng 7. Album bao gồm những bài hit tiếng Nhật của nhóm trước đây cùng với 2 bài hát tặng thêm là phiên bản tiếng Nhật của “Mr. Mr.” và một bài hát mới mang tên “Indestructible”. Chỉ có phiên bản giới hạn đầy đủ mới có ca khúc “Hoot” và “The Boys”. Album cũng sẽ bao gồm những video âm nhạc, những đoạn phỏng vấn và những đoạn phim trong quá trình thực hiện album.

Ngay khi phát hành, album này đã đứng đầu bảng xếp hạng Oricon. Nhờ đó, Girls’ Generation lập nên một kỉ lục mới khi trở thành nhóm nhạc nữ nước ngoài (trừ Nhật Bản) đầu tiên tại châu Á có 3 album (cùng với Girls’ Generation và Love & Peace) đứng hạng 1 tại bảng xếp hạng này. Album đứng hạng nhất 12 ngày liên tiếp trên bảng xếp hạng hằng ngày của Oricon, bán hơn 100,000 bản và được chứng nhận vàng khi chưa đầy 2 tuần ra mắt.

9Album #TWICE – Twice : 36 ngày.Với một dàn idol tiền bối thì TWICE chính là nhóm nhạc gen 3 duy nhất có mặt trong danh sách này. Quả nhiên là sức hút của những cô nàng xinh đẹp nhà JYP, vừa tài năng vừa đáng yêu, xinh gái cộng thêm sức mạnh của 3 cô gái Nhật: Mina, Sana, Momo, TWICE chính là ứng cử viên sáng giá cho dàn thế hệ Nhật tiến tiếp theo.

#Twice là album tiếng Nhật đầu tiên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Twice. Đây là album tổng hợp bao gồm cả phiên bản tiếng Hàn và tiếng Nhật cho cả năm bài hát chủ đề trước đây của nhóm. Album được phát hành vào ngày 28.6.2017 bởi Warner Music Japan.

8Album Alive (Japanese Ver) – Big Bang : 31 ngày.Big Bang – nhóm nhạc nam làm mưa làm gió nhà YG chưa bao giờ hết hot. Alive là album phòng thu thứ sáu và là album tiếng Nhật thứ bốn của nhóm nhạc nam Hàn Quốc Big Bang. Album được phát hành vào ngày 28.3.2012 bao gồm 10 bài hát: 4 bài hát phiên bản tiếng Nhật, 2 bài hát mới và 4 bài hát tiếng Hàn trong EP cùng tên ra mắt vào tháng 2 năm 2012. Album là lần đầu nhóm phát hành dưới tên hãng đĩa YGEX, kết quả của sự hợp tác giữa YG Entertainment của Hàn Quốc và hãng đĩa Nhật Bản Avex Trax.

7Album Hoot – Girls’ Generation : 28 ngày.Lại là “Thiếu nữ thời đại”, có thể nói rằng SNSD đã rất thành công trong việc tấn công thị trường Nhật Bản bằng những bài hát, album chất lượng nhất. Nhưng có lẽ Hoot là album tiếng Hàn duy nhất có trong bảng xếp hạng này.

6Album The Secret Code – DBSK : 25 ngày.Các vị thần phương Đông vẫn là một trong những người tiên phong thành công nhất trên chặng đường chinh phục Nhật Bản. The Secret Code là album phòng thu tiếng Nhật thứ tư của DBSK, phát hành vào 25.3.2009. Tại Nhật Bản, ngay khi vừa phát hành album đã leo lên #2 của Oricon Daily Chart với gần 83.000 bản được bán ra. Với Oricon Weekly Chart, album đã đạt đến con số 159.900 bản.

5Album Best Selection 2010 – DBSK : 24 ngày.

Được biết đến với cái tên Tohoshinki khi hoạt động tại Nhật. Best Selection 2010 là album tuyển chọn những bài hát hay nhất đầu tay của nhóm nhạc nam DBSK. Album được phát hành ngày 17.2.2010 tại Nhật bởi Rhythm Zone với 3 phiên bản: 2CD+DVD, CD+DVD và CD.

4Album Kara Best 2007-2010 – KARA : 22 ngày.

“KARA Best 2007-2010” là album tổng hợp các ca khúc hay nhất của nhóm nữ Kara. Album phát hành ngày 29 tháng 9 năm 2010 tại Nhật Bản, bao gồm tất cả các single đã ra mắt trong thời gian từ 2007 đến 2010 và một số ca khúc trong các album Rock U, Pretty Girl, Revolution và Lupin. Album xếp thứ 2 trên BXH tuần Oricon, bán được hơn 51.000 bản trong tuần đầu phát hành.

3Album Big Bang 2 – Big Bang và Album Jewelry Box – T-ara cùng Album Girls’ Generation: Girls & Peace – Girls’ Generation : 17 ngày.Đồng hạng 11 với 17 ngày trụ top 10 đó chính là 3 nhóm : Big Bang, T-ara cùng SNSD lần lượt cùng các album Big Bang 2, album Jewelry Box và album Girls’ Generation: Girls & Peace.

Big Bang 2 là album hoàn toàn bằng tiếng Nhật thứ hai của Big Bang sau album Big Bang ra mắt năm 2009. Ngoài ra album cũng bao gồm một bài hát tiếng Hàn là “Love Song” và bản tiếng Nhật của hai bài hát “Tonight” và “Stupid Liar”.

Jewelry Box là album phòng thu Nhật Bản đầu tay của T-ara. Nó được phát hành vào 06.6.2012 qua EMI Music Japan với hai phiên bản: bản giới hạn và bản thường. Để quảng bá cho album, nhóm khởi chuyến lưu diễn đầu tiên của họ tại Nhật Bản: T-ara Japan Tour 2012: Jewelry Box ngày 19.6.2012. Đây là album tiếng Nhật duy nhất của họ khi còn có thành viên Hwayoung.

Girls’ Generation II: Girls & Peace là album tiếng Nhật thứ hai của Girls’ Generation, được phát hành vào ngày 28.11.2012 bởi Nayutawave Records. Girls & Peace là album đầu tiên có mặt cả chín thành viên kể từ khi album tiếng Hàn thứ ba của họ “The Boys” ra mắt vào năm 2011. Tiếp nối phong cách chịu ảnh hưởng nhạc điện tử của album tiếng Nhật đầu tiên, Girls & Peace có sự đóng góp của nhiều nhà sản xuất như Kenzie, Miles Walker, Deekay và Dapo Torimiro. Album này bán được hơn 116,000 bản trong tuần đầu tiên, lọt vào vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Oricon và đã được chứng nhận Bạch kim bởi RIAJ.

2Album Galaxy Of 2PM – 2PM : 15 ngày.Galaxy of 2PM được tung ra vào ngày 27/4/2016, đã đứng đầu bảng xếp hạng album hàng tuần của Oricon trong tuần ngày 9/5/2016. Album mới của họ bán được khoảng 96,000 bản trong 1 tuần, một con số đáng chú ý so với doanh thu album Nhật Bản đầu tiên của nhóm là Republic of 2PM, với khoảng 74,000 bản trong tuần đầu tiên.

1Album Love & Peace – Girls’ Generation : 14 ngày.Love & Peace là album phòng thu Nhật thứ 3 của nhóm Girls’ Generation. Album được phát hành trên mạng vào ngày 10 tháng 12 năm 2013 bởi Nayutawave Records (Universal Music Group) và được phát hành dưới hình thức đĩa tại Nhật Bản vào ngày hôm sau.

Trong 15 album này thì các cô gái vàng SNSD đã chiếm tận tới 5 vị trí cũng đủ để hiểu rằng Nhật Bản ưu ái các cô gái như hế nào. Chính sự xinh đẹp, tài năng đã đưa những cô nàng có những bước tiến vững vàng như ngày hôm nay.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới