Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Bỏ qua scandal, chỉ cần có điều này họ chắc chắn là một idol tốt

Làm từ thiện từ tâm

Việc lợi dụng từ thiện để đánh bóng tên tuổi của một số người nổi tiếng đã khiến cho ý nghĩa của hành động nhân đạo này trở nên xấu xí. Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều nghệ sĩ làm từ thiện bằng chính tấm lòng của mình.

Họ có thể long lanh trên sân khấu, có thể được người hâm mộ tôn thờ gọi là “nam thần” hay “nữ thần” thế nhưng trong những chuyến đi làm từ thiện, họ lại vô cùng giản dị đến mức lẫn vào những con người bình thường. Một gương mặt mộc, một bộ quần áo lắm lem, không phóng viên hay nhà báo nào đi cùng, đó chính là cách làm từ thiện của những con người từ tâm.

Được mệnh danh là “nữ hoàng gợi cảm” , Lee Hyori có thể mê hoặc bất cứ một khán giả nào chỉ với 10 phút bằng phong cách sexy đặc trưng không lẫn vào đâu được của mình. Ngoài hình ảnh gợi cảm trên sân khấu, Lee Hyori còn được biết đến như một nữ nghệ sĩ hoạt động mạnh trong các công tác xã hội. Những chuyến công tác xã hội của cô không hẳn là của những chương trình từ thiện lớn với sự quan tâm của truyền thông, đó có thể chỉ là một buổi nấu ăn từ thiện nhỏ ở một vùng quê nhỏ. Với Lee Hyori, không cần thiết phải là những vùng quê nghèo hẻo lãnh, chỉ cần đó là nơi cần được giúp đỡ, cô sẵn sàng từ bỏ hình ảnh lung linh của mình trên sân khấu, không ngại gương mặt mộc kém sắc lọt vào ống kính phóng viên, mà sẵn sàng lăn xả vào những chuyến từ thiện giúp đỡ tất cả mọi người.

Hình ảnh hoàn toàn đối lập của Lee Hyori trong một buổi từ thiện và hình ảnh long lanh trong các sản phẩm âm nhạc

Trong một lần tình cờ, nếu không có những bức ảnh này, hẳn sẽ không ai biết rằng cô nàng Ga In của nhóm nhạc Brown Eye Girls đã đến thăm một trại trẻ mồ côi. Chuyến đi “không kèn không trống” của Ga In làm người khác phải đắn đo rằng liệu, trước đó không biết có bao nhiêu chuyến công tác xã hội được Ga In hoạt động trong âm thầm?

Ga In hoạt động thiện nguyện tại một trại trẻ mồ côi

Cưu mang động vật

Vì sao lại là cưu mang động vật? Có rất nhiều ngôi sao làm tự thiện và làm từ thiện từ lâu đã trở thành một khái niệm để đánh giá nhân phẩm của một người nổi tiếng. Khi việc làm từ thiện có thể trở thành một phương tiện để đánh bóng tên tuổi, một số ngôi sao đã lợi dụng điều này không phải vì mục đích tốt đẹp ban đầu nữa.

Nhưng về việc yêu thương và giúp đỡ động vật, điều này phải xuất phát từ tình yêu thương thật sự dành cho chúng. Việc cứu trợ một chú chó hoặc một chú mèo bị bỏ rơi không hẳn là bỏ tiền bạc, cung cấp vật chất mà còn phải có trách nhiệm cưu mang chúng. Vì thế, không phải ai cũng có thể “giả vờ” yêu thương động vật.

Hai ngôi sao nổi bật với hành động cưu mang và giúp đỡ động vật bị bỏ rơi đó chính là Lee Hyori và Hyorin của Sistar.

Là sao Hàn đầu tiên đi đầu phong trào bảo vệ động vật, ngôi nhà nhỏ của Lee Hyori đã nơi cưu mang của rất nhiều chú chó. Không những vậy, vì muốn giúp đỡ những con thú bị bỏ rơi, cơ nhỡ, Lee Hyori đã tham gia vào một chương trình chuyên giúp đỡ những loài động vật có hoàn cảnh như thế.

Tại đây, “nữ hoàng gợi cảm” đã tình nguyện trở thành nhân viên chăm sóc, cô không ngại cọ rửa chuồng trại, tắm rửa, cho ăn, chăm sóc chúng một cách vô cùng tận tình. Cô cũng đứng ra kêu gọi mọi người nhận nuôi những con thú có hoàn cảnh đáng thương này. Bản thân Lee Hyori cũng đã nhận nuôi rất nhiều chú chó.

Ngoài giọng hát đầy nội lực và một thân hình bốc lửa, Hyorin còn được công chúng yêu quý bởi một trái tim đẹp. Là một người yêu mèo, không dưới một lần Hyorin đã dứng ra bảo trợ cho những chú mèo bị thương tật, bỏ rơi. Ngôi nhà của Hyorin cũng xuất hiện rất nhiều những chú mèo đáng yêu được cô nhận nuôi.

Không những thế, nhiều nguồn tin cho biết, Hyorin còn là thành viên tích cực của một trung tâm cứu trợ động vật. Hành động này của Hyorin giúp cô chiếm không ít tình cảm của công chúng.

Mặc dù biết rằng K-pop có rất nhiều ngôi sao yêu động vật và có những chú thú cưng vô cùng đáng yêu, nhưng những ngôi sao chịu đứng ra bảo trợ và giúp đỡ những loài động vật bị bỏ rơi như Lee Hyori và Hyorin lại không nhiều.

Kết:

Hai yếu tố trên không hẳn là hai yếu tố chính để đánh giá phẩm chất của một con người nói chung và một idol nói riêng. Có rất nhiều idol được bắt gặp với những hành động tuy nhỏ nhưng lại rất ý nghĩa. Một tấm lòng đẹp là như thế, tất cả đều phải xuất phát từ tâm, không có một sự chỉ đạo từ công ty quản lý hay một lời mời từ bất cứ tổ chức nào. Đó là lý do vì sao những idol này chắc chắn là những con người tốt.

Và những tấm gương đẹp kể trên chỉ là một số nhỏ. Vậy còn thần tượng của bạn thì sao?

PJ

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới