Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
spot_img

Chính sách thu hút du học sinh ở lại Hàn Quốc làm việc là gì?

Tại Hàn Quốc, có nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật công nghiệp cơ bản (ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc). Các trường này đều được phía bộ tư pháp Hàn rất ưu ái. Vậy, nếu bạn là những đối tượng tham gia học tại các trường dưới đây, bạn sẽ nằm trong diện đối tượng được hỗ trợ đổi visa rất thuận lợi và dễ dàng cụ thể như sau:
+ Trường đại học khoa học và công nghệ Chosun ( Thuộc tỉnh Gwangju)
+ Trường đại học Chosun (Thuộc tỉnh Gwangju)
+ Trường đại học Keimyung (Thành phố Daegu)
+ Trường cao đẳng Kunjang (Gunsan)
+ Trường cao đẳng Ajou Motor (Tỉnh nam Chungcheong)
+ Trường cao đẳng Koje (Đảo Geoje)
+ Trường cao đẳng kỹ thuật Inha (Incheon)
+ Trường cao đẳng kỹ thuật Jeonju (Tỉnh Bắc Jeolla)
Theo kết quả xét tuyển chuyển sang visa E7 tại Hàn Quốc tháng 11/ 2016, thì có khoảng 1,16 triệu người làm hồ sơ xin chuyển đổi. Nhưng chỉ có 10,8% trong tổng số người tham gia có được loại visa E7 này. Vì thế, bạn thấy được sự nghiêm ngặt trong quá trình chuyển đổi visa. Tất nhiên, cũng không hề đơn giản để bạn được nhận loại visa này. Vì thế, với những chính sách nới lỏng của chính phủ Hàn Quốc. Thì, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời nhất để bạn được sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.
Hiện nay, có khoảng 2.000 du học sinh quốc tế đang theo học tại những trường được nhận ưu tiên mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên. Đến tháng 8 này có khoảng trên 4000 sinh viên được tốt nghiệp. Những du học sinh này, sẽ là những người đầu tiên được nhận chính sách nới lỏng của chính phủ Hàn và được cấp visa E7 để định cư và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.
Qua đó, bạn cũng thấy được Hàn Quốc đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Chính vì thế, chính phủ Hàn mới có những chính sách nới lỏng nhằm thu hút du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây, chính là cơ hội nghề nghiệp dành cho tất cả các bạn trẻ Việt khi lựa chọn con đường đi du học Hàn Quốc và muốn ở lại Hàn Quốc làm việc sau này.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới